Những nhân vật bỗng dưng nổi như cồn trên Internet nhờ meme giờ ra sao?

Minh Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/05/2017

Meme là một phần của văn hóa Internet và những nhân vật chính trong meme cũng vậy.

1. Success Kid (tạm dịch: em bé thành công)

Những nhân vật bỗng dưng nổi như cồn trên Internet nhờ meme giờ ra sao? - Ảnh 1.

Sammy Griner trở thành một hiện tượng khi mẹ cậu bé, Laney, đăng tấm hình cậu con trai 11 tháng tuổi lên Internet vào năm 2007 và có lẽ bà cũng không bao giờ tưởng tượng được những gì xảy ra sau đó. Nhờ sự nổi tiếng của tấm hình và Sammy, gia đình bà đã có đủ tiền để thực hiện phẫu thuật ghép thận cho bố cậu bé.

2. Disaster Girl (tạm dịch: cô bé thảm họa)

Những nhân vật bỗng dưng nổi như cồn trên Internet nhờ meme giờ ra sao? - Ảnh 2.

Tấm hình bên trái được chụp vào tháng 1 năm 2004 bởi bố Zoe Roth và bạn cũng không nên tin rằng Zoe Roth đang đứng trước một đám cháy. Thực tế, nó chỉ là một buổi diễn tập của lính cứu hỏa địa phương mà thôi. Khi được đăng trên tạp chí JPG, hình ảnh của Zoe Roth nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự chú ý.

3. Scumbag Steve

Những nhân vật bỗng dưng nổi như cồn trên Internet nhờ meme giờ ra sao? - Ảnh 3.

Hình ảnh nổi tiếng mà bạn đang thấy được chụp cho album của một ban nhạc rap có tên Beantown Mafia vào năm 2011 và nhân vật trong tấm hình là Blake Boston. Ngôi sao bất đắc dĩ này về sau thừa nhận hình ảnh mà bạn đang xem được chụp bởi mẹ anh.

4. Bad Luck Brian (tạm dịch: Brian số nhọ)

Những nhân vật bỗng dưng nổi như cồn trên Internet nhờ meme giờ ra sao? - Ảnh 4.

Tấm hình của Kyle Craven được bạn học của anh đăng lên Internet bắt đầu gây bão từ năm 2012 và nhanh chóng trở thành một meme nổi tiếng. Theo Kyle, giáo viên của anh khi đó liên tục bắt anh chụp lại hình vì nghĩ rằng anh đang cố tình làm trò.

5. Side-Eye Chloe

Những nhân vật bỗng dưng nổi như cồn trên Internet nhờ meme giờ ra sao? - Ảnh 5.

Em bé dễ thương có tên Chloe trở thành một ngôi sao trên Internet từ một đoạn video bố mẹ cô đăng lên YouTube vào năm 2013, trong đó chị cô bé, Lily, thì đang rất vui vì được đi Disneyland còn Chloe thì khóc òa.

6. Overly Attached Girlfriend (tạm dịch: cô gái thái quá)

Những nhân vật bỗng dưng nổi như cồn trên Internet nhờ meme giờ ra sao? - Ảnh 6.

Laina Walker bỗng dưng nổi như cồn trong năm 2012 khi một trong những video cô đăng lên YouTube thu hút được nhiều sự chú ý. Trong đoạn video này, cô cover bài hát Boyfriend cua Justin Bieber.

7. Ermahgerd (tạm dịch: Lạy Chúa!)

Những nhân vật bỗng dưng nổi như cồn trên Internet nhờ meme giờ ra sao? - Ảnh 7.

Meme mà bạn đang xem truyền tải hình ảnh một cô gái đang có biểu hiện khuôn mặt cực kì hào hứng với những cuốn sách cô đang cầm trên tay. Ngôi sao trong meme này là Maggie Goldenberger. Đây là một tấm hình được chụp từ khá lâu trước đây và hiện nay cô bé ngày nào đã trưởng thành và là một y tá.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm