Những món ăn hội chợ của người Mỹ dị thứ hai không ai dám nhận thứ nhất

Ngọc Xuân, Theo Helino 16:35 01/08/2019

Người Mỹ rất thích đi các hội chợ giải trí và đây là những món ăn "dị" nhất được bán ở những chỗ này.

Người Mỹ thường hay tổ chức những hội chợ (fair) nơi người ta trao đổi, mua bán và có các trò chơi giải trí cũng như các món ăn ngon. Thông thường, đây cũng là nơi tập trung một trong số những món ăn "dị" nhất nhì thế giới:

Hamburger donut

Những món ăn hội chợ của người Mỹ dị thứ hai không ai dám nhận thứ nhất - Ảnh 1.

Người Mỹ có hãng donut Kripsy and Kreme rất kinh điển, là một dòng bánh donut có nhân kem béo ngậy bên trong. Có một số người Mỹ đã nghĩ ra một ý tưởng khó tả là đem những chiếc bánh có nhân kem này thay thế bánh mì hamburger, kẹp chúng với thịt để ăn. Tưởng tượng cắn vào, phần kem chảy ra hoà với ketchup, mù tạt và thịt bò… không biết hương vị sẽ như thế nào nhỉ?

Bacon sốt socola

Những món ăn hội chợ của người Mỹ dị thứ hai không ai dám nhận thứ nhất - Ảnh 2.

Bacon là thịt nguội xông khói rất được ưa chuộng tại Mỹ và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn sáng, ăn vặt… Tuy nhiên suy cho cùng thì đây vẫn là một món ăn mặn, ấy vậy mà người ta lại ngâm chúng trong socola rồi xiên que và bán đi như một món kẹo!

Hamburger kẹp kem ăn cùng thịt

Những món ăn hội chợ của người Mỹ dị thứ hai không ai dám nhận thứ nhất - Ảnh 3.

Hết hamburger donut thì lần này lại là hamburger kẹp kem tươi chiên giòn. Đó là một chiếc bánh hamburger bình thường với các phần như phô mai miếng, thịt, cà chua, rau cải… trừ một điểm là nó có thêm một phần kem vanilla. Thay vì ăn hai món riêng biệt, thì người Mỹ lại chọn biện pháp "lưỡng long nhất thể" nư thế này đây.

Kẹo dẻo chiên giòn

Những món ăn hội chợ của người Mỹ dị thứ hai không ai dám nhận thứ nhất - Ảnh 4.

Kẹo dẻo, hay còn gọi là jelly beans, là loại kẹo dẻo có hình hạt đậu với nhiều hương vị rất nổi tiếng tại Mỹ. Những viên kẹo này được nhúng vào bột bánh rồi đem lên chiên giòn. Không chắc là hương vị thế nào, nhưng chắc một điều là món ăn này đúng chuẩn "dị".

Kem dưa chuột muối

Những món ăn hội chợ của người Mỹ dị thứ hai không ai dám nhận thứ nhất - Ảnh 5.

Nói là kem nhưng đây giống như một dạng đá bào đông đá vậy. Người Mỹ có món dưa chuột muối nổi tiếng, và người ta lấy phần nước ngâm dưa chuột này đi đông đá lại để làm kem que. Nếu may mắn, có khi bạn còn ăn được một số vụn dưa chuột muối đấy.

Bọ cạp sốt socola

Những món ăn hội chợ của người Mỹ dị thứ hai không ai dám nhận thứ nhất - Ảnh 6.

Tưởng người Mỹ cứ đến mấy nước châu Á là sợ hãi trước những món ăn đường phố như bọ cạp, rắn rết… nhưng chính tại hội chợ Mỹ cũng có một món ăn cũng "dị" chẳng kém, đó là bọ cạp sốt socola. Nếu như ở các nước châu Á, bọ cạp thường được xem như món ăn mặn thì người Mỹ lại nhúng nó vào socola để làm món ngọt.

Source (Nguồn): Food And Wine

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm