Nỗi sợ từ vựng khi học tiếng Anh của hội "não cá vàng" sẽ được WeLearn giải cứu bởi thầy giáo IELTS 8.0

Vũ Trịnh - Design:Đức Minh, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 27/03/2020

Phương pháp mà thầy Vũ Văn Duy xây dựng trên cộng đồng học tập WeLearn hứa hẹn sẽ giúp các bạn cải thiện vốn từ vựng “eo hẹp” của mình!

Đối với nhiều người, nỗi sợ lớn nhất khi học tiếng Anh không phải là ở ngữ pháp mà lại nằm ở từ vựng. Nhất là đối với hội “não cá vàng” hay học trước quên sau thì điều này lại càng trở nên khó khăn. Đôi khi vì vốn từ vựng có phần eo hẹp nên sẽ làm hạn chế khả năng giao tiếp bạn, ví dụ với một câu hỏi dù có nhiều cách trả lời nhưng tuyệt nhiên bạn chỉ dám “Yes” hoặc “No”.

Từ vựng tiếng Anh quan trọng cỡ nào?

Nhiều người vẫn chọn phương pháp rèn luyện thật chắc ngữ pháp, làm các bài tập liên quan đến việc sử dụng câu sao cho đúng, kết hợp từ như thế nào thì chuẩn. Nhưng lại quên mất cẩm nang mà ta vẫn thường nghe thấy: “Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt. Nhưng không có từ vựng thì chẳng một thông tin nào có thể được truyền đạt cả”. Nói như thế không có nghĩa là việc chú tâm vào học ngữ pháp là sai, mà cần phải trau dồi song song cả hai yếu tố này thì ngoại ngữ mới được cải thiện.

Việc vốn từ vựng càng phong phú thì khả năng giao tiếp của bạn càng nâng cao. Sử dụng ngôn từ linh hoạt, biết nhiều từ cùng chung một tầng ý nghĩa sẽ giúp bạn có được sự diễn đạt trôi chảy, người đối diện cũng sẽ không cảm thấy nhàm chán nếu trò chuyện với bạn.

Do đó, việc học từ vựng bằng phương pháp nào để nhớ nhiều và nhớ lâu lại trở nên rất quan trọng. Nếu tìm được cách học phù hợp với bản thân thì tiếng Anh của bạn sẽ dần được nâng cấp và tích lũy chút vốn từ kha khá để tự tin giao tiếp, từ đó sẽ có cơ hội để phát triển bản thân lẫn sự nghiệp trong tương lai.

Nỗi sợ từ vựng khi học tiếng Anh của hội não cá vàng sẽ được WeLearn giải cứu bởi thầy giáo IELTS 8.0 - Ảnh 1.

Với WeLearn, nỗi sợ học từ vựng sẽ không còn là vấn đề

WeLearn – cộng đồng học tập cùng các thầy cô giỏi trên mạng xã hội Lotus đã nắm bắt được nỗi lo trên của không ít bạn trẻ. Cùng với Thạc sĩ Ngôn ngữ học Vũ Văn Duy, WeLearn hứa hẹn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những ai đang muốn cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Thầy Vũ Văn Duy hiện là nghiên cứu sinh Ngôn ngữ học, Đại học KU Leuven (Bỉ). Thạc sỹ Ngôn ngữ học Ứng dụng và Giảng dạy tiếng Anh, Đại học Lancaster (Anh Quốc). Được biết, thầy đã đạt được học bổng toàn phần để được học những ngôi trường đáng mơ ước ấy. Thầy cũng từng là Cử nhân Chất lượng cao ngành Tiếng Anh, Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQG Hà Nội trước khi trở thành giảng viên của ngôi trường danh tiếng này. Năm 2016, thầy đã đạt điểm IELTS 8.0.

Nỗi sợ từ vựng khi học tiếng Anh của hội não cá vàng sẽ được WeLearn giải cứu bởi thầy giáo IELTS 8.0 - Ảnh 2.

Thầy Vũ Văn Duy hiện là nghiên cứu sinh Ngôn ngữ học, Đại học KU Leuven (Bỉ). Thạc sỹ Ngôn ngữ học Ứng dụng và Giảng dạy tiếng Anh, Đại học Lancaster (Anh Quốc)

Tại WeLearn, thầy Duy đã thiết kế chương trình học mới lạ, hấp dẫn dựa trên những nghiên cứu khoa học cập nhật trên thế giới. Bạn có thể tham gia làm các bài Test miễn phí ngay trên ứng dụng Lotus.

Tất cả các bài Test này đều sẽ được đánh giá, kiểm định kỹ lưỡng bởi thầy Vũ Văn Duy cùng đội ngũ giáo viên giỏi của WeLearn. Qua mỗi bài tập, bạn sẽ đánh giá được mức độ từ vựng của mình để cân đối và điều chỉnh lại phương pháp học một cách tốt hơn. Với phương pháp giảng dạy độc quyền và khoa học riêng chỉ có trên WeLearn, bạn sẽ bỏ túi và nhớ không ít từ vựng trong thời gian ngắn.

Nỗi sợ từ vựng khi học tiếng Anh của hội não cá vàng sẽ được WeLearn giải cứu bởi thầy giáo IELTS 8.0 - Ảnh 3.

Ngoài ra, với việc WELEARN được xây dựng trên mạng xã hội Lotus, mọi người sẽ được trải nghiệm học tiếng Anh miễn phí mọi lúc mọi nơi, do đó bạn sẽ làm chủ được thời gian và không gian dành cho việc học. Không những thế, điều này còn giúp bạn tối đa hóa sự tương tác trên mạng khi bạn có thể trò chuyện với những người cùng chung mục đích học tập.

Thông qua những cuộc giao tiếp trên Lotus, bạn có thể sử dụng được vốn từ vựng mà mình đã học, qua đó tăng khả năng ghi nhớ, thành thạo trong cách sử dụng từ. Khi từ vựng đã được củng cố, bạn sẽ cân bằng được 4 yếu tố Nghe – Nói – Đọc – Viết, trình độ ngoại ngữ sẽ được nâng tầm đáng kể, vì từ vựng chính là xương sống của mọi loại ngôn ngữ trên thế giới.

Lotus sẽ giúp bạn cân hết mọi kỳ thi căng não sắp tới với thầy Vũ Văn Duy tại cộng đồng học tập WeLearn!

Nỗi sợ từ vựng khi học tiếng Anh của hội não cá vàng sẽ được WeLearn giải cứu bởi thầy giáo IELTS 8.0 - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày