Nồm ẩm kèm mưa phùn kéo dài đến khi nào?

P.VÂN, Theo Đại đoàn kết 19:55 03/02/2023

Dự báo miền Bắc và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác đến ngày 5/2. Trời rét.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một đợt không khí lạnh yếu bổ sung xuống nước ta nên ngày 3/2, khu vực Đông Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa - Hà Tĩnh có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời chuyển mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ chiều tối và đêm nay, khu vực Tây Bắc Bộ cũng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Ngày mai, miền Bắc và Bắc Trung Bộ trời rét.

Dự báo miền Bắc và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác đến ngày 5/2. Trời rét. Từ ngày 6 - 8/2, khu vực này có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác vào đêm và sáng, nền nhiệt tăng dần, trời chỉ còn rét về đêm và sáng.

Thủ đô Hà Nội ngày mai trời nhiều mây, có mưa phùn và sương mù. Trời rét với nhiệt độ trong ngày dao động từ 18 - 21 độ. Dự báo trong 3 ngày từ 4 - 6/2, Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, trời âm u. Nhiệt độ ngày 4/2 dao động từ 18 - 22 độ, ngày 5/2 dao động từ 18 - 24 độ, ngày 6/2 dao động từ 20 - 24 độ.

Nồm ẩm là hiện tượng thời tiết khá đặc biệt thường chỉ xảy ra từ tháng 2 - 4 hàng năm tại miền Bắc. Mỗi đợt nồm kéo dài vài ngày đến hàng tuần lễ và chỉ kết thúc khi có gió lạnh và khô thổi về.

Nồm ẩm duy trì ở Hà Nội hết ngày 6/2, sau đó khu vực hửng nắng với mức nhiệt tăng cao lên ngưỡng 27 độ C. Trạng thái mưa dông có thể quay trở lại vào ngày 10/2 do miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh hoạt động yếu, lệch đông. Nửa đầu tháng 2, khu vực có thời tiết chủ đạo là nhiều mây, sương mù và mưa phùn.

Nửa cuối tháng, không khí lạnh gia tăng cường độ nên rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở vùng núi, trung du Bắc Bộ. Ngoài ra, rãnh áp thấp xích đạo khu vực phía nam khả năng tiếp tục hoạt động và gây mưa trái mùa tại các tỉnh Nam Bộ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày