Nối gót Apple, Samsung có thể sẽ đưa chip Exynos của mình lên máy tính

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:08 18/01/2021

Theo Samsung, một thị trường có tính cạnh tranh sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng.

Sau khi Apple ra mắt chip xử lý M1 dựa trên kiến trúc di động ARM dành cho máy tính Mac, người tiêu dùng đang rất mong đợi những động thái tương tự đến từ các đối thủ lớn của Apple. Dẫu sao, một thị trường có tính cạnh tranh sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng.

Nối gót Apple, Samsung có thể sẽ đưa chip Exynos của mình lên máy tính - Ảnh 1.

Và Samsung có thể sẽ là nhà sản xuất smartphone đầu tiên đáp trả Apple, bằng cách đưa chip Exynos của mình lên máy tính trong tương lai không xa. Cụ thể, Samsung có thể sẽ ra mắt một chip xử lý mới dựa trên Exynos 2100 vừa ra mắt cách đây không lâu, đây cũng sẽ là một chip xử lý có kiến trúc 5nm.

Tipster công nghệ Galox đã đăng trên Twitter: “Exynos cho máy tính, thật không thể đợi thêm được nữa”. Mặc dù các thông tin rò rỉ hiện nay vẫn còn khá ít, nhưng hoàn toàn có khả năng để chúng ta tin vào việc Samsung sẽ đưa chip Exynos của mình lên nền tảng máy tính.

Nối gót Apple, Samsung có thể sẽ đưa chip Exynos của mình lên máy tính - Ảnh 2.

Một thông tin trước đây khẳng định rằng Samsung đang thử nghiệm một chip xử lý mới có tích hợp GPU của AMD, đánh bại hiệu năng của Snapdragon 865 trong những thử nghiệm đầu tiên. Một chip xử lý di động 5nm có tích hợp chip đồ họa của AMD, không thể hợp lý hơn khi con chip này được sử dụng trong những chiếc laptop thế hệ mới.

Thế nhưng không thể hy vọng điều đó sẽ xảy ra trong năm nay, hoặc thậm chí là trong năm 2022 tới đây. Nhưng có vẻ như xu hướng sử dụng chip xử lý di động sẽ là điều tất yếu của ngành công nghiệp máy tính toàn cầu.

Theo: Wccftech

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm