Những "người hùng" thầm lặng trong lịch sử giới Liên Quân

Huyền Trân, Theo Nhịp Sống Việt 14:59 10/01/2022

Những ngôi sao ở vị trí hỗ trợ luôn chiến đấu thầm lặng để đồng đội tỏa sáng tại các giải Liên Quân.

Suốt 5 năm hành trình, giới Liên Quân chứng kiến hàng loạt tên tuổi nổi tiếng. Trong đó, có những "thần rừng", siêu xạ thủ đỉnh cao, lưu danh sử sách. Song, bên cạnh đó, nhiều ngôi sao hỗ trợ cũng xứng đáng được tán dương. Họ thi đấu hay nhưng luôn sẵn sàng nhường hào quang cho đồng đội.

ProE (Team Flash)

Tới nay, ProE được xem như người chơi trợ thủ xuất sắc bậc nhất giới Liên Quân. Từ những ngày đầu ra mắt 2017, ngôi sao 23 tuổi đã khuynh đảo mọi giải đấu. Anh sở hữu kỹ năng, bể tướng tuyệt vời.

Những người hùng thầm lặng trong lịch sử giới Liên Quân - Ảnh 1.

ProE là siêu hỗ trợ của Liên Quân thế giới

Đặc biệt, tư duy chiến thuật, di chuyển của game thủ Team Flash thật sự đáng nể. Thành công với Team Flash suốt những năm qua cũng có công lớn từ anh. Ngoài thể hiện bộ mặt xuất sắc khi lên sàn đấu, ngôi sao 23 tuổi còn ở sau đưa ra bài đánh, tướng dị cho Team Flash.

Hay đúng hơn, ProE là bộ não trong lối chơi đội. Chưa kể, anh còn sở hữu những vị tướng mang thương hiệu riêng như Alice, Maloch... Thế nhưng, khi nhắc đến Team Flash, tâm điểm vẫn đổ dồn vào ADC. "Thần rừng" Việt Nam giỏi, có bản lĩnh và biết tạo khác biệt. Chỉ là, sự tỏa sáng từ ADC phải kể đến người đứng sau hy sinh rất nhiều, đó là ProE.

Benny (JTeam)

Trong giới Liên Quân, không ai không biết đến Benny. Anh là ngôi sao kỳ cựu của JTeam, người góp công đưa GCS thống trị sân chơi quốc tế. So với ProE, cựu game thủ 30 tuổi tài năng không kém. Hay đúng hơn, anh là mảnh ghép hoàn hảo, cùng Winds tạo nên cặp bot trứ danh với Liên Quân Đài Bắc Trung Hoa.

Những người hùng thầm lặng trong lịch sử giới Liên Quân - Ảnh 2.

Benny luôn thi đấu xuất sắc bên cạnh Neil, Yuzon trong màu áo JTeam

Thế nhưng, trong đội hình quá nhiều ngôi sao như JTeam, Benny chưa bao giờ trở thành tâm điểm. Ở AIC 2018, Neil thật sự xuất sắc, khiến cả giới Liên Quân nể phục với tài năng xuất chúng. Anh dẫn dắt JTeam đến chức vô địch một cách thuyết phục. Dẫu vậy, Benny cũng góp công không nhỏ. Cựu sao GCS là điểm tựa để Winds thoải mái cùng Neil gánh vác đội nhà.

Isilindilz (Buriram United)

Hiện tại, Isilindilz chuyển sang khoác áo Valencia CF. Nhưng trước đó, anh tỏa sáng và thành danh trong màu áo Buriram United. Không những vậy, Isilindilz còn góp công lớn đưa đại diện Thái Lan trở thành cái tên máu mặt trên trường quốc tế.

Những người hùng thầm lặng trong lịch sử giới Liên Quân - Ảnh 3.

Isilindilz là hỗ trợ xuất sắc nhất giới Liên Quân Thái Lan

Buriram thời điểm ra mắt đã khuynh đảo cả giới Liên Quân. Đội sở hữu hàng loạt anh tài, siêu đường giữa NuNu, "Thần rừng" FirstOne, siêu xạ thủ 007x và cả hỗ trợ trứ danh Isilindilz. Nhưng so với những ngôi sao chủ lực, gánh team, Isilindilz mãi đóng vai trò người hy sinh thầm lặng.

Có điều, anh luôn cố gắng làm tốt nhiệm vụ, hết lòng giúp đỡ cho đồng đội thăng hoa.

Tới nay, hào quang không nhiều, Isilindilz vẫn được xếp trong top những hỗ trợ vĩ đại nhất Liên Quân Thái Lan.

KuKu (MAD Team)

MAD Team (trước là JTeam) sản sinh ra hàng loạt ngôi sao tên tuổi. Họ sở hữu tất cả mọi vị trí xuất sắc bậc nhất giới Liên Quân. Ngay cả hỗ trợ, đội cũng lần lượt có Benny trong quá khứ, còn thời gian qua chính là KuKu.

Anh được xem như người thay thế hoàn hảo cho đàn anh. Suốt bao năm chinh chiến, KuKu ngày càng xuất sắc, bản lĩnh và trở thành mảnh ghép không thể tách rời với 03.22. Hay đúng hơn, thành công từ MAD Team phải kể đến sự hy sinh thầm lặng của KuKu.

AIC 2020, 03.22 đem về FMVP. Thực chất, siêu xạ thủ GCS ở đẳng cấp khác biệt. Thế nhưng, nếu không có KuKu, anh đã không thể tỏa sáng rực rỡ như vậy.

JJak (AHQ)

JJak là huyền thoại với giới Liên Quân Hàn Quốc. Anh cùng AHQ chinh chiến khắp mọi đấu trường, gặt hái rất nhiều thành công. Tới nay, AHQ không phải xuất sắc nhất. Nhưng đội là cái tên kỳ lạ nhất của giới Liên Quân. Phiêu bạt mọi giải, bị tách đội, nhận sự dè bỉu, họ vẫn nỗ lực tạo nên nhiều cột mốc đáng nể.

Như nhiều ông lớn nổi tiếng, AHQ sở hữu dàn sao toàn diện trên mọi vị trí. Rush, Hak, Sun đều là trụ cột hàng đầu, được xem như nhân tố giúp đội thi đấu xuất sắc. Song, ở vị trí hỗ trợ, JJak vẫn đem về những dấu ấn cho riêng mình.

Hay đúng hơn, so với ProE, KuKu, JJak từng một thời được đánh giá cao hơn hẳn. Hiện tại, qua thời đỉnh cao, tên tuổi phai mờ, ngôi sao Hàn Quốc vẫn đang nỗ lực từng ngày. Sau tất cả, không chỉ tài năng, JJak còn cho thấy sự kiên trì, nhiệt huyết với nghề.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm