Nổ súng tại Trung tâm phân phối hàng hoá thuộc bang Maryland làm nhiều người thiệt mạng

Minh Thu, Theo An ninh Thủ đô 10:11 21/09/2018

Cảnh sát cho biết, tay súng duy nhất đã nổ súng giết chết ít nhất ba người và làm bị thương một số người khác trong cuộc tấn công buổi sáng 20-9-2018 trong một trung tâm phân phối tại bang Maryland. Nghi phạm bị bắt giữ trong tình trạng trọng thương.

Nổ súng tại Trung tâm phân phối hàng hoá thuộc bang Maryland làm nhiều người thiệt mạng - Ảnh 1.

Kênh truyền hình Fox News đưa tin về vụ nổ súng

Một quan chức thực thi pháp luật nói với Associated Press, 3 người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng tại trung tâm phân phối thuốc Rite Aid ở thị trấn Aberdeen.

Ông Raymond Fang, giám đốc Trung tâm Y tế Johns Hopkins Bayview, cho biết trung tâm đã tiếp nhận 4 người bị thương do đạn bắn nhưng không cho biết tình trạng của họ.

Trong khi đó, các quan chức cho biết, tay súng có khả năng đang được cấp cứu trong bệnh viện dù cảnh sát không nổ phát đạn nào trong quá trình giải quyết vụ việc.

Nổ súng tại Trung tâm phân phối hàng hoá thuộc bang Maryland làm nhiều người thiệt mạng - Ảnh 2.

Đơn vị giải quyết khủng hoảng của FBI với trang bị súng hạng nặng tới hiện trường

"Chúng tôi mới bắt đầu cuộc điều tra này", Cảnh sát trưởng hạt Harford Jeffrey Gahler nói trong một cuộc họp báo. "Điều quan trọng là chúng ta phải đối phó với sự thật".

Cảnh sát đã triển khai lực lượng ngay lập tức khi nhận được tin báo về vụ nổ súng vào khoảng 9h sáng tại một trung tâm phân phối gần đường Spesutia và Perryman. Các nhà chức trách đã đến hiện trường chỉ trong hơn năm phút sau cuộc gọi đầu tiên.

Nổ súng tại Trung tâm phân phối hàng hoá thuộc bang Maryland làm nhiều người thiệt mạng - Ảnh 3.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường

Một quan chức thực thi pháp luật nói với Fox News tay súng có thể là một phụ nữ và xác nhận vụ việc được giải quyết vào lúc 11h30 cùng ngày.

Thống đốc bang Maryland Larry Hogan mô tả vụ này bằng hai từ "khủng khiếp".

"Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ vụ nổ súng này ở Aberdeen. Tôi gửi lời cầu nguyện tới tất cả những người bị thiệt hại, kể cả những người của chúng tôi, phản ứng đầu tiên với sự việc. Nhà nước sẵn sàng cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào", ông Hogan nói.

Các đặc vụ FBI cho biết họ đang giải quyết tại hiện trường. Một trong những nhóm chuyên gia khủng hoảng của văn phòng đang trên đường tới hiện trường.

Thị trấn Aberdeen cách Baltimore 50 km về phía đông bắc là nơi đã xảy ra vài vụ nổ súng làm nhiều người thiệt mạng.

Nổ súng tại Trung tâm phân phối hàng hoá thuộc bang Maryland làm nhiều người thiệt mạng - Ảnh 4.

Cảnh sát sử dụng chó nghiệp vụ tiếp cận hiện trường

Chưa đầy một năm trước, nhân viên cảnh sát hạt Harford được gọi đến giải quyết vụ nổ súng tại một công ty đá granite gần vùng Edgewood. Vụ việc có 3 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Tay súng Radee Prince đã bắn nhiều người tại nơi làm việc. Tên này bị bắt ở Delaware sau một cuộc săn lùng kéo dài 10 giờ.

Vào tháng 7, năm người đã thiệt mạng khi Jarrod Ramos, 38 tuổi, đã tấn công có chủ đích vào toà nhà của tờ Công báo tại Annapolis.

(Theo Fox News)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm