Những món quà Tết đắt đỏ trên thế giới: lên đến cả trăm triệu vẫn có nhiều người chịu chi

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 13:31 01/01/2018

Điểm mặt những món quà "đắt đỏ" mọi người chịu chi cho dịp đầu năm sau đây nào bạn ơi!

Tuy còn khoảng hơn 1 tháng nữa mới đến Tết nhưng nhiều người đã "rục rịch" mua sắm ngay từ bây giờ. Những món quà dành cho gia đình hay đối tác cũng được tìm mua trước tiên. Đây cũng chính là dịp để các món quà với tiêu chí độc lạ lên ngôi. Trong số đó, những món như nhuỵ hoa nghệ tây, cua khổng lồ hay đùi heo muối Iberico... đều là những món quà Tết có giá "trên trời" mà nhiều người chịu chi trong dịp đầu năm.

Nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây là một trong những món quà xa xỉ nhưng được nhiều người săn lùng và chọn mua làm quà dịp Tết. Sản phẩm này được sản xuất ở các quốc gia như Hy Lạp, Maroc và chủ yếu là Iran. Chúng được quảng cáo là có những công dụng đặc biệt như chống oxy hóa, giảm mất trí nhớ, trầm cảm, ngăn ngừa ung thư hay làm đẹp da.

Để có được 1kg thành phẩm nhụy hoa nghệ tây, người ta phải hái bằng tay 11.000 – 17.000 bông hoa trong khoảng 40 giờ. Sau khi thu hoạch, thành phẩm được kiểm tra chất lượng và phân loại trước khi đưa ra thị trường.

Nhờ những công dụng và quá trình thu hoạch đặc biệt khiến chúng lọt vào top những mặt hàng quà tặng có giá "trên trời". Để mua được sản phẩm chất lượng cao, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 65USD/1gram (khoảng 1,4 triệu/1gram). Với số lượng lớn, số tiền bỏ ra có thể lên tới cả trăm triệu đồng.

Đùi lợn muối Iberico

Chiếc đùi lợn muối Iberico có nguồn gốc từ Tây Ban Nha được chế biến từ phương pháp đặc biệt. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu chế biến hay bảo quản đều rất cầu kỳ. Mỗi chiếc đùi lợn có thể nặng từ 7 – 10kg sau khi chế biến ra thành phẩm.

Ở Việt Nam, những chiếc đùi lợn này có mức giá dao động từ 8,5 – 25 triệu đồng/đùi tùy theo cân nặng. Tuy có mức giá "chát" như vậy nhưng chúng vẫn được khá nhiều người chọn mua. Ngoài việc mua cả đùi, nhiều gia đình cũng chọn mua thịt đã cắt lát để thưởng thức với giá thành "nhẹ" hơn.

Gan ngỗng Pháp

Gan ngỗng Pháp là sản phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị tuyệt hảo và được chọn làm nguyên liệu chế biến món ăn trong nhiều nhà hàng sang trọng. Nhờ độ béo ngậy, vị thơm và giàu dinh dưỡng, gan ngỗng đã trở thành lựa chọn của nhiều người cho những bữa tiệc đầu năm.

Sản phẩm được bán tại các cửa hàng nhập khẩu và có giá dao động từ khoảng 1,8 – 2 triệu đồng/kg.

Cua khổng lồ Tasmania

Sau cơn sốt về những loại hải sản như tôm hùm Canada hay cua Hoàng đế Alaska thì năm nay đã có một loại hải sản mới lên ngôi. Cua Tasmania được cho là một trong những loại cua to nhất thế giới với trọng lượng tối đa lên tới 15kg.

Tại Việt Nam, loại cua quý hiếm được nhập khẩu chủ yếu từ Úc có giá lên tới 7 triệu đồng/kg. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc để mua được những con cua có trọng lượng khoảng 10kg, người ta sẽ phải chi số tiền khoảng 60 – 70 triệu đồng.

Dù có giá cao ngất ngưởng nhưng vẫn có những thực khách chịu chi để có thể thưởng thức loại cua quý hiếm này. Bên cạnh đó, nhiều người cũng lựa chọn cua Tasmania làm món quà dành cho bữa tiệc đầu năm của gia đình.