Những khoảnh khắc khiến bạn hiểu mình chỉ nên đi ăn hàng chứ cả đời đừng tự tay vào bếp làm chi

M416, Theo Trí Thức Trẻ 19:29 11/07/2020

Hội nấu ăn thì ít, phá bếp thì nhiều điểm danh nào!

Thử thách bản thân bằng những trải nghiệm mới lạ là điều nên làm, thậm chí là luôn được khuyến khích. Tuy nhiên, thành thực mà nói, khi nhìn thành quả một người có thể làm ra lúc làm những thứ mình không chuyên ấy, nhiều lúc bạn chỉ ước giá mà họ đừng làm.

Như việc nấu ăn chẳng hạn, người ta bảo "muốn ăn thì lăn vào bếp". Thế nhưng, lăn vào bếp và phá bếp là hai chuyện khác nhau hoàn toàn à nha. Nếu biết mình hơi thiếu hoa tay thì liệu chúng ta có nên rút lui ngay từ đầu không? Hay cần chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận những món ăn trông... sai sai thế này?

Không phải bánh rán, tôi xin nhắc lại đây không phải bánh rán mà là món bánh tôm hồ Tây

Ảnh: Le Thanh Trang


Khi hoa tay bạn không nhiều lắm nhưng vẫn muốn đu trend làm bánh da lợn thanh long cho bằng bạn bằng bè

Ảnh: Kyo Nguyen


Chắc có âm mưu gì đó chứ làm sao một người có thể biến món bánh xèo thành dáng vẻ như thế kia cơ chứ

Ảnh: Tố Uyên


Tự an ủi là ít nhất món bánh mì phô mai bơ tỏi này cũng có hình dáng bình thường, chỉ là màu khác hơi nhiều chút thôi

Ảnh: ĐInh Hạnh Trang


Đúng là ai muốn trở thành đầu bếp cũng phải trải qua dăm ba thậm chí nhiều hơn những lần đốt bếp thế này

Ảnh: Nguyễn Bá Phướcフック


Bánh bao dường như vẫn luôn là món dễ trở thành thảm họa nhất

Ảnh: Luuly Lê; Eric Nguyen


Biết mực màu đen rồi, có nhất thiết phải chứng minh bằng việc xào nó thành màu đen thế này nữa không?

Ảnh: Cong Cong


Mình sẽ không bao giờ nói món mình định làm là sườn xào chua ngọt đâu

Ảnh: Bùi Thùy Trang