Những môn thể thao ghê rợn nhất lịch sử loài người

Green, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:11 12/03/2021

Vào thời cổ đại, các môn thể thao đôi khi cũng là một trận chiến sinh tồn của người chơi. Để phục vụ cho sở thích quái gở của giới quý tộc và cả chính cộng đồng người, nhiều trò chơi man rợ đã ra đời.

Khi nhắc đến những thú vui đẫm máu thời cổ đại, hầu hết mọi người sẽ đều nghĩ đến cuộc đấu một mất một còn của các đấu sĩ La Mã. Tuy nhiên, nếu so sánh với những môn thể thao dưới đây, đấu trường La Mã có lẽ vẫn còn đôi chút kém đáng sợ hơn.

1. Trò chơi Cricket của người Viking

Những môn thể thao ghê rợn nhất lịch sử loài người - Ảnh 1.

Người Viking vốn nổi tiếng với sự hung bạo. Vì thế, trò chơi tiêu khiển của họ cũng không thể chỉ đòi hỏi sự cạnh tranh thân thiện giữa những người tham gia. Về cơ bản thì trò cricket do người Viking tổ chức cũng không khác mấy so với trò cricket hiện đại, chỉ có điều kẻ thua sẽ mất mạng.

2. Trò Ullamaliztli của người Aztec

Nền văn minh Aztec luôn ẩn chứa những điều bí ẩn. Trong quá khứ, người Aztec từng nghĩ ra trò đấu bóng vô cùng đáng sợ có tên Ullamaliztli.

Những môn thể thao ghê rợn nhất lịch sử loài người - Ảnh 2.

Luật chơi rất đơn giản, mỗi đội chơi sẽ có từ 2-5 người. Nhiệm vụ của cả đội là tìm cách đưa quả bóng qua một vòng tròn cố định. Tuy nhiên, cái giá phải trả nếu thua cuộc là mạng sống của người chơi. Vào thời bấy giờ, trò đấu bóng Ullamaliztli khá phổ biến đối với nhiều bộ lạc Maya vì nó là cách hiệu quả để tìm ra vật tế thần.

3. Chơi bóng thời Trung Cổ

Những môn thể thao ghê rợn nhất lịch sử loài người - Ảnh 3.

Hình thức hai đội tranh nhau một quả bóng có vẻ khá phổ biến trong lịch sử loài người. Có điều, vào thời Trung Cổ thì trò chơi này không có luật lệ rõ nên từ những pha tranh chấp bóng sẽ dễ dẫn đến các cuộc ẩu đả nguy hiểm chết người. Tai nạn đáng tiếc thường xảy ra khi người chơi cố đưa bóng về đích và dẫm đạp nhau.

4. Polo đầu người

Những môn thể thao ghê rợn nhất lịch sử loài người - Ảnh 4.

Cũng là chơi bóng, nhưng vào thời Thành Cát Tư Hãn, lính Mông Cổ lại thích bóng làm từ đầu người thay vì đầu dê hoặc các loại chất liệu khác trong trò polo. Trò chơi man rợ này được tổ chức để binh lính rèn luyện kỹ năng chiến đấu và khẳng định bản thân. Nạn nhân thường là các tù binh bị bắt giữ, nếu "quả bóng" này hỏng thì sẽ có "quả bóng mới" thay thế.

5. Đấu võ Pankration

Những môn thể thao ghê rợn nhất lịch sử loài người - Ảnh 5.

Môn võ Pankration của người Hy Lạp cổ đại khá giống với bộ môn võ thuật tổng hợp. Hai võ sĩ sẽ đối mặt với nhau và được phép sử dụng mọi đòn thế mà họ biết để đánh bại đối phương. Một trận đấu võ Pankration không có luật lệ cụ thể ngoại trừ quy định không được cắn và móc mắt đối thủ. Trận đấu sẽ kết thúc khi một trong hai võ sĩ ở tình trạng gần như chết, nhưng nếu họ chết trong khi thi đấu thì người còn sống sẽ bị tước quyền thi đấu và xử thua. Nhằm thể hiện tinh thần thượng võ, các đấu sĩ thường khỏa thân hoàn toàn khi giao đấu. Chính vì vậy mà dẫn đến những đòn khóa tai hại chết người.

6. Cuộc đấu giữa những người thuyền chài

Những môn thể thao ghê rợn nhất lịch sử loài người - Ảnh 6.

Môn thể thao mạo hiểm này xuất hiện ở Ai Cập. Hai đội thuyền gồm các trai tráng sẽ cùng trèo thuyền ra sông Nile và dùng mái chèo để dọn sạch "rác rưởi". Nếu họ mất mạng thì tức là họ thua cuộc. Môn thể thao này đổ máu chủ yếu vì các đội thuyền gặp phải hà mã và cá sấu. Với hà mã họ còn có thể chiến đấu, nhưng với cá sấu sông Nile linh thiêng thì chẳng còn lựa chọn nào ngoài nộp mạng vì tội giết cá sấu sẽ bị xử tử ngay khi về bờ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm