Bác sỹ cắt nhầm quả thận khỏe mạnh của bệnh nhân trong lúc phẫu thuật

Thu Hằng, Theo Đời sống & Pháp luật 23:52 20/09/2018

Một bác sĩ ở Mỹ thừa nhận cắt nhầm quả thận khỏe mạnh của cô nhưng lại phủ nhận việc vi phạm tiêu chuẩn chăm sóc người bệnh.

Bác sỹ cắt nhầm quả thận khỏe mạnh của bệnh nhân trong lúc phẫu thuật - Ảnh 1.

Bác sỹ Baker cắt nhầm quả thận khỏe mạnh của bà Dena Knapp thay vì phẫu thuật tuyến thượng thận. Ảnh minh họa.

Nữ bệnh nhân Dena Knapp vừa đệ đơn kiện bác sĩ Scott Baker thuộc bệnh viện ở bang South Dakota (Mỹ) về tội vô trách nhiệm, vi phạm tiêu chuẩn điều trị và yêu cầu bồi thường thiệt hại, theo AP ngày 20/9.

Theo đơn kiện, bác sĩ Baker đã cắt bỏ thận phải của bà Knapp thay vì phải phẫu thuật tuyến thượng thận để loại trừ khối u hồi tháng 10/2016.

Bà Knapp cho biết bác sĩ Baker đã làm sai nhưng không hề thông báo cho bà biết sau khi được xuất viện.

Mãi đến ngày 11/10/2016, bác sĩ Baker mới gọi cho bà Knapp và nói rằng còn sót một phần tuyến thượng thận trong cơ thể Knapp, anh ta đã “không loại bỏ hết”.

Vị bác sỹ này cũng khuyên nữ bệnh nhân thực hiện phẫu thuật lần hai. Tuy nhiên bà Knapp sau đó quyết định đến một bệnh viện khác và loại bỏ tuyến thượng thận thành công.

Cuộc phẫu thuật sai lầm của bác sĩ Baker đã khiến bà Knapp không thể làm quá nhiều việc nhà và buộc phải chi trả cho nhiều món đồ gia dụng và các thiết bị làm sạch nhà.

Ngày 19/9/2018, một tháng sau khi bị đâm đơn kiện, bác sỹ Baker lên tiếng thừa nhận cắt nhầm thận của bệnh nhân nhưng ông này phủ nhận việc vi phạm tiêu chuẩn chăm sóc. Bác sỹ Baker thừa nhận cáo buộc của bà Knapp là đúng nhưng ông không tin nữ bệnh nhân phải chịu những hậu quả như bà mô tả.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Màn đạp cần nhanh nhất lịch sử Rap Việt - chưa hát câu nào đã được bấm chọn, cả dàn nhân viên "bóc phốt" ekip Rust về vấn đề súng đạn sau vụ Alec Baldwin bắn chết người

    Chỉ mới 5 giây mở đầu, cả trường quay đã phải ngơ ngác khi HLV Rhymastic bất ngờ đạp cần chọn đầu tiên dù Blacka chưa cất lên lời nào.
  • Đọc thêm