Những khoảnh khắc “nhức cái nách” của sầu riêng, thú vui “tội lỗi” chính thức vào mùa rồi đây!

Thanh Phong, Theo Trí Thức Trẻ 10:12 11/04/2022

Cấp báo, sầu riêng đã vào mùa, đến lúc lan toả mùi hương này tới khắp các xóm làng nào.

Dù có người cả đời không ăn nổi nhưng với sầu riêng thì một nửa thế giới còn lại là đã quá đủ để minh chứng cho sự phổ biến của loại trái cây này, được mệnh danh là “Vua trái cây” cơ mà. Mỗi năm lại có đủ câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến sầu riêng ở Việt Nam, bằng một cách nào đó nó oái oăm như vậy. Năm nay, trước khi diện kiến những tình huống khó đỡ tiếp theo thì cùng tri ân sầu riêng bằng loạt ảnh “mlem mlem” hết cỡ sau đây. Chỉ là bộ ảnh các khoảnh khắc “nhức cái nách” của sầu riêng mà cũng đang thu hút hàng chục nghìn tương tác trên MXH.

Tháng 3 - 5 Dương lịch vào chính vụ sầu riêng ở miền Tây, tháng 4 - 7 thì thu chính vụ ở miền Đông. Tầm độ tháng 5 - 6 là sầu riêng khắp cả nước sẽ ngon nhất, đỉnh mùa, nhiều và béo, mà không đắt.


Những múi sầu riêng về cơ bản bề ngoài không quá căng mịn mà nát nát một chút, màu đậm thì mới ngon. Còn những cái căng đều thế này thì chụp ảnh đẹp thôi!


Ôi nếu đã theo trường phái sầu riêng thì bạn không thể bỏ qua món sầu riêng nướng du nhập từ Thái Lan nhé, một đẳng cấp khác của độ ngon.


Một số mẹo chọn sầu riêng: Vỏ tươi, mắt xanh, không dập hay mốc, đầu cuống còn tươi. Sầu loại 1 là loại tròn đều có từ 4 - 6 múi trở lên. Khi bổ ra, dùng tay sờ thấy mềm đều, không khô, phần bám vào cuống có màu trắng là múi sầu ngon…

Nguồn: Tổng hợp

Những khoảnh khắc  “nhức cái nách” của sầu riêng, thú vui “tội lỗi” chính thức vào mùa rồi đây! - Ảnh 8.
https://kenh14.vn/nhung-khoanh-khac-nhuc-cai-nach-cua-sau-rieng-thu-vui-toi-loi-chinh-thuc-vao-mua-roi-day-20220411084812331.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm