Niềm tự hào của một ông bố: Tạm nghỉ bán cafe dạo để "đi Mỹ thăm 2 đứa con gái đang là bác sĩ - giáo sư"

T.Hạnh, Theo Helino 00:57 04/03/2019

Trên chiếc xe rong ruổi khắp nơi để bán cafe dạo, bác "chủ quán" treo tấm biển xin phép tạm nghỉ bán hàng 48 ngày, lý do lại càng phải in thật rõ: Đi Mỹ thăm 2 cô con gái làm bác sĩ và giáo sư. Tấm biển của bác khiến ai cũng phải bật cười vì quá đỗi dễ thương.

Người trẻ có nhiều thứ để tự hào lắm, tự hào về thu nhập cao, về list dài những địa danh từng đặt chân đến, về cả những tấm bằng danh giá ghi dấu quá trình học tập. Thế nhưng với bậc làm cha làm mẹ, họ lại chẳng có quá nhiều điều để họ tự hào nữa ngoài sự trưởng thành, khôn lớn của những đứa con. Bác bán cafe dạo ở Sài Gòn bỗng gây xôn xao trên MXH ngày hôm qua chính là 1 người cha như thế!

Trên Facebook, người ta rần rần chia sẻ nhau hình ảnh chụp lại tấm biển xin tạm nghỉ bán hàng của bác. Trên chiếc xe bán cafe dạo với lỉnh kỉnh cốc nhựa, ống hút, tấm biển được bác dựng lên thật cao, in rõ những dòng chữ thông báo tạm nghỉ bán hàng:

"Cà phê Buôn Mê Thuột

Tạm biệt các bạn 48 ngày

Từ thứ ba ngày 5/3/2019 đến hết 21/4/2019

Lý do: Đi Mỹ thăm 2 đứa con gái đang là bác sĩ - giáo sư".

Niềm tự hào của một ông bố: Tạm nghỉ bán cafe dạo để đi Mỹ thăm 2 đứa con gái đang là bác sĩ - giáo sư - Ảnh 1.

Tấm biển xin tạm nghỉ bán hàng của bác bán cafe dạo - Ảnh: Facebook

Việc bác tạm nghỉ bán hàng có lẽ sẽ khiến những vị khách ruột của bác tiếc nuối, thế nhưng với đại đa số cư dân mạng, mọi người chỉ chú ý đến lý do bác tạm nghỉ: Đi Mỹ thăm con gái đang là bác sĩ - giáo sư. 

Đây quả là 1 chi tiết gây bất ngờ quá. Bán cafe dạo vất vả lắm, lại đâu có kiếm được nhiều tiền, thế nhưng người cha ấy vẫn nuôi dạy 2 cô con gái của mình thật thành đạt, giỏi giang.

Theo chia sẻ của người đăng tải hình ảnh: "Bác này bán cafe rất ngon, được rất nhiều người quý, hồi xưa cơ cực nuôi 2 đứa con học hành giỏi giang lấy được học bổng du học nên giờ đã đỡ vất vả hơn. Bác viết tấm biển đó phần vì tự hào muốn chia sẻ với khách của mình, phần vì sợ đi lâu mọi người nhớ thôi chứ không có ý khoe khoang gì đâu ạ".

Câu chuyện về người cha bán cafe dạo và tấm biển xin tạm nghỉ bán hàng đặc biệt trên chỉ sau ít giờ đăng tải đã nhận về rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều ngưỡng mộ, tự hào thay cho người cha già ấy, để đến được ngày hạnh phúc này chắc chắn gia đình bác đã trải qua không ít khó khăn.

Bạn Trâm Anh bình luận: "Ngưỡng mộ quá, gia cảnh khó khăn nhưng 2 con gái của bác đã vô cùng nỗ lực, cố gắng. Chắc chắn bác rất tự hào về 2 cô con gái của mình".

"Đi lên từ nghèo khó như thế chứng tỏ con gái của bác rất giỏi và nghị lực. Ngưỡng mộ cả gia đình!" - anh Quốc Tú viết.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng dành nhiều lời khen cho màn "khoe khéo" quá dễ thương về 2 cô con gái của bác bán cafe. Quả thật niềm vui của mẹ cha đâu phải gì khác ngoài sự trưởng thành của con cái.

Bạn Quyên Võ chia sẻ: "Con tài giỏi, mình vất vả thì khoe là đúng rồi, đến cả mình chỉ bình thương thôi mà ba má còn tự hào chứ nói giỏi như 2 chị con bác này".

Hiện hình ảnh và câu chuyện về bác bán cafe dạo trên vẫn đang được quan tâm trên MXH.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Thảm án kinh hoàng ở Bắc Giang, con sát hại bố mẹ và em gái ruột rồi bỏ trốn

    Cơ quan công an đang phát thông báo truy tìm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú thôn Tuấn Mỹ, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) được xác định là nghi phạm gây án.
  • Đọc thêm