Những pha "biến hình" của các loại thực phẩm khi bị con người "bỏ mặc", xem tới ảnh cuối ai cũng há hốc mồm kinh ngạc

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:20 09/04/2021

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta bỏ quên nhiều loại thực phẩm và không dùng tới trong thời gian dài?

Việc mua thực phẩm về nhà và để quên, không dùng tới diễn ra "thường xuyên như cơm bữa" trong nhiều hộ gia đình. Cảnh tượng khủng khiếp sau đó thực sự khiến không ít người trong chúng ta "tởn tới già", tự hứa lần sau mình sẽ không "não cá vàng" như vậy nữa.

Dưới đây chính là vài pha "biến hình" của các loại thực phẩm quen thuộc khi bị bỏ quên suốt thời gian dài.


Đây là những gì xảy ra khi tôi để quên 2 củ dền ngoài vườn trong suốt mùa đông khắc nghiệt. Hoá ra chúng vẫn sinh sôi, phát triển rất tốt!

Những pha biến hình của các loại thực phẩm khi bị con người bỏ mặc, xem tới ảnh cuối ai cũng há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 2.

Bông cải xanh khi bị con người "bỏ mặc" sẽ trở nên héo úa và còn mọc cả hoa?

Những pha biến hình của các loại thực phẩm khi bị con người bỏ mặc, xem tới ảnh cuối ai cũng há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 4.

Một quả bơ khi bị phơi nắng trong nhiều tháng liên tiếp, thoạt nhìn cứ như một quả trứng nham thạch?

Những pha biến hình của các loại thực phẩm khi bị con người bỏ mặc, xem tới ảnh cuối ai cũng há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 6.

Khi bạn bỏ quên một cành hoa atiso ngoài điều kiện bình thường suốt thời gian dài, chúng sẽ nở ra hoa màu tím trông khá đẹp mắt.

Những pha biến hình của các loại thực phẩm khi bị con người bỏ mặc, xem tới ảnh cuối ai cũng há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 8.

Để quên nước ép củ dền bên ngoài, tới lúc kiểm tra mới thấy nó tạo thành những hoa văn trông khá "ảo diệu".

Những pha biến hình của các loại thực phẩm khi bị con người bỏ mặc, xem tới ảnh cuối ai cũng há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 10.

Khi bạn đổ nước tương ra mà không dùng hết, bẵng đi một thời gian, chúng sẽ kết tinh thành những hạt muối dưới đáy.

Những pha biến hình của các loại thực phẩm khi bị con người bỏ mặc, xem tới ảnh cuối ai cũng há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 12.

Mì spaghetti khi bị bỏ quên trong lò vi sóng khoảng 1 tuần. Đây có lẽ là cảnh tượng quen thuộc nhất đối với nhiều người trong chúng ta! 

Những pha biến hình của các loại thực phẩm khi bị con người bỏ mặc, xem tới ảnh cuối ai cũng há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 14.

Để lon nước tăng lực vào ngăn đá rồi… ngủ quên, lát sau mở tủ lạnh ra mới thấy cảnh này!

Những pha biến hình của các loại thực phẩm khi bị con người bỏ mặc, xem tới ảnh cuối ai cũng há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 16.

Có thể bạn chẳng tin nhưng đây chính là dầu ăn khi để trong nồi chiên suốt… 10 năm trời!

Những pha biến hình của các loại thực phẩm khi bị con người bỏ mặc, xem tới ảnh cuối ai cũng há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 18.

Bố của tôi phát hiện ra một quả chuối trong túi áo khoác cũ của ông ấy. Nó đã trở nên... khô cứng và đen thui. 

Những pha biến hình của các loại thực phẩm khi bị con người bỏ mặc, xem tới ảnh cuối ai cũng há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 20.

Khoai tây đóng gói sẵn khi bị bỏ quên còn mọc mầm luôn này!

Những pha biến hình của các loại thực phẩm khi bị con người bỏ mặc, xem tới ảnh cuối ai cũng há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 22.

Một cái bánh kem phô mai khi bị bỏ quên ngoài điều kiện bình thường suốt thời gian dài. Quả là không tin vào mắt mình!

Những pha biến hình của các loại thực phẩm khi bị con người bỏ mặc, xem tới ảnh cuối ai cũng há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 24.

Nguồn: Bright Side

Những pha biến hình của các loại thực phẩm khi bị con người bỏ mặc, xem tới ảnh cuối ai cũng há hốc mồm kinh ngạc - Ảnh 25.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm