Những khoảnh khắc xúc động trong chương trình Giao lưu với người khuyết tật ở Sài Gòn

QT - Ảnh: Hòa Trần, Theo Trí Thức Trẻ 15:01 12/01/2019

Chương trình giao lưu sáng 12/1 là một trong các hoạt động ủng hộ PWD/AOS trong khuôn khổ Giải marathon TP. HCM 2019. Với sự tham dự của Ông Tô Đức, Phó cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng các gương khuyết tật, nghị lực khác.

Tiếp theo sự thành công của Sáng kiến Màu cam tại Giải việt dã TP. HCM 2017 và 2018, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP. HCM (HPDF) tiếp tục phối hợp cùng Pulse Active, đơn vị tổ chức Giải marathon TP. HCM, triển khai các hoạt động ủng hộ PWD (người khuyết tật)/AOS (nạn nhân chất độc da cam) trong khuôn khổ Giải marathon TP. HCM 2019 vào 2 ngày thứ Bảy (12/1) và Chủ nhật (13/1) tại Quận 7.

Với sự tham dự và phát biểu khai mạc của Ông Tô Đức, Phó cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, buổi giao lưu còn có sự góp mặt của những tấm gương khuyết tật thành công, giàu nghị lực như chị Huỳnh Thị Xậm - Top 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu do BBC bình chọn năm 2017, “Kình ngư không chân” Nguyễn Hồng Lợi - Huy chương Đồng bơi lội tại Asian Para Games 26, và anh Nguyễn Đức – trong cặp song sinh Việt - Đức, Hội trưởng Hội từ thiện “Vì một thế giới đẹp tươi”.

Những khoảnh khắc xúc động trong chương trình Giao lưu với người khuyết tật ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Chị Huỳnh Thị Xậm, "kình ngư" Nguyễn Hồng Lợi và anh Nguyễn Đức trong buổi giao lưu vào sáng ngày 12/1.

Những câu chuyện, chia sẻ của các tấm gương này đã truyền thêm nghi lực cho cộng đồng PWD/AOS ở Việt Nam.

Các tiết mục biểu diễn múa, ca nhạc, võ thuật của người khuyết tật...

... và nhóm nhảy The Lyricist, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã khuấy động không khí buổi giao lưu.

Những khoảnh khắc xúc động trong chương trình Giao lưu với người khuyết tật ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Bà Cinzia Venturi - "mẹ nuôi" của kình ngư Nguyễn Hồng Lợi vui vẻ đặt câu hỏi giao lưu.

Những khoảnh khắc xúc động trong chương trình Giao lưu với người khuyết tật ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh (Phó chủ tịch Uỷ ban Hoà bình Việt Nam) rất ấn tượng với hành trình nghị lực của kình ngư Hồng Lợi.

Những khoảnh khắc xúc động trong chương trình Giao lưu với người khuyết tật ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Bà Cinzia Venturi và chị Huỳnh Thị Xậm -Top 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu do BBC bình chọn năm 2017.

Những khoảnh khắc xúc động trong chương trình Giao lưu với người khuyết tật ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Chương trình cũng tuyên dương 2 tổ chức đối tác của Chương trình Sáng kiến Màu cam là Hội Nạn nhân Chất độc Da cam/Dioxin Củ Chi và Trung tâm Dạy nghề cho Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TPHCM.

Sáng kiến màu cam (OI) là một dự án hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản do bà Tôn Nữ Thị Ninh chủ trì cùng ông Goro Nakamura (Nhà báo, nhiếp ảnh và giảng viên người Nhật, từng tổ chức trưng bày ảnh AOS tại Nhật Bản, Việt Nam và Mỹ).

"Những người khuyết tật, đặc biệt với nạn nhân chất độc da cam chính là di sản đau thương của đất nước, của dân tộc mà đến ngày hôm nay vẫn còn những nhân chứng sống. Người nước ngoài đặc biệt rất quan tâm đến những số phận như thế này, chúng ta là người Việt, chúng ta càng phải có sứ mệnh với dân tộc mình", bà Tôn Nữ Thị Ninh chia sẻ trong một buổi họp mặt thân mật ủng hộ dự án ngày 7/12/2016.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm