Các loại bánh trong văn hóa ẩm thực phương Tây được xem như một phần thiết yếu của mỗi dịp lễ hội hay những ngày kỷ niệm quan trọng, đặc biệt. Bên cạnh Pizza, người châu Âu còn có sở thích tự tay làm nên và thưởng thức những chiếc bánh nướng với nhiều loại nhân, mứt, trái cây bên trên.
Bánh nướng với tạo hình đơn giản có lẽ đã quá quen thuộc và nhàm chán. Để chứng minh rằng không có một giới hạn nào trong việc tạo hình bánh nướng, nghệ nhân người Canada Jessica Leigh Clark-Bojin đã quyết định "thay áo mới" cho những chiếc bánh truyền thống của mình trở nên "độc nhất vô nhị" như một loại hình nghệ thuật cao cấp.
Nghệ nhân người Canada Jessica Leigh Clark-Bojin đã góp phần đưa nghệ thuật tạo hình bánh nướng đầy kỳ công và sáng tạo thế này đến gần hơn với công chúng.
Những chiếc bánh này được sinh ra với sự đầu tư tâm huyết, sáng tạo và dường như chỉ nên được "cất vào tủ" trưng bày thôi vì trông đẹp xuất sắc! Thậm chí, có lỡ cắn phải miếng bánh nào cũng cảm giác mình đang "tạo nghiệp" ghê gớm khi trót phá hủy một tác phẩm nghệ thuật kỳ công như vậy.
Giờ thì cùng ngắm nghía một vài tạo hình độc đáo của những ổ bánh "không ai dám ăn" này nhé!
Nguồn: Bright Side