Những tranh cãi về chàng trai sở hữu năng lực nhìn bằng suy nghĩ của mình

Nguyễn Hạnh, Theo Thời Đại 17:08 11/08/2017

Jeet Trivedi được biết đến với biệt danh "Chiến binh bịt mắt" bởi không cần mở mắt, cậu vẫn có thể thấy được những thứ xung quanh.

Khoa học đã chứng minh, khi mất đi một giác quan, các giác quan còn lại sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Lúc này, con người có thể nhận thức được không gian xung quanh ngay cả khi họ không nhìn thấy chúng. Với trường hợp của Jeet Trivedi, tuy không phải là người mù nhưng cậu không cần nhìn cũng có thể lái xe, đọc sách, thậm chí xuyên chỉ.

Dù bị bịt mắt nhưng Jeet Trivedi vẫn có thể làm mọi việc như người bình thường.

Những tranh cãi về chàng trai sở hữu năng lực nhìn bằng suy nghĩ của mình - Ảnh 2.

Không cần nhìn mà Jeet vẫn có thể đoán được chính xác các đồ vật.

Thực ra, nguyên nhân của việc Jeet có thể làm được mọi việc bình thường mà không cần mắt chính là cậu đã kiểm soát rất tốt các giác quan của mình. Nếu không có chúng, cậu cũng chỉ như những người khác. Jeet chia sẻ, cậu đã tập luyện "kích hoạt não giữa" suốt nhiều năm nay. Những bài tập này giúp phát triển tất cả các giác quan đạt đến mức độ siêu tưởng. Khóa đào tạo hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học. Ở đó, học viên sẽ được dạy về cách phát triển thể chất, âm thanh cũng như kích thích trí tuệ qua âm nhạc.

Dường như chẳng có gì mà Jeet Trevil không làm được khi bị bịt mắt. Cậu từng lái xe tay ga trên đường cao tốc chuyên dành cho xe mô tô dài 40km. Bằng việc sử dụng khả năng ngửi để hình dung ra các chướng ngại trước mặt, cậu đã tránh được những trở ngại và hoàn thành chuyến đi một cách điệu nghệ. Ngoài ra, Jeet có thể đọc sách, bắt những vật được ném vào cậu, thậm chí xuyên chỉ, chơi cờ với ba người cùng lúc và đánh bại tất cả. Không chỉ có vậy, điều gây ấn tượng nhất có lẽ là Jeet Trevil có thể truyền năng lượng vào đồ vật và làm cho chúng hoạt động theo ý mình.

Chuyên gia đào tạo Jeet Trevil cho biết, kích hoạt não giữa là điều mà ai cũng có thể làm được. Điều quan trọng là người học phải kiên nhẫn và chấp hành nghiêm ngặt những yêu cầu của khóa học.

Trường hợp của Jeet Trivedi đã gây ra nhiều tranh cãi ở Ấn Độ. Cậu được coi như Daredevil ngoài đời thực. Tuy nhiên, đối với một số người, Jeet và thầy giáo cậu bị coi như những kẻ gian lận, đang cố gắng kiếm tiền với các thủ thuật gian dối.

Những tranh cãi về chàng trai sở hữu năng lực nhìn bằng suy nghĩ của mình - Ảnh 3.

Cậu còn dễ dàng bắt được bóng khi người khác ném tới.

(Nguồn: OC)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm