Người thứ 2 đặt chân lên Mặt trăng từng tuyên bố nhìn thấy người ngoài hành tinh, vượt qua được cả máy nói dối - sự thật là thế nào?

Oct, Theo Helino 16:49 09/04/2018

Thông tin về việc Buzz Aldrin - 1 trong 2 người đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng nhìn thấy người ngoài hành tinh thực sự là như thế nào?

Những ngày qua, trên thế giới bỗng xuất hiện một bản tin kỳ lạ có liên quan đến Buzz Aldrin - phi hành gia đã cùng với Neil Armstrong là 2 người đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng. Theo bản tin tiết lộ, Buzz Aldrin tuyên bố rằng bản thân đã nhìn thấy UFO.ew

Và quan trọng nhất là tuyên bố của ông đã vượt qua cả thiết bị phát hiện nói dối. Điều này có thể hiểu rằng ông nói thật, và UFO - hay rộng hơn là người ngoài hành tinh - thực sự tồn tại và đã có người trông thấy.

Người thứ 2 đặt chân lên Mặt trăng từng tuyên bố nhìn thấy người ngoài hành tinh, vượt qua được cả máy nói dối - sự thật là thế nào? - Ảnh 1.

Bản tin được lan truyền mạnh mẽ trong những ngày gần đây

Chỉ trong một thời gian rất ngắn, bản tin đã đạt được độ viral đến mức chóng mặt trên mọi ngõ ngách của internet, chiếm những vị trí nổi bật nhất khi tìm kiếm trên Google và các trang thông tin khoa học.

Cụ thể thì theo như bản tin, có một viện nghiên cứu tại Albany (Ohio, Mỹ) đã thực hiện thử nghiệm phân tích giọng nói với 4 phi hành gia của NASA, trong đó có Buzz Aldrin. Trong đó, cả 4 đều thực sự tin rằng họ đã nhìn thấy dấu hiệu quả sự sống lướt qua trong vũ trụ khi đặt chân lên Mặt trăng.

Người thứ 2 đặt chân lên Mặt trăng từng tuyên bố nhìn thấy người ngoài hành tinh, vượt qua được cả máy nói dối - sự thật là thế nào? - Ảnh 2.

Cần biết rằng nghiên cứu này chưa được công bố trên bất kỳ trang tin khoa học nào, cũng chưa được xét duyệt bởi các hội đồng thẩm định uy tín. Nhưng cứ cho là họ chưa kịp làm đi, hãy thử phân tích một chút xem sao.

Phân tích giọng nói và biết được có nói dối hay không?

Theo như nguồn tin, nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Âm sinh học và sức khỏe âm thanh - một tổ chức phi lợi nhuận tại Ohio (Mỹ).

"Giọng nói của bạn tiết lộ mọi thứ. Bạn có thể nói dối bạn bè, thậm chí nói dối chính bản thân mình, nhưng tông giọng, nhịp điệu thì không thể nói dối." - đây là những gì website của viện nghiên cứu đưa ra về công nghệ phát hiện nói dối.

Tuy nhiên, trên trang web của viện này dường như không có thông tin về nghiên cứu, cũng như thông tin về việc Aldrin thực sự tham gia vào bài test nói dối hay không.

Người thứ 2 đặt chân lên Mặt trăng từng tuyên bố nhìn thấy người ngoài hành tinh, vượt qua được cả máy nói dối - sự thật là thế nào? - Ảnh 3.

Buzz Aldrin

Và ngay cả khi không tính đến vấn đề này, thì bản tin vẫn còn rất nhiều nghi vấn. 

Ví dụ như ban đầu bản tin cho rằng những người tham gia nghiên cứu là Aldrin, Al Worden, Edgar Mitchell và Gordon Cooper. Đây dường như là điều phi lý, vì Mitchell và Cooper đều không còn trên đời này nữa. 

Sau đó bản tin đã phải đính chính lại, rằng nghiên cứu được dựa trên bản thu âm giọng nói của họ. Và quả thực thì cả Worden, Mitchell và Cooper đều đã từng lên tiếng về UFO và alien, đặc biệt là Cooper với đoạn kết luận nổi tiếng về UFO khi còn là phi công chiến đấu hồi thập niên 50.

Tuy nhiên với trường hợp của Arin, câu chuyện "nhìn thấy UFO" đã được chính ông giải thích vào 3 năm trước, trong một buổi giải đáp trực tuyến với thành viên diễn đàn Reddit.

Câu chuyện thực sự diễn ra như sau

Khi đang trong nhiệm vụ Apollo 11, Aldrin đã nhìn thấy một luồng sáng bên ngoài cửa sổ tàu vũ trụ. 

Cả phi hành đoàn khi ấy đã kết luận rằng đó là ánh Mặt trời phản chiếu vào một bộ phận của tên lửa khi tàu tách ra.

Người thứ 2 đặt chân lên Mặt trăng từng tuyên bố nhìn thấy người ngoài hành tinh, vượt qua được cả máy nói dối - sự thật là thế nào? - Ảnh 4.

Nguồn thông tin hiện tại về việc Buzz Aldrin vượt qua bài kiểm tra nói dối cũng chưa tin tưởng được

"Đó không phải là người ngoài hành tinh. Chúng tôi chỉ không biết nó đến từ đâu thôi." - Aldrin đã kết luận như vậy.

Và tóm lại thì Aldrin không trông thấy UFO, và chẳng có thông tin gì về việc ông đã vượt qua bài kiểm tra nói dối về vấn đề này cả.

Hiện tại, một số trang tin uy tín đang tìm cách liên hệ với Buzz Aldrin để có câu trả lời xác thực nhất. 

Tham khảo: Science Alert

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm