Những màn ăn uống gây tranh cãi của Quỳnh Trần JP: Dù biết là "nhập gia tuỳ tục" nhưng vẫn bị nhận xét "kinh dị"

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:31 27/04/2021

Trong suốt quá trình làm YouTube, Quỳnh Trần JP từng nhiều lần vấp phải ý kiến trái chiều từ dân mạng vì ăn những món khá kỳ dị.

Là YouTuber mukbang đình đám nhất Việt Nam với hơn 3,76 triệu subscribes, dĩ nhiên mỗi đoạn video Quỳnh Trần JP đăng lên đều có sức ảnh hưởng không hề nhỏ trên mạng xã hội. Bên cạnh những clip ăn uống được đầu tư chỉn chu, bà mẹ 1 con cũng nhiều phen gây tranh cãi vì ăn những món khá… kinh dị.

1. Đăng clip ăn bàn chân gấu vì "thấy người ta bán trong siêu thị nên mua thôi"

Tối ngày 24/4, Quỳnh Trần JP đăng tải đoạn video mukbang món chân gấu hầm sâm, thịt gấu xào bông cải và hàng loạt loại kẹo thạch với đủ mọi hình thù đáng sợ. Theo cô chia sẻ trên kênh, chân gấu này được nhiều siêu thị tại Nhật Bản nhập từ Trung Quốc, được bán với giá hơn 1 triệu đồng.

Lúc chưa được sơ chế, bàn chân gấu trông khá phản cảm 

Trong clip, nữ YouTuber thẳng thắn chia sẻ món ăn hôm nay có thể sẽ gây tranh cãi. Nhưng vì được nhập từ nước khác và bày bán hợp pháp trong siêu thị ở Nhật nên cứ thế mua về ăn thôi. Ngoài ra, chị Quỳnh cũng cho rằng mỗi nước có mỗi phong tục, tập quán khác nhau, và các nhà hàng ở Nhật Bản cũng có bán món này trong menu.

Những màn ăn uống gây tranh cãi của Quỳnh Trần JP: Dù biết là nhập gia tuỳ tục nhưng vẫn bị nhận xét kinh dị - Ảnh 2.

Đoạn clip gây ra khá nhiều tranh cãi dù biết đây là món ăn hợp pháp ở Nhật

Dù vậy, khán giả xem clip ai nấy đều ám ảnh vì những phân đoạn ghi lại cận cảnh quá trình sơ chế bàn chân gấu còn đầy lông. Nhiều người cho rằng dù biết mỗi nước có văn hoá ẩm thực khác nhau, thế nhưng chúng ta nên có ý thức bảo vệ các loài động vật hoang dã thay vì "thấy gì ăn đó", "có bán thì có mua". Vả lại, với đối tượng người xem có cả trẻ em, việc nữ vlogger ăn những món kinh dị thế này sẽ gây ra ảnh hưởng không hề nhỏ về sau.

Những màn ăn uống gây tranh cãi của Quỳnh Trần JP: Dù biết là nhập gia tuỳ tục nhưng vẫn bị nhận xét kinh dị - Ảnh 3.

Video nhận về lượng dislike "khủng"

2. Ra biển câu cá mập con và chế biến đầy cảnh nhạy cảm

Trong một vlog khác, gia đình Quỳnh Trần JP lại gây tranh cãi với cảnh câu cá mập con và xử lý ngay tại chỗ. Một số dân mạng nhận xét việc câu cá mập tuy được cho phép ở Nhật nhưng là việc nhạy cảm ở rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vài netizen khác lại nhận định dù hợp pháp nhưng nhà chị Quỳnh đã đánh bắt cá mập con - như vậy là làm giảm số lượng cá thể đang phát triển của loài. Hơn nữa, việc sơ chế cận cảnh loài cá này cũng nhạy cảm với người xem, đặc biệt là những ai sợ giết mổ, máu me.

Quỳnh Trần JP ra biển câu cá mập con và làm thịt ngay tại chỗ 

Sau đó, chị Quỳnh còn làm riêng 1 video khác để sơ chế con cá mập câu được và làm thành món mukbang. Từ công đoạn cá mập còn nguyên con cho đến khi chần nước sôi, lột da, cắt mang, cắt bỏ nội tạng, mạch máu… đều được nữ vlogger quay cận cảnh khiến không ít người sợ hãi.

Cũng như clip ăn chân gấu, Quỳnh Trần JP chia sẻ lý do là phong tục tập quán mỗi nước khác nhau nên ở Nhật, chuyện câu và ăn cá mập là điều bình thường. Tuy vậy, vì cách truyền tải trên video khá nhạy cảm nên netizen vẫn "9 người 10 ý".

Mọi phân cảnh lột da, cắt mang, lọc nội tạng... đều được đưa lên video 

3. Ăn thịt cá voi xanh còn sống dù biết sẽ gây tranh cãi

Tháng 11/2019, Quỳnh Trần JP gây tranh cãi dữ dội khi đăng đoạn video ăn sashimi cá voi xanh. Biết rằng việc ăn thịt cá voi của mình sẽ dễ gây "lời ra tiếng vào" nên chị Quỳnh cũng bộc bạch, mong mọi người đừng ném đá cô vì đây vốn được xem là truyền thống ăn uống đã có từ lâu đời ở Nhật Bản. Trong vlog, cô cũng thẳng thắn chia sẻ "người ta bán thì mình mua ăn thôi" để đáp trả những tranh cãi.

Những màn ăn uống gây tranh cãi của Quỳnh Trần JP: Dù biết là nhập gia tuỳ tục nhưng vẫn bị nhận xét kinh dị - Ảnh 6.

Đoạn video ăn thịt cá voi xanh được đăng tải từ tháng 11/2019

Dù không đáng sợ bằng 2 trường hợp trên nhưng ai cũng biết nạn săn bắt cá voi ở Nhật bị cộng đồng mạng thế giới lên án gay gắt như thế nào. Có người chỉ trích cô, cũng có người lại lên tiếng bênh vực với lý do "văn hoá mỗi nước là khác nhau". Trong đó, có 1 bình luận khiến nhiều người suy ngẫm:

"Mình đồng ý rằng có người bán thì trước sau gì cũng sẽ có người mua. Tuy nhiên, nếu mỗi người cùng thay đổi ý thức một chút thì những người săn bắt cũng sẽ phải suy nghĩ lại. Mình từng xem những clip ghi lại cận cảnh quá trình đánh bắt cá voi xanh và thật sự bị ám ảnh. Kể từ đó mình từ chối ngay mỗi khi có ai ngỏ ý rủ đi ăn món này!".

Những màn ăn uống gây tranh cãi của Quỳnh Trần JP: Dù biết là nhập gia tuỳ tục nhưng vẫn bị nhận xét kinh dị - Ảnh 8.

Chắc biết trước video của mình sẽ gây tranh cãi, Quỳnh Trần JP viết một đoạn chia sẻ khá dài bên dưới video

Nguồn: YouTube nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm