Những quán ăn uống ít ỏi còn mở ở Hà Nội trở thành tụ điểm nhộn nhịp nhất ngày cuối năm, chậm chân là xác định đi về!

Gia Hiển, Ảnh: Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:44 31/12/2021

Nhiều bạn trẻ và các gia đình kéo đến các nhà hàng ở quận Thanh Xuân, Cầu Giấy để tụ tập ăn uống chào năm mới.

Ngày cuối cùng của năm 2021 ở Hà Nội về cơ bản vẫn hội tụ những yếu tố cơ bản giống nhiều năm trước: Trời sầm sì, sáng mưa nhẹ, chiều tạnh ráo, tối sương. Cùng với nhiệt độ ngưỡng 16 độ C, không khí thật giống Tết Nguyên đán. Nếu buổi sáng ngày khép lại 2021, thủ đô khoác lên vẻ tiêu điều buốt giá thì đến tối có phần nhộn nhịp hơn, nhưng so với các năm trước thì vẫn chưa thể “hừng hực bằng”.

Nguyên nhân có lẽ chúng ta đều biết: Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến các hoạt động vui chơi giải trí phải tạm dừng, đã nửa năm nay chứ chẳng phải mỗi hôm nay. Từ cách đây 5 hôm, 8 quận trung tâm Hà Nội đã dừng các hoạt động ăn uống, vui chơi tại chỗ. Bởi vậy các quận còn lại trở thành chốn tụ tập của nhiều người Hà Nội ngày cuối năm.

Trong Vincom Trần Duy Hưng, các hàng lẩu, hàng buffet hút khách nhất: Haidilao với Dookki đều đã xếp hàng dài từ 18h, nhiều người ngán ngẩm bỏ về vì 21h đã đóng cửa nhưng tình hình là còn lâu mới đến lượt!

Haidilao

Dookki đều chung cảnh xếp hàng


Các quán khác trong Vincom Trần Duy Hưng cũng khá đông khách, cả ăn tại chỗ và mua mang đi.


Cũng thuộc khu vực Cầu Giấy, các nhà hàng dọc con phố Trung Hoà đông đúc khách từ 19h tối, xe xếp kín vỉa hè. Lẩu và nướng tiếp tục là lựa chọn được ưu tiên cho những hội bạn tụ tập cuối năm.

Cảnh tắc đường giờ tan tầm

Dân tình đi ăn từ rất sớm


So với những quán ăn, các quán cà phê, trà ở quận Thanh Xuân - Cầu Giấy nhìn chung không quá đông khách trong khung 18h - 19h. Có lẽ dân tình đi ăn sớm rồi, xíu nữa mới đi uống.

Laika Cafe

Các chuỗi lớn như Highlands Coffee và Phúc Long cũng chưa quá đông khách


Quay sang khu vực Thanh Xuân, bên trong TTTM Centerpoint, các hàng lẩu/nướng như Manwah, GoGi đã kín bàn, buffet hải sản Poseidon không có cảnh xếp hàng nhưng cũng đã hết công suất phục vụ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm