Những vị khách "vô đối" chỉ xuất hiện ở siêu thị đồ nội thất IKEA Trung Quốc

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 10/07/2016

Gần đây, tại chuỗi siêu thị đồ nội thất IKEA ở Trung Quốc liên tục xuất hiện những vị khách hàng "hồn nhiên hơn cô tiên" tạo ra những cảnh tượng không mấy đẹp mắt và vấp phải rất nhiều sự chỉ trích từ dư luận nước này.

Ở chuỗi siêu thị IKEA tại Trung Quốc, tất cả khách hàng đều có thể tự do dùng thử các loại sản phẩm trong khu vực trưng bày, như giường, đệm, sofa, bàn ghế... Bởi đây là khu vực mở nên bất kỳ người nào cũng có thể đứng, ngồi hay nằm thử trên các mặt hàng được bày bán. 

Những vị khách vô đối chỉ xuất hiện ở siêu thị đồ nội thất IKEA Trung Quốc - Ảnh 1.

Hình ảnh thường thấy ở IKEA Trung Quốc.

Tuy nhiên, nhiều người cho dù không có nhu cầu mua bán gì vẫn vô tư lợi dụng đặc quyền "Thượng đế" để sử dụng bừa bãi những sản phẩm mẫu. Thậm chí, có những trường hợp còn thản nhiên coi nơi đông người ấy là chốn riêng tư của mình và vô tư nằm ngủ hay ôm ấp nhau ngay trước mắt bàn dân thiên hạ.

Một phụ nữ họ Triệu bức xúc chia sẻ, cách đây ít lâu, lúc đang đi dạo trong siêu thị IKEA ở quận Triều Dương, Bắc Kinh, cô đã bắt gặp một cảnh tượng cực kỳ kém văn minh. Trong khi rất đông người đang lựa chọn đồ thì một người phụ nữ thản nhiên nằm dài trên bộ sofa bọc vải, bên cạnh là một đứa trẻ khoảng 2-3 tuổi đang say ngủ.

Những vị khách vô đối chỉ xuất hiện ở siêu thị đồ nội thất IKEA Trung Quốc - Ảnh 2.

Cả gia đình rủ nhau đến IKEA ngủ nhờ một buổi trưa, vừa đỡ tốn điện lại còn thoải mái hơn hẳn ở nhà luôn.

Một lát sau, đứa trẻ tỉnh ngủ rồi ngồi bật dậy, sau đó tụt quần ra và đi tiểu ngay trên bộ sofa trưng bày trước ánh mắt ngỡ ngàng của những người xung quanh. Thế nhưng, đáng ngạc nhiên hơn cả là thái độ thản nhiên như chẳng có chuyện gì xảy ra của bà mẹ nằm ngay cạnh.

Trước sự hồn nhiên tới mức vô duyên của mẹ con họ, một người bèn nhanh chân đi gọi quản lý đến giải quyết vụ việc. Cho tới lúc này, người mẹ mới chợt nhận ra con mình vừa gây họa và lập tức bế đứa trẻ chạy mất.

Những vị khách vô đối chỉ xuất hiện ở siêu thị đồ nội thất IKEA Trung Quốc - Ảnh 3.

Mặc kệ ai muốn xem gì thì xem, việc của tôi là phải ngủ một giấc cho đã đời.

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian đi dạo IKEA, đặc biệt là vào giờ nghỉ trưa, người ta có thể bắt gặp rất nhiều cảnh tượng không mấy đẹp mắt xuất hiện nhan nhản khắp mọi nơi: Nào là cả nhà từ già đến trẻ ngủ ngon lành trên chiếc giường mẫu, hay là một số người làm việc ở khu vực gần đó tranh thủ đến "đánh một giấc" vào buổi trưa, và cả những đôi tình nhân nằm trùm chăn chơi iPad hoặc vừa ôm nhau nằm nghỉ vừa vẽ ra viễn cảnh tương lai...

Bất chấp những ánh mắt tò mò, những lời bàn tán xì xào của mọi người xung quanh, những vị khách vô đối này vẫn "hồn nhiên hơn cô tiên" và hành xử như đang ở nhà riêng của mình. Thậm chí ngay cả khi các khách hàng có nhu cầu xem đồ tiến lại gần, những con người rất biết cách tranh thủ kia vẫn ngồi lỳ trên các sản phẩm trưng bày, thản nhiên như chuyện chẳng có gì liên quan đến mình cả.

Nhiều khách hàng thực thụ tỏ ra vô cùng khó chịu trước những cảnh tượng chướng tai gai mắt kể trên và đã không ít lần phản ánh đến ban quản lý của siêu thị. Tuy nhiên, IKEA không thể vô cớ ngăn cấm khách hàng trải nghiệm cảm giác sử dụng sản phẩm ở khu trưng bày. Dù các nhân viên vẫn thường xuyên đi kiểm tra và nhắc nhở một số khách hàng có hành động quá mất lịch sự, nhưng những cảnh tượng chẳng lấy gì làm đẹp đẽ kia vẫn diễn ra thường xuyên như cơm bữa.

Những vị khách vô đối chỉ xuất hiện ở siêu thị đồ nội thất IKEA Trung Quốc - Ảnh 4.

Những vị khách vô đối chỉ xuất hiện ở siêu thị đồ nội thất IKEA Trung Quốc - Ảnh 5.

Ngồi nghỉ chân một lát...

Những vị khách vô đối chỉ xuất hiện ở siêu thị đồ nội thất IKEA Trung Quốc - Ảnh 6.

... Rồi ngủ quên luôn tại chỗ.

Những vị khách vô đối chỉ xuất hiện ở siêu thị đồ nội thất IKEA Trung Quốc - Ảnh 7.

Chắc hẳn là anh ấy đang có một giấc mơ tuyệt đẹp!

Những vị khách vô đối chỉ xuất hiện ở siêu thị đồ nội thất IKEA Trung Quốc - Ảnh 8.

Nhìn thế này thì ai mà nỡ đánh thức cơ chứ?

Những vị khách vô đối chỉ xuất hiện ở siêu thị đồ nội thất IKEA Trung Quốc - Ảnh 9.

Những vị khách vô đối chỉ xuất hiện ở siêu thị đồ nội thất IKEA Trung Quốc - Ảnh 10.

Cũi đi dùng ké chắc thích hơn là cũi ở nhà mình nhỉ?

Những vị khách vô đối chỉ xuất hiện ở siêu thị đồ nội thất IKEA Trung Quốc - Ảnh 11.

Có ai bắt mua đâu, cứ ngồi thoải mái đi!

Những vị khách vô đối chỉ xuất hiện ở siêu thị đồ nội thất IKEA Trung Quốc - Ảnh 12.

Cô gái quên mặc quần đi tung tăng khắp IKEA Bắc Kinh từng khiến dư luận Trung Quốc dậy sóng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14