Nói dối với bạn trai có bằng thạc sĩ, nhà Hà Nội việc mình biết nấu ăn, cô gái bị mắng khéo trèo cao

BOBO, Theo Helino 08:48 10/07/2018

Nếu bạn là cô gái trong câu chuyện này, khi người yêu nói với mình như thế giữa chợ bạn có còn muốn tiếp tục yêu không?

Bạn có quan điểm thế nào về việc con gái phải biết nấu ăn?

Thật ra đến nay, vẫn có người cho rằng nấu ăn không phải là một nghĩa vụ bắt buộc mà con gái phải biết trước khi yêu hay kết hôn với một chàng trai. Tuy nhiên, một bộ phận còn lại vẫn khẳng định một cô gái đảm đang, biết nấu ăn ngon và quán xuyến việc nhà tốt vẫn là một ứng cử viên sáng giá trong việc giữ lửa gia đình. Kết hôn thì ai cũng làm được nhưng tạo ra một mái ấm thật sự thì không phải ai cũng có năng lực. Hai quan điểm này vẫn đang là chủ đề thu hút nhiều ý kiến bàn luận trên MXH.

Một chàng trai lên NEU Confessions thuật lại câu chuyện của mình để minh chứng rằng: Có những thứ con gái nên học trước khi làm 1 điều gì đó lớn lao như yêu hoặc kết hôn. Và đó chính là: Học cách nấu ăn!

Anh bạn giới thiệu mình là dân Hà Nội, có bằng thạc sĩ nước ngoài, đang ở độ tuổi muốn có một mối quan hệ nghiêm túc. Anh chàng sinh năm 1993 yêu một cô gái xinh xắn và tình huống éo le xảy ra khi cậu dẫn cô bạn gái nhìn sơ thì trông khá hoàn hảo về ra mắt gia đình...

Nói dối với bạn trai có bằng thạc sĩ, nhà Hà Nội việc mình biết nấu ăn, cô gái bị mắng khéo trèo cao - Ảnh 1.

Tâm sự của anh chàng thạc sĩ trên NEU Confessions.

"Tôi trước học xong đại học thì đi du học thạc sĩ sau đó về Việt Nam. Công việc khá ổn, thu nhập cũng ok, tự sắm được cho mình nhiều thứ, bố mẹ tôi cũng ổn nhưng vì tôi tự lập từ nhỏ nên tôi muốn tự tay mình làm ra mọi thứ.

Chuyện rằng tôi quen em này qua 1 người bạn học cùng đại học do cũng đến tuổi rục rịch có người yêu và lấy vợ, tôi sinh năm 93 nhé, nói chung cũng xinh xắn, nói chuyện cũng lưu loát vì tôi cũng bận đi học với đi làm nên mỗi lần gặp nhau 2 đứa toàn đi ăn ngoài thôi.

Nhân 1 lần đi ăn, tôi mới hỏi là:

- Anh thấy giờ sinh viên nữ nhiều bạn không biết làm cơm, em có biết làm không?

- Dạ em có chứ, làm cơm thì có gì mà không biết hả anh, đi chợ nấu cơm là căn bản của con gái mà.

Tôi thấy cũng ok, tôi thì không bắt người ta làm cơm cho mình đâu vì chẳng có thời gian với lại con gái nhà người ta cũng là cành vàng lá ngọc, chưa là gì mà bắt thế này thế kia không hay. Tán tỉnh 1 thời gian, nhà tôi là như này, cứ đưa về ra mắt xem ổn không thì mới cho yêu nên tôi có đưa em về nhà. À tôi dân Hà Nội luôn nên đưa về nhà là chuyện bình thường.

Nói dối với bạn trai có bằng thạc sĩ, nhà Hà Nội việc mình biết nấu ăn, cô gái bị mắng khéo trèo cao - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Hôm đó cả nhà làm cơm, tôi bảo em là:

- Em chủ động xung phong đi chợ nấu cơm thì sẽ được điểm hơn.

Em nghe lời tôi nên tôi với em cùng đi chợ nấu cơm. Vì trước em nói là em biết đi chợ nấu cơm nên tôi cho em chủ động vậy mà sự thật phũ phàng nó như này.

Chúng tôi đi vào hàng rau, tôi bảo em chọn lấy 2 mớ rau muống. Em cũng chọn, lật qua lật lại chọn ngay 2 mớ rau muống già cằn cỗi, tôi để im không nói gì. Tôi đưa em qua hàng thịt, em bắt đầu hỏi cô bán thịt đây là thịt gì, đây là thịt gì, xong em lấy tay ấn ấn miếng thịt nạc vai xong em bảo người ta thái cho miếng đó. Em còn hỏi sao rẻ thế thì cô bán thịt bảo là cuối ngày nên lấy rẻ, thực ra giá đó không rẻ và em chọn miếng thịt đã cũ, nhìn không ngon tí nào.

Tôi tiếp tục đưa em qua hàng hoa quả, kêu em chọn quả dưa hấu cho dễ ăn dễ gọt, em cũng cầm quả dưa lên gõ rồi áp vào tai nghe, xong em chọn luôn 1 quả tính tiền đi về mà không biết em chọn phải quả dưa không ngon, chỉ cần nhìn cuống là có thể nhận ra ngay.

Tôi lúc này mới quay sang hỏi thẳng luôn:

Em có biết đi chợ nấu cơm không?

- Sao anh hỏi lạ thế, tất nhiên là biết rồi.

- Thế để anh nói cho em nghe, em chọn rau muống kia là rau muống già rồi, thứ 2 là thịt đã cũ và giá không hề rẻ, thứ 3 là quả dưa này em bổ ra ăn nhạt toẹt.

Sau đó em cúi xuống, em có vẻ sợ hãi và bảo tôi là:

- Em không biết thật nhưng em chỉ muốn là người yêu anh thôi.

Nói dối với bạn trai có bằng thạc sĩ, nhà Hà Nội việc mình biết nấu ăn, cô gái bị mắng khéo trèo cao - Ảnh 3.

Đời thường không như trên phim (Ảnh minh hoạ)

Đến lúc này thì thôi, tôi nói toẹt luôn với em là:

- Có những thứ em nên học trước khi làm 1 điều gì đó lớn lao em hiểu không?

Tôi tiếp tục cùng em tự đi chợ và tôi tự vào bếp, em chỉ làm 1 vài việc vặt thôi. Bữa cơm tối diễn ra như bình thường và sau đó tôi quyết định không nói chuyện với em nữa vì gia đình tôi và cả tôi nghĩ như này: Trước khi làm việc gì lớn thì phải biết làm từ những thứ bé trước, những thứ ai ở trong gia đình cũng nên học được.

Mặc dù nhà tôi cũng ổn nhưng bố mẹ tôi dạy tôi làm những việc ấy từ bé, bố mẹ còn bảo là "làm đi để biết con gái, phụ nữ vất vả như nào" nhưng đằng này em không biết gì cả lại còn nói dối nên tôi từ chối, chỉ để yêu mà mỗi việc nấu nướng mà cũng phải nói dối.

Tôi xin lỗi em và nói thẳng với em là cuộc sống thì không như trong truyện tranh, ngôn tình nên em cần biết làm những thứ ấy, sau này còn lập gia đình sinh con đẻ cái nhiều việc nữa, em còn nói tôi rằng:

- Cuộc sống của gia đình em không bắt em phải làm như anh.

Ok, tôi đồng ý, đó chính là lý do tôi với em không bao giờ nói chuyện nữa. Tôi làm vậy đúng chứ! Là bạn, bạn có chấp nhận không?".

Nói dối với bạn trai có bằng thạc sĩ, nhà Hà Nội việc mình biết nấu ăn, cô gái bị mắng khéo trèo cao - Ảnh 4.

(Ảnh minh hoạ)

Câu chuyện của chàng thạc sĩ hút gần 10k like và rất nhiều bình luận chia sẻ. Có nhiều ý kiến khác nhau được dân mạng đưa ra. Song nhìn chung, có khá nhiều người đồng ý rằng cô bạn gái không nên nói dối. Không biết nấu ăn không phải là cái tội. Một chàng trai muốn tìm một người vợ biết nấu ăn, đó cũng không phải là cái lỗi của anh ta. Lỗi ở đây là chúng ra sinh ra không dành cho nhau mà thôi.

Mặc khác, cũng có người khuyên chàng trai nên bớt nóng tính và vội vã cắt đứt tình yêu vì không ai sinh ra và lớn lên mà tự động biết hết mọi thứ, hãy cho cô gái ấy thời gian để học tập và phù hợp hơn với những tiêu chí mà "chủ thớt" đưa ra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm