Nổ kinh hoàng tại một mỏ than ở Siberia, 52 công nhân thiệt mạng

PV, Theo VTV 08:54 26/11/2021

Các quan chức Nga ngày 26/11 cho biết vụ nổ kinh hoàng tại một mỏ than ở Siberia hôm qua đã khiến 52 thợ mỏ và nhân viên cứu hộ thiệt mạng ở độ sâu 250m dưới mặt đất.

Đây là vụ tai nạn hầm mỏ gây thương vong lớn nhất ở Nga kể từ năm 2010, khi hai vụ nổ khí methane và hỏa hoạn giết chết 91 người tại mỏ Raspadskaya ở cùng vùng Kemerovo.

Tổng cộng 285 người có mặt trong mỏ Listvyazhnaya vào đầu ngày 25/11 khi vụ nổ xảy ra và làn khói độc nhanh chóng lấp đầy mỏ qua hệ thống thông gió. Lực lượng cứu hộ đã đưa 239 thợ mỏ ra khỏi khu vực nguy hiểm, 49 người trong số họ bị thương, và tìm thấy 11 thi thể.

Nổ kinh hoàng tại một mỏ than ở Siberia, 52 công nhân thiệt mạng - Ảnh 1.

Thống đốc khu vực Kemerovo, Sergei Tsivilyov, đến thăm một thợ mỏ đang được điều trị (Ảnh AP)

Sau đó, 6 nhân viên cứu hộ cũng thiệt mạng trong quá trình tìm kiếm những người bị mắc kẹt trong một khu vực sâu trong khu mỏ.

Bộ Tình trạng khẩn cấp cho biết, 285 người ở bên trong hầm mỏ khi khói lan qua trục thông gió. Ít nhất 239 người đã được đưa lên mặt đất. Ủy ban điều tra Nga tại tỉnh Kemerovo đã khởi tố vụ án hình sự về tội cẩu thả gây chết người.

Theo giới chức Nga, khói bốc lên từ hầm mỏ ở độ sâu 250m. Nguyên nhân ban đầu được xác định là bụi than trong thiết bị thông gió đã bốc cháy, sau đó khói lan ra khắp hầm lò khiến nhiều thợ mỏ bị ngộ độc.

Mỏ Liztvyazhnaya được khai thác từ năm 1956, thuộc sở hữu của công ty SDS-Ugol có trụ sở tại thành phố Kemerovo, vùng Siberia.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm