Những sự thật "lợi bất cập hại" về thói quen ngủ nude tất cả chúng ta đều cần biết trước khi thử

TYPN, Theo Helino 14:25 16/04/2018

Ngủ nude - tức là không mặc gì - được xem là cách ngủ thoải mái nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với cách ngủ này.

Theo một khảo sát tại Mỹ, khoảng 30% dân số thích ngủ mà không mặc gì. Số còn lại thoải mái hơn với đồ lót, hoặc bộ đồ ngủ sao cho thoải mái. Nhìn chung, việc ngủ mà mặc ít quần áo cũng đem lại nhiều lợi ích, nếu không người phương Tây đã chẳng hình thành thói quen này. 

Tuy nhiên, lợi bất cập hại! Việc ngủ mà không mặc gì có tốt, nhưng cũng có mặt xấu. Và dưới đây là những gì bạn cần biết trước khi quyết định mình có nên ngủ nude hay không.

Lợi ích không tưởng...

1. Bạn sẽ ngủ ngon hơn

Những sự thật lợi bất cập hại về thói quen ngủ nude tất cả chúng ta đều cần biết trước khi thử - Ảnh 1.

Theo các chuyên gia từ ĐH Amsterdam (Hà Lan), hạ thấp nhiệt độ trên da là cách tốt nhất để làm tăng chất lượng giấc ngủ, và làm giảm khả năng thức dậy lúc nửa đêm. Và bằng việc ngủ nude, bạn có thể hạ thấp nhiệt độ trên da mà không cần dùng đến điều hòa nhiệt độ.

2. Giảm cân nhanh hơn

Những sự thật lợi bất cập hại về thói quen ngủ nude tất cả chúng ta đều cần biết trước khi thử - Ảnh 2.

Hiển nhiên bạn chẳng thể gầy chỉ bằng việc ngủ, nhưng nếu kết hợp với chế độ ăn hợp lý và luyện tập, cân nặng chắc chắn sẽ giảm đi.

Và theo một nghiên cứu hợp tác cùng Viện Sức khỏe Quốc gia (Hoa Kỳ), việc ngủ với nhiệt độ thấp làm tăng cường khả năng trao đổi chất, giảm nguy cơ tiểu đường nữa.

Hơn nữa, nếu thân nhiệt tăng cao khi ngủ, lượng cortisol sẽ luôn ở mức cao. Đây là hormone stress, có thể làm tăng cân, gây lo lắng, và khiến bạn khao khát đồ ăn vặt hơn.

3. Da đẹp hơn

Những sự thật lợi bất cập hại về thói quen ngủ nude tất cả chúng ta đều cần biết trước khi thử - Ảnh 3.

Trong cả một ngày dài, chúng ta đã bao bọc bản thân bằng nhiều lớp quần áo. Thế nên lúc ngủ mà chẳng mặc gì, cơ thể có cơ hội được "hít thở" nhiều hơn. Bạn sẽ làm giảm khả năng mắc các bệnh da liễu. 

Hơn nữa, ngủ với nhiệt độ thấp còn bảo vệ tế bào khỏi tác nhân gây lão hóa. Tất cả là nhờ melatonin - hormone ngủ - được tiết ra nhiều hơn. Hormone này cũng đồng thời có tác dụng ngăn cản sự lão hóa của tế bào.

4. Tóc đẹp hơn

Ngủ nude khiến bạn ít đổ mồ hôi hơn, trong khi đó là tác nhân gây hại cho tóc cực kỳ lớn.

5. Tăng sự tự tin

Những sự thật lợi bất cập hại về thói quen ngủ nude tất cả chúng ta đều cần biết trước khi thử - Ảnh 4.

Sự tự tin là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến khả năng thành công của bạn trong sự nghiệp và xã hội. Và thật bất ngờ, việc ngủ nude có thể giúp bạn có được điều đó.

Ngủ nude là cách ngủ thoải mái nhất. Và khi bạn thoải mái với cơ thể, bạn sẽ trở nên tự tin hơn khi khoác lên bất kỳ bộ cánh nào.

6. "Chuyện ấy" thoải mái hơn nhiều

Những sự thật lợi bất cập hại về thói quen ngủ nude tất cả chúng ta đều cần biết trước khi thử - Ảnh 5.

Theo một khảo sát trên 1000 người, những cặp đôi ngủ nude thường hạnh phúc hơn trong mối quan hệ của mình. 57% người ngủ nude cho biết họ có những trải nghiệm đầy lãng mạn, trong khi những người mặc đồ ngủ chỉ có tỷ lệ khoảng 48%. 

Cảm giác da thịt chạm nhau có thể giúp tiết ra rất nhiều oxytocin - hormone cảm xúc. Nó giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, và thăng hoa hơn trong chuyện tình cảm.

Nhưng đổi lại là...

Ngủ nude thực chất không dành cho tất cả mọi người. Bạn không nên thử cách ngủ này, nếu như:

1. Bạn bị mộng du

Chỉ có khoảng 3% dân số thế giới bị mộng du, nhưng nếu bạn thuộc số đó thì đừng bao giờ ngủ theo kiểu này.

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp khỏa thân rồi đi lung tung, lạc sang cả giường ngủ nhà hàng xóm và gây ra nhiều rắc rối. Thậm chí, có người từng bị cảnh sát bắt vì... vi phạm thuần phong mỹ tục.

2. Bạn có làn da nhạy cảm

Những sự thật lợi bất cập hại về thói quen ngủ nude tất cả chúng ta đều cần biết trước khi thử - Ảnh 7.

Nếu bạn có một làn da nhạy cảm, dễ dị ứng, cách ngủ này cũng không dành cho bạn. Việc tiếp xúc trực tiếp với tấm drap trải giường sẽ khiến căn bệnh của bạn ngày càng tệ hơn.

3. Nếu bạn dễ nhiễm lạnh

Ngủ nude khiến nhiệt độ trên da giảm xuống, và có thể khiến một số người bị cảm lạnh.

4. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái

Những sự thật lợi bất cập hại về thói quen ngủ nude tất cả chúng ta đều cần biết trước khi thử - Ảnh 9.

Dù là cách ngủ thoải mái nhất, nhưng nếu bạn cảm thấy không tự tin khi ngủ nude - chẳng hạn lo có ai bước vào phòng chẳng hạn - thì cũng không nên cố thử làm gì. Bởi vì cảm giác lo lắng sẽ đi vào giấc ngủ, làm giảm chất lượng quãng thời gian quý báu này.

Tham khảo: Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm