Nhóm đầu tiên trong số 2 triệu người đòi xâm nhập "Vùng 51" tuyệt mật của Mỹ đã bị tóm ngay trước thềm sự kiện

J.D, Theo Helino 11:22 17/09/2019

Tưởng chỉ là trò đùa, nhưng hình như một số người vẫn chưa từ bỏ ý định thực sự xâm nhập vào Vùng 51 tuyệt mật của Mỹ.

Dành cho những ai chưa nắm được, thì Vùng 51 là khu vực tuyệt mật của quân đội Mỹ - chính xác hơn là của Không quân Hoa Kỳ. Đây là nơi không dành cho công chúng, bởi nó được bảo vệ cẩn mật 24/7. Chỉ có máy bay quân sự Mỹ mới được phép tiếp cận, và cũng phải qua kiểm soát hết sức nghiêm ngặt.

Nhóm đầu tiên trong số 2 triệu người đòi xâm nhập Vùng 51 tuyệt mật của Mỹ đã bị tóm ngay trước thềm sự kiện - Ảnh 1.

Vậy mà vài tháng qua, cuộc sống của người dân xung quanh Vùng 51 bỗng trở nên hỗn loạn. Nguyên do bắt nguồn từ tháng 7, chẳng hiểu sao trên Facebook bỗng nhiên xuất hiện một sự kiện mang tên: "Tràn vào Vùng 51", kêu gọi mọi người xâm nhập khu vực này để... ngắm người ngoài hành tinh, với giả định rằng quân đội "sẽ không thể ngăn chặn được."

Sự kiện dự tính sẽ diễn ra vào ngày 20/9 sắp tới, và trước khi người lập ra nó kịp chính thức lên tiếng rằng đó chỉ là một trò đùa, sự kiện này vẫn thu hút được tới... 2 triệu người đồng ý tham gia. Chính phủ Mỹ vì thế cũng gặp áp lực phải lên tiếng, cho biết họ sẽ làm mọi thứ có thể để bảo vệ tài sản của quân đội Hoa Kỳ.

Nhóm đầu tiên trong số 2 triệu người đòi xâm nhập Vùng 51 tuyệt mật của Mỹ đã bị tóm ngay trước thềm sự kiện - Ảnh 3.

Vùng 51 - nơi máy bay cũng không được lảng vảng

Và nếu bạn chưa biết thì Quân đội Mỹ có quyền nổ súng, tiêu diệt bất kỳ mục tiêu nào vượt qua khu vực cấm nếu cảm thấy cần thiết.

Giờ chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn, những tưởng ai trò đùa này đã nguội lạnh, nhưng không. Một số người đã thực sự xuất hiện, và... bị tóm gọn. Dù vậy, họ cũng kịp thời vượt qua khu vực giới hạn tới cả 5km tiến tới căn cứ của Không quân Hoa Kỳ.

Nhóm đầu tiên trong số 2 triệu người đòi xâm nhập Vùng 51 tuyệt mật của Mỹ đã bị tóm ngay trước thềm sự kiện - Ảnh 4.

2 người bị bắt vì xâm nhập Vùng 51

Cụ thể mới đây, Sở cảnh sát Hạt Nye (Hoa Kỳ) đã xác nhận video về việc họ bắt được nhóm xâm nhập đầu tiên vào Vùng 51 trong giai đoạn này. Đó là 2 người đàn ông trẻ tuổi, quốc tịch Hà Lan. Cả 2 đều là YouTuber.

"10/9/2019, Sở cảnh sát Hạt Nye xác nhận về việc bắt được những người xâm nhập vùng cấm đến từ nước ngoài," - trích bản thông báo tại trang chính thức của Sở trên Facebook.

Nhà chức trách cho biết họ phát hiện một chiếc xe đỗ gần cổng, cách căn cứ khoảng 3 dặm. Cả hai đều nói được tiếng Anh, đều thấy biển "cấm vượt qua", nhưng vẫn bất chấp vì "muốn nhìn thấy căn cứ tận mắt."

Danh tính của 2 YouTuber sau đó được hé lộ, đó là Govert Sweep (21 tuổi) và Ties Granzier (20 tuổi). Kênh YouTube của cả hai đều có hàng trăm ngàn người theo dõi.

Ties Granzier - YouTuber nghịch dại bị tóm tại Vùng 51

Cơ quan chức năng cũng thu giữ vài camera, 1 điện thoại, 1 laptop và 1 chiếc drone bên trong xe của họ. Camera đã được kiểm tra, xóa đi các video với nội dung liên quan đến khu vực tuyệt mật, sau đó bộ đôi bị bắt và buộc tội xâm nhập trái phép.

Ngày hôm sau, cả 2 được trả tự do sau khi nộp khoản tiền $500 để tại ngoại. Được biết, hình phạt dành cho tội xâm nhập Vùng 51 sẽ là như vậy, hoặc chịu 6 tháng tù giam. Và đó là nếu may mắn không bị họ nổ súng thôi.

Tham khảo: IFL Science

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày