Nỗ lực cống hiến của các VĐV xuất sắc cho thể thao nước nhà được ghi nhận xứng đáng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 24/03/2023

Thông qua chương trình "Vinh quang Thể thao Việt Nam", những nỗ lực của các vận động viên và HLV tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong năm 2022 đã được tôn vinh và ghi nhận xứng đáng.

Năm 2022 với nhiều dấu ấn thể thao

Chương trình "Vinh quang thể thao Việt Nam" là sự kiện chào mừng 77 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao do Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam và Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) tổ chức. Chương trình tôn vinh những vận động viên, huấn luyện viên, vận động viên khuyết tật và huấn luyện viên khuyết tật tiêu biểu đã đem vinh quang về cho tổ quốc tại các giải đấu được tổ chức trong nước và quốc tế trong năm vừa qua.

Tại buổi lễ, 10 VĐV tiêu biểu đã được trao tặng bằng khen bao gồm: Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên (bơi), Huỳnh Như (bóng đá nữ), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Lại Gia Thành (cử tạ), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Đỗ Hùng Dũng (bóng đá nam), Nguyễn Thị Tâm (boxing), Dương Thuý Vi (wushu).

5 vận động viên người khuyết tật tiêu biểu bao gồm: Đỗ Thanh Hải (bơi), Lê Văn Công (cử tạ), Vi Thị Hằng (bơi), Nguyễn Thị Hồng (cờ vua), Nguyễn Thị Hải (điền kinh).

Nỗ lực cống hiến của các VĐV xuất sắc cho thể thao nước nhà được ghi nhận xứng đáng - Ảnh 1.

Các vận động viên và HLV tiêu biểu đoạt giải thưởng "Vinh quang thể thao Việt Nam"

5 HLV tiêu biểu được nhận bằng khen là HLV Mai Đức Chung (bóng đá nữ), HLV Trần Văn Sỹ (điền kinh), HLV Nguyễn Hoàng Vũ (bơi), HLV Lưu Văn Thắng (cử tạ) và HLV Park Hang-seo (bóng đá nam). Trong khi đó, 3 HLV thể thao người khuyết tật được vinh danh là: HLV Nguyễn Đăng Viễn (bơi), Lê Quang Thái (cử tạ), Bùi Quang Vũ (cờ vua).

2022 là một năm có nhiều dấu ấn của thể thao Việt Nam. Tại SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà, đoàn thể thao Việt Nam đoạt được tổng cộng 446 huy hương, trong đó bao gồm 205 huy chương vàng, 125 huy chương bạc và 116 huy chương đồng. Bên cạnh đó, đoàn thể thao Việt Nam cũng đã phá kỷ lục ở 17/30 nội dung thi đấu.

2022 cũng đánh dấu một năm thành công của riêng bóng đá Việt Nam. Bên cạnh việc bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games, đội tuyển nữ Việt Nam đã tạo nên cột mốc lịch sử khi giành tấm vé tham dự vòng chung kết World Cup nữ 2023 tại New Zealand và Australia. Với bóng đá nam, đội tuyển U23 Việt Nam cũng bảo vệ được tấm huy chương vàng SEA games. Trong khi đó, đội tuyển nam quốc gia đã thiết lập thành tích chưa từng có khi lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nỗ lực cống hiến của các VĐV xuất sắc cho thể thao nước nhà được ghi nhận xứng đáng - Ảnh 2.

Vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh chia sẻ tại chương trình "Vinh quang Thể thao Việt Nam"

Để đạt được những thành tích ấn tượng như vậy, các vận động viên đã nỗ lực không ngừng nghỉ trong từng buổi tập cũng như thi đấu với mục tiêu mang vinh quang về cho nước nhà. Vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh chia sẻ: "Tôi rất vui và hạnh phúc khi là vận động viên tiêu biểu toàn quốc năm 2022. Đặc biệt, hòa chung với không khí của Ngày chạy Olympic, tôi mong các vận động viên sẽ có sức khỏe tốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình".

Herbalife Việt Nam - Nỗ lực vì sứ mệnh lan tỏa lối sống lành mạnh, tích cực

Chương trình "Vinh quang thể thao Việt Nam" được tổ chức với sự đồng hành từ Herbalife Việt Nam. Chương trình cũng bao gồm "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" để nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của vận động thể chất đối với sức khỏe và chất lượng cuộc sống nhằm khuyến khích mọi người chơi thể thao.

Nỗ lực cống hiến của các VĐV xuất sắc cho thể thao nước nhà được ghi nhận xứng đáng - Ảnh 3.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng chương trình "Vinh quang thể thao Việt Nam"

Trong hơn 10 năm qua, Herbalife Việt Nam là đơn vị đồng hành, gắn bó cùng thể thao Việt Nam thông qua sự hợp tác toàn diện với Ủy ban Olympic Việt Nam, Hiệp hội Paralympic Việt Nam và các tổ chức thể thao hàng đầu trong nước.

Herbalife Việt Nam tài trợ sản phẩm dinh dưỡng cho các vận động viên hàng đầu; phối hợp cùng Ủy ban Olympic tổ chức các chương trình chia sẻ, huấn luyện dinh dưỡng và thể thao. Thông qua chương trình hợp tác toàn diện với thể thao Việt Nam, Herbalife Việt Nam góp phần hỗ trợ nâng cao thành tích thi đấu của vận động viên, từ đó khuyến khích nhiều người tập luyện thể dục thể thao kết hợp dinh dưỡng lành mạnh để nâng cao sức khỏe.

Herbalife Việt Nam cũng là nhà tài trợ chính thức của nhiều giải chạy nổi tiếng tại Việt Nam gồm: Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong, VnExpress Marathon và Giải Bán Marathon Quốc Tế Việt Nam.

Nỗ lực cống hiến của các VĐV xuất sắc cho thể thao nước nhà được ghi nhận xứng đáng - Ảnh 4.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng thể thao Việt Nam trong viêc lan tỏa lối sống lành mạnh, năng động

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho biết: "Do lịch thi đấu cũng như cường độ tập luyện, sự giúp đỡ của Herbalife Việt Nam trong việc phục hồi thể lực cho các trận đấu sẽ giúp các cầu thủ và toàn thể các vận động viên đạt thể trạng tốt nhất, qua đó đem về vinh quang cho bóng đá Việt Nam".

Nỗ lực cống hiến của các VĐV xuất sắc cho thể thao nước nhà được ghi nhận xứng đáng - Ảnh 5.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là một trong những vận động viên tiêu biểu toàn quốc năm 2022

Ông Vũ Văn Thắng - Tổng giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia - chia sẻ: "Sự hỗ trợ của chúng tôi trong việc tổ chức sự kiện "Vinh quang thể thao Việt Nam" phù hợp với quan hệ đối tác lâu dài của chúng tôi với các tổ chức thể thao hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là một phần trong những đóng góp thiết thực không ngừng của chúng tôi nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh, năng động để giúp mọi người sống khỏe mạnh hơn".

Với sự đồng hành chặt chẽ từ Herbalife Việt Nam, các vận động viên Việt Nam sẽ có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất để đạt được thành tích cao trong tập luyện và thi đấu, từ đó tạo nguồn cảm hứng để tiếp tục phát triển phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày