Nổ khí ga tại phòng thí nghiệm lưu trữ virus bệnh đậu mùa, Ebola và HIV khiến người dân Nga hoảng loạn

Ly Dương, Theo Helino 00:52 18/09/2019

Một vụ hỏa hoạn bởi nổ khí gas trong phòng thí nghiệm lưu giữ virus thủy đậu, Ebola và HIV tại Nga.

Ngày hôm qua, Trung tâm nghiên cứu cấp nhà nước về virus học và công nghệ sinh học, còn được gọi là Viện Vector, tọa lạc tại khu vực Siberia (Nga), đưa ra thông báo: 1 bình khí gas đã phát nổ tại tầng 5 nơi đây. Vụ nổ kinh hoàng đã thổi bay các cửa sổ. 1 công nhân may mắn thoát chết sau vụ nổ nhưng bị bỏng cấp độ 2-3 phải nhập viện cấp cứu.

Nổ khí ga tại phòng thí nghiệm lưu trữ virus bệnh đậu mùa, Ebola và HIV khiến người dân Nga hoảng loạn - Ảnh 1.
Nổ khí ga tại phòng thí nghiệm lưu trữ virus bệnh đậu mùa, Ebola và HIV khiến người dân Nga hoảng loạn - Ảnh 2.

Theo RT, nhà chức trách đã điều 13 xe cứu hỏa và 38 lính cứu hỏa đến xử lý đám cháy ở phòng thí nghiệm hơn 30 mét vuông. Thị trưởng Koltsovo cũng cho biết không có vật liệu sinh học độc hại nào rò rỉ ra bên ngoài trong vụ nổ này song cảnh sát vẫn tích cực tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy nổ.

Nổ khí ga tại phòng thí nghiệm lưu trữ virus bệnh đậu mùa, Ebola và HIV khiến người dân Nga hoảng loạn - Ảnh 3.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như viện Vector không phải là 1 trong 2 địa điểm lưu trữ virus bệnh đậu mùa trên thế giới. Ngoài ra, nơi đây còn chứa virus Ebola và HIV. Điều này khiến nhiều người dân trong khu vực không khỏi hoang mang, sợ mầm mống bệnh tật lây lan ra bên ngoài rồi nhiễm vào cơ thể. Ước tính trong thế kỷ 20, bệnh đậu mùa đã giết chết hơn 300 triệu người trên khắp thế giới. Năm 2004, một công nhân phòng thí nghiệm, Antonina Presnyakova, đã chết sau khi bất cẩn để mũi kim chứa virus Ebola đâm vào người.

(Nguồn: dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm