Những tính năng ingame đặc biệt mà Liên Minh: Tốc Chiến sẽ khiến game thủ Liên Quân Mobile phải thèm thuồng

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 22/09/2020

Được kế thừa tất cả những tinh túy của LMHT nên Liên Minh: Tốc Chiến sở hữu nhiều điểm độc đáo so với các tựa game MOBA khác trên nền tảng di động, bao gồm cả Liên Quân Mobile.

Lần Closed Beta vào ngày 16/9 vừa qua của Liên Minh: Tốc Chiến tại nhiều khu vực cho thấy siêu phẩm này đang cận kề ngày ra mắt. Nhiều game thủ nước nhà còn có được may mắn trải nghiệm sớm Liên Minh: Tốc Chiến cũng đều tấm tắc khen ngợi gameplay của tựa game này. Vậy đâu là những điểm độc đáo, mới mẻ của Tốc Chiến so với Liên Quân Mobile và một số tựa game MOBA khác?

Mắt vật tổ và Máy quét

Trong Tốc Chiến, mỗi tướng đều có 1 ô được dành riêng cho Phụ kiện. Phụ kiện trong Tốc Chiến có 2 loại: Mắt vật tổ dùng để đặt, kiểm soát tầm nhìn ở một vị trí cố định trong thời gian cố định. Ngược lại, Máy quét dùng để vô hiệu hóa, phá hủy Mắt vật tổ.

Điều này tương tự với phiên bản trên PC và được xem là tính năng đặc trưng của hệ thống tầm nhìn của tựa game MOBA do Riot Games tạo ra.

Những tính năng ingame đặc biệt mà chỉ Liên Minh: Tốc Chiến mới có, hữu dụng vượt xa Liên Quân! - Ảnh 1.

Cắm mắt là điều vô cùng quan trọng trong LMHT cũng như Liên Minh: Tốc Chiến, vì vậy có hẳn một nút riêng phục vụ tính năng này

Việc cắm mắt, kiểm soát tầm nhìn sẽ là điều mà bất cứ ai, bất cứ vai trò nào trong Liên Minh: Tốc Chiến đều phải đảm nhận nhờ 2 món phụ kiện Mắt vật tổ và Máy quét. Từ đó, game thủ có thể phát hiện kẻ địch dù cách xa nửa bản đồ thay vì phải tự dấn thân mình đi "check map" như trong Liên Quân.

Những tính năng ingame đặc biệt mà chỉ Liên Minh: Tốc Chiến mới có, hữu dụng vượt xa Liên Quân! - Ảnh 2.

Dù Liên Quân cũng mới cho ra mắt tính năng "Mắt soi sáng", thế nhưng Mắt vật tổ vẫn được nhiều game thủ cho rằng hữu dụng hơn

Lia camera

Đây là một điểm rất đáng chú ý của Tốc Chiến giúp các game thủ kiểm soát được chiêu thức tầm xa tốt hơn. Sau khi sử dụng các chiêu thức tầm xa như Cung Ánh Sáng của Ezreal hay Đại Băng Tiễn của Ashe có thể được quan sát qua màn hình phụ. Khi click vào màn hình này, game thủ lập tức chuyển cảnh màn hình chính theo đường bay của chiêu thức. Khi đó, màn hình phụ sẽ hiển thị vị trí hiện tại của người chơi.

Những tính năng ingame đặc biệt mà chỉ Liên Minh: Tốc Chiến mới có, hữu dụng vượt xa Liên Quân! - Ảnh 3.

Sau khi sử dụng chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục, Zigg hiện ra một màn hình phụ nơi bom phát nổ

Các game thủ sau khi thử tính năng này đều vô cùng thích thú và tấm tắc ngợi khen Tốc Chiến.

Những tính năng ingame đặc biệt mà chỉ Liên Minh: Tốc Chiến mới có, hữu dụng vượt xa Liên Quân! - Ảnh 4.

Click vào màn hình phụ thì camera sẽ chạy theo Cung Ánh Sáng vừa được bắn đi, còn màn hình phụ lúc này là vị trí của Ezreal

Di chuyển bằng bản đồ nhỏ (mini map)

Nếu như trong Liên Quân Mobile, game thủ muốn di chuyển tướng phải luôn giữ phím di chuyển thì điều này với Liên Minh: Tốc Chiến lại đơn giản hơn rất nhiều. Game thủ chỉ cần lựa chọn vị trí trên bản đồ nhỏ và bỏ tay ra khỏi máy thì tướng vẫn đến điểm đó theo con đường ngắn nhất.

Những tính năng ingame đặc biệt mà chỉ Liên Minh: Tốc Chiến mới có, hữu dụng vượt xa Liên Quân! - Ảnh 5.

Thay vì giữ mãi nút di chuyển như Liên Quân thì Liên Minh: Tốc Chiến chỉ cần click nhẹ vào bản đồ nhỏ

Điều này tương tự LMHT và thực tế không có gì quá phức tạp. Tuy nhiên nó lại khá tiện lợi cho những lúc game thủ có được chút thời gian rảnh tay, còn tướng vẫn di chuyển "khôn" nhất để tối ưu thời gian và quãng đường di chuyển.

Khóa camera

Trong Liên Quân Mobile thì tướng luôn là trung tâm của màn hình và cố định ở vị trí đó. Điều này sẽ được thay đổi trong Liên Minh: Tốc Chiến với tính năng Khóa camera. Game thủ có thể di chuyển màn hình khi kéo nút Khóa camera theo hướng chỉ định. Còn nếu cảm thấy không cần thiết thì có thể tắt nút này trong phần Cài đặt.

Những tính năng ingame đặc biệt mà chỉ Liên Minh: Tốc Chiến mới có, hữu dụng vượt xa Liên Quân! - Ảnh 6.

Việc sử dụng nút Khóa camera có thể được game thủ tùy chọn bật/ tắt trong phần Cài đặt

Những tính năng ingame đặc biệt mà chỉ Liên Minh: Tốc Chiến mới có, hữu dụng vượt xa Liên Quân! - Ảnh 7.

Aurelion Sol có góc nhìn về phía trước tốt hơn thay vì luôn nằm giữa màn hình

Khóa mục tiêu

Ngoài 3 nút đánh thường, ăn lính và đẩy trụ thì Liên Minh: Tốc Chiến còn có tính năng Khóa mục tiêu được sử dụng theo cách kéo giữ nút đánh tay vào mục tiêu. Việc chọn lựa mục tiêu tấn công trong những pha giao tranh sẽ ưu việt hơn nếu so với cách cài đặt tấn công trong Liên Quân. Thay vì lựa chon auto "Gần nhất, % máu thấp nhất hay Máu thấp nhất" thì game thủ có thể lựa chọn đúng mục tiêu cần gây sát thương.

Để hủy kích hoạt, người chơi chỉ cần kéo kỹ năng này vào dấu X phía trên.

Những tính năng ingame đặc biệt mà chỉ Liên Minh: Tốc Chiến mới có, hữu dụng vượt xa Liên Quân! - Ảnh 8.

Game thủ Liên Minh: Tốc Chiến có thể khóa kẻ địch cần gây sát thương

Ảnh: Internet

Những tính năng ingame đặc biệt mà chỉ Liên Minh: Tốc Chiến mới có, hữu dụng vượt xa Liên Quân! - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm