Ninh Bình: Xử phạt cửa hàng đội giá khẩu trang lên 600 nghìn/hộp

Hoàng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 14:32 01/02/2020

Qua kiểm tra, phát hiện cửa hàng thuốc Vũ Duyên bán khẩu trang y tế với giá 12.000đ/chiếc nên lực lực chức năng đã ra quyết định xử phạt 15.000.000đ.

Mấy ngày qua, giá khẩu trang trên cả nước tại nhiều cửa hàng bán vật tư y tế bất ngờ tăng cao gấp 4 - 5 lần so với ngày thường khiến nhiều người dân bức xúc.

Đặc biệt, tại cửa hàng trong hệ thống Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên (có địa chỉ ở tỉnh Ninh Bình) đã tăng giá khẩu trang lên 12.000đ/chiếc vào ngày 31/1, gấp nhiều lần so với ngày thường. Như vậy, một hộp khẩu trang 50 chiếc có giá tới 600.000đ.

Ninh Bình: Xử phạt cửa hàng đội giá khẩu trang lên 600 nghìn/hộp - Ảnh 1.

Hoá đơn bán khẩu trang tại nhà thuốc Vũ Duyên vào ngày 31/1. (Ảnh: Facebook)

Liên quan đến sự việc trên, sáng 1/2, trao đổi với PV, ông Bùi Văn Quý - Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình cho biết: Ngay chiều 31/1, Cục quản lý thị trường đã nhận được phản ánh hệ thống nhà thuốc Vũ Duyên thuộc Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên (Số nhà 15, đường Hải Thượng Lãn Ông, Phường Nam Thành, Thành phố Ninh Bình, Ninh Bình) bán khẩu trang với giá cao.

Sau đó, cục đã chỉ đạo các đội QLTT tiến hành theo dõi, giám sát và đồng thời cho tiến hành ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế và thuốc tân dược để thực hiện đúng các quy định, không đầu cơ, tăng giá, ép giá người tiêu dùng.

Quá trình tiến hành theo dõi, giám sát ngay trong ngày hôm qua (31/1) đã phát hiện ra nhà thuốc Vũ Duyên và một số quầy hàng thuộc hệ thống bán hàng của công ty Vũ Duyên bán khẩu trang với giá tối đa là 12.000 đ/chiếc.

Ngay sau khi phát hiện, Đội số 5, Cục QLTT tỉnh Ninh Bình đã đến Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên làm việc và tiến hành xử phạt số tiền 15 triệu đồng theo khoản 3 Điều 12 Nghị định 109.

Đồng thời, yêu cầu Công ty Vũ Duyên khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền lãi cao hơn giá niêm yết.

Theo ông Quý, khách hàng mua khẩu trang giá cao, nếu cầm hóa đơn mua hàng đến cửa hàng thì được trả lại số tiền vượt quá giá niêm yết.

Hiện nay lượng khẩu trang y tế ở tỉnh Ninh Bình cũng không còn nhiều vì mặt hàng này từ trước tới nay tiêu thụ chậm nên số lượng dự trữ ở các cửa hàng rất ít.

Phần lớn các cửa hàng không có bán. Còn một số cửa hàng có khẩu trang bán nhưng lại tăng giá như hệ thống nhà thuốc Vũ Duyên thì QLTT đã xử lý.

Ninh Bình: Xử phạt cửa hàng đội giá khẩu trang lên 600 nghìn/hộp - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm