Những pha tiêu tiền tấn kinh điển của các game thủ nhí khiến nhiều bậc phụ huynh chỉ biết khóc lặng

Froong, Theo Nhịp Sống Việt 10:39 27/02/2020

Các game thủ nhí đôi khi cũng có những pha đầu tư khổng lồ.

Trên đời này, không có gì là miễn phí. Những trò chơi được gắn mác miễn phí thực ra không hề "miễn phí" chút nào, bởi chúng sẽ có hàng trăm cách để moi tiền của các game thủ trong quá trình họ chơi. Những người trưởng thành hiểu điều này. Nhưng với những đứa trẻ và kinh nghiệm trải đời còn non nớt thì không.

Theo đó, số tiền những đứa trẻ bỏ vào các tựa game sẽ thực sự khiến những bậc cha mẹ phải sốc. Hàng nghìn USD đã được nhiều hãng game thu về từ các khách hàng dưới 18 tuổi. Hãy cẩn thận với thẻ tín dụng của bạn nếu thấy con em mình chơi những video game hút máu ghê gớm nhất dưới đây nhé.

Game of War: Fire Age

Những pha tiêu tiền tấn kinh điển của các game thủ nhí khiến nhiều bậc phụ huynh chỉ biết khóc lặng - Ảnh 1.

46.000 USD là số tiền mà thiếu niên người Bỉ có tên Robin đã bỏ vào Game of War: Fire Age trong 3 tháng. Hẳn là chúng ta có thể hiểu mẹ của cậu ta đã choáng váng thế nào khi nhìn thấy con số này. Với số tiền ấy, bà có thể dùng nó để chi tiêu cho cả gia đình trong nhiều tháng.

Theo lời của người mẹ, cô đã nhờ con trai sử dụng thẻ tín dụng để mua vài cuốn sách được bán online. Chính việc này đã khiến anh chàng biết được thông tin thẻ và sử dụng nó để liên kết với tài khoản Itunes của mình. Sau khi sự việc được phát hiện, Robin cho biết cậu không nhớ chính xác đã tiêu số tiền bao nhiêu, rõ ràng việc thiếu kỹ năng trong quản lý tài chính, vấn đề mà hầu hết những người trẻ tuổi đều gặp phải đã khiến Robin tiêu đến 46.000 USD vào trò chơi.

Dragon City

Những pha tiêu tiền tấn kinh điển của các game thủ nhí khiến nhiều bậc phụ huynh chỉ biết khóc lặng - Ảnh 2.

Bạn sẽ làm gì với 12.000 USD? Chắc chắn với nhiều người, để có thể tiêu hết số tiền này cũng phải khá đau đầu. Số tiền đó ấy để cả nhà có chuyến du lịch, mua thêm chiếc xe hoặc đơn giản là giúp cả gia đình chi tiêu thoải mái hàng tháng trời. Nhưng với con trai của Catherine Nikas-Boulos thì việc tiêu 12.000 USD đơn giản hơn nhiều. Cậu bé 9 tuổi đã nướng sạch số tiền này vào các vật phẩm trong Dragon City.

Người mẹ tội nghiệp chỉ phát hiện ra việc này khi đi siêu thị. Cô không có đủ tiền để thanh toán cho đống hàng hóa mà mình đang cần mua mà không hiểu tiền mình đi đâu mất. Đen đủi hơn khi thẻ tín dụng của Nikas còn liên kết với tài khoản tiết kiệm của gia đình, kéo theo đó là đống hóa đơn điện, nước và vô số thứ khác chưa được thanh toán. Có lẽ với những gì đã gây ra thì mặc dù đã lấy lại được số tiền sau một vài tuần Nikas vẫn không khỏi hoang mang. Trong khi đó, cậu con trai quý tử đã bị cấm chơi game cho đến năm 21 tuổi để đảm bảo sự an toàn về tài chính cho gia đình.

Jurassic World

Những pha tiêu tiền tấn kinh điển của các game thủ nhí khiến nhiều bậc phụ huynh chỉ biết khóc lặng - Ảnh 3.

Cậu bé 7 tuổi Mohamed Shugaa đã tiêu hết số tiền 6.000 USD chỉ trong có 1 ngày để mua các vật phẩm nhằm nâng cấp cho tài khoản Jurassic World. Cha của cậu bé người Anh này sau đó đã phải rất vất vả để đòi lại được số tiền trên từ Apple, với lời giải thích khá thuyết phục rằng sẽ không có một người trưởng thành nào bỏ ra ngần ấy tiền vào một trò chơi con nít như vậy, đó rõ ràng là một tai nạn.

Cuối cùng thì Apple cũng đã trả lại cho bố của Mohamed 6.000 USD, sau khi nhận lại được số tiền trên, người đàn ông này đã tuyên bố về việc Apple cần chú ý hơn về việc quản lý người mua, ông nói rằng Apple nên có trách nhiệm hơn. Cần có thêm séc của phụ huynh và họ nên theo dõi các khoản thanh toán. Đúng là ý kiến này rất đáng lưu ý, nhất là nó đến từ một người cha bị con trai tiêu mất 6.000 USD cho việc chơi game.

Apple Store

Những pha tiêu tiền tấn kinh điển của các game thủ nhí khiến nhiều bậc phụ huynh chỉ biết khóc lặng - Ảnh 4.

Doug Crosson, không giống với những bậc cha mẹ trong các ví dụ trên, ông đã ngay lập tức gọi cảnh sát khi phát hiện đứa con trai 13 tuổi của mình đã chi đến 4.500 USD cho nhiều trò chơi khác nhau, như Nova 3, Gun Bros 2, Gun Builder, Infinity Blade và Plants vs. Zombies. Theo Cameron, con trai của Doug, cậu bé đã không lường trước được việc sẽ chi tiêu nhiều đến thế.

Khi Crosson liên lạc với công ty thẻ tín dụng của mình, họ nói với anh rằng anh sẽ cần phải nộp báo cáo gian lận nhằm buộc tội con trai mình. Vì vậy, anh đã liên lạc với Cơ quan gian lận quốc gia của chính phủ Anh, để họ điều tra, từ đó, cảnh sát sẽ phải quyết định liệu đó có phải cậu bé bị lừa thực sự hay không.

Crosson, cũng là sĩ quan cảnh sát sau đó đã nói về các hoạt động của Apple, "Tôi là cha của đứa trẻ 13 tuổi hiếu học, lịch sự và nhạy cảm. Nhưng nó đã bị lừa sau khi tải các trò chơi dành cho trẻ em miễn phí trên iPod và iPad và những người nên bị buộc tội ở đây không phải là con tôi". Đúng là hệ lụy khôn lường, vừa mất tiền, lại đau lòng vì con trai, chúng ta nên xem đây là một bài học đắt giá để quản lý những đứa trẻ với các trò chơi điện tử.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm