Những trải nghiệm lần đầu xuất hiện tại Chạy Vì Trái Tim 2024

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 13/03/2024

Quay lại Hà Nội sau nhiều năm tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chạy Vì Trái Tim 2024 hứa hẹn sẽ trở thành giải chạy từ thiện đáng mong chờ nhất mùa xuân này với những trải nghiệm không thể bỏ lỡ.

Quy tụ khoảng 10.000 người tham gia mỗi mùa, Chạy Vì Trái Tim - giải chạy gây quỹ mổ tim cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh đã trở thành một giải chạy từ thiện thường niên, nhận được sự yêu mến và ủng hộ của cộng đồng trên khắp cả nước suốt 10 năm qua. Năm nay, giải chạy còn trở nên đặc biệt hơn khi sau nhiều năm tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh đã quay trở lại Thủ đô Hà Nội.

Ngay từ những ngày đầu công bố thông tin và mở cổng đăng ký, Chạy Vì Trái Tim 2024 đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ cộng đồng cùng sự ngóng chờ của các gia đình bởi nhiều đổi mới thú vị.

Thêm cự ly chạy dành cho gia đình

Lần đầu tiên, Chạy Vì Trái Tim mang đến 2 cự ly chạy với Fun Run 3km và Pro Run 10km để người tham gia lựa chọn. Theo đó, những vận động viên chuyên nghiệp hay các chân chạy không chuyên muốn thử thách bản thân có thể lựa chọn cự ly 10km. Còn với cự ly 3km – Fun Run được thiết kế dành riêng cho đối tượng gia đình và trẻ nhỏ, hứa hẹn mang đến cho các gia đình một trải nghiệm cuối tuần thú vị.

Những trải nghiệm lần đầu xuất hiện tại Chạy Vì Trái Tim 2024 - Ảnh 1.

Những hoạt động đặc sắc tại Chạy Vì Trái Tim 2024

Anh Nguyễn Hoàng Khang (cư dân sinh sống tại Quận Hoàng Mai) cho biết: "Khi biết giải Chạy Vì Trái Tim năm nay được tổ chức tại công viên Yên Sở cạnh nhà lại có cự ly ngắn cho trẻ em, mình đã khuyến khích cả 2 bạn nhỏ nhà mình cùng đăng kí. Các con rất hào hứng vì không chỉ được tham gia một hoạt động thể thao mà còn giúp được các bạn nhỏ hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được phẫu thuật miễn phí".

Những bất ngờ thú vị trên đường đua

Không chỉ được sải bước băng qua cung đường chạy rợp bóng cây xanh tại công viên Yên Sở, Chạy Vì Trái Tim 2024 còn đem tới nhiều hoạt động thú vị ngay trên đường đua cho người tham dự.

Với thông điệp "Hoà âm nhịp sống", lần đầu tiên trong 10 năm tổ chức, Chạy Vì Trái Tim sẽ mang chủ đề âm nhạc. Xuyên suốt đường chạy, mỗi trạm nghỉ sẽ là một "trạm tiếp sức âm nhạc", nơi những bản nhạc rộn rã vang lên, hoà cùng nhịp bước chân. Đặc biệt, Ban tổ chức cũng khuyến khích người tham dự có thể mang theo nhạc cụ như sáo, đàn…hoặc các dụng cụ có thể tạo ra âm thanh như xúc xắc… để tự sáng tạo nên những giai điệu của riêng mình ngay trên đường chạy.

Bên cạnh đó, để tạo thử thách và tăng thêm phần thú vị, cả 2 chặng đường chạy Fun Run và Pro Run đều được thiết kế nhiều chướng ngại vật. Các chân chạy nhí cùng bố mẹ sẽ cần phối hợp khéo léo để vượt qua các chướng ngại vật, thử thách chạy thấp dưới dây và chạy dưới mưa bong bóng xà phòng. Đối với các chân chạy chuyên nghiệp, thử thách sẽ được nâng cấp khó hơn bằng việc thử sức bền với chạy trên cát và vượt chướng ngại vật lốp xe. Thông qua những quãng đường chướng ngại vật, Ban tổ chức mong muốn truyền tải ý chí, sự đoàn kết và gia tăng gắn kết tình cảm gia đình, tập thể.

Nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn

Không dừng lại ở những hoạt động trực tiếp tại công viên Yên Sở, Chạy Vì Trái Tim 2024 còn mang đến nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn. Mở đầu là thử thách "Vẽ bản đồ yêu thương". Theo đó, người tham dự có thể tải ứng dụng Strava về điện thoại, chạy và ghi lại hành trình của mình để tạo nên những cung đường hình trái tim, gửi lời nhắn yêu thương tới những em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Những trải nghiệm lần đầu xuất hiện tại Chạy Vì Trái Tim 2024 - Ảnh 2.

Thử thách "Vẽ bản đồ yêu thương" được hưởng ứng nhiệt tình

Đồng thời, giải chạy còn có nhiều hoạt động ý nghĩa khác như thông điệp từ trái tim hay phát nước tại phố đi bộ… với mục đích truyền cảm hứng và lan toả tinh thần tương thân tương ái rộng khắp xã hội, gây quỹ cho những em nhỏ bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi bước chạy là một hi vọng và hàng chục triệu bước chạy của cộng đồng Chạy Vì Trái Tim sẽ mang đến cơ hội hồi sinh cho hàng ngàn "trái tim lỗi nhịp". Cổng đăng kí đã mở, tham gia ngay cùng Chạy Vì Trái Tim 2024!

Chạy Vì Trái Tim là chương trình từ thiện thường niên do Gamuda Land và Nhịp tim Việt Nam tổ chức từ năm 2013 nhằm gây quỹ tài trợ phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam.

Chương trình Chạy Vì Trái Tim 2024 đã chính thức khởi động và quay trở lại Thủ đô Hà Nội và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhiều nhà tài trợ như: Công ty TNHH BYG Projects, Công ty cổ phần cây xanh Tiến Đức, Công ty cổ phần xây dựng Phục Hưng Holdings, Vilai Viet Construction joint Stock Company, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, Vision Law Firm, Ngân hàng TNHH MTV Hong Leong Việt Nam, Công ty cổ phần kỹ thuật Jesco Hòa Bình, Công ty cổ phần truyền thông Vinama,…

Thông tin sự kiện:

- Địa điểm tổ chức: Công viên Yên Sở, Gamuda City, Hoàng Mai, Hà Nội

- Thời gian sự kiện: Thứ bảy, 23/03/2024

- Link đăng ký tham gia sự kiện: https://actiup.net/event/chay-vi-trai-tim-2024

- Giải thưởng: Top 3 vận động viên về đích đầu tiên của cự ly 10km sẽ nhận được giải thưởng bằng tiền mặt. Top 3 vận động viên về đích đầu tiên của cự ly 3km cùng các giải phụ sẽ nhận được giải thưởng bằng hiện vật hoặc thẻ quà tặng/ phiếu mua hàng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày