Những gương mặt học sinh, sinh viên “Công dân trẻ tiêu biểu” của TP.HCM

Bạch Dương, Theo Info.net 21:19 31/12/2018

Trong 9 gương mặt "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2018 mà Thành đoàn TPHCM vừa công bố, có 3 bạn đang là học sinh, sinh viên. Lễ vinh danh Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm nay dự kiến tổ chức ngày 2/1/2019.

Tôn Thất Vĩnh – ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM

Những gương mặt học sinh, sinh viên “Công dân trẻ tiêu biểu” của TP.HCM - Ảnh 1.

Tôn Thất Vĩnh

Tôn Thất Vĩnh là sinh viên năm thứ 4 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TPHCM. Với niềm đam mê Tin học từ bậc phổ thông, Thất Vĩnh đã có những thành tích ấn tượng tại các kỳ thi quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đặc biệt, với tuổi đời còn rất trẻ, Tôn Thất Vĩnh đã có 6 bài báo khoa học quốc tế mà Vĩnh là tác giả chính (2 bài) và đồng tác giả (4 bài) được đăng tải tại các Hội nghị khoa học Công nghệ Máy tính uy tín số 1 trên thế giới.

Vĩnh đạt hạng 6 kỳ thi quốc tế DAVIS Challenge 2018, bằng khen cho sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ thông tin của ĐH Quốc gia TPHCM.

Trước đó, Vĩnh giành giải thưởng công nghệ thông tin năm 2017 của UBND TPHCM cho sinh viên xuất sắc trong học tập và nghiên cứu, giải nhì kỳ thi lập trình ACM-ICPC khu vực phía Nam, giải ba kỳ thi quốc tế về video Segmentation tại hội nghị Quốc tế CVPR 2017.

Sau kỳ thực tập ba tháng hè vừa qua tại một trường ĐH ở Mỹ, Vĩnh đã tiếp cận và nghiên cứu phương pháp mới để tách các tế bào trong ảnh y khoa, hướng nghiên cứu khá mới về ứng dụng tin học trong y khoa. "Ở Mỹ, các giáo sư hướng dẫn cho tôi cũng nói nghiên cứu này còn khá mới, nhưng tôi thấy rất thú vị và tiếp tục chọn làm đề tài luận văn tốt nghiệp, kết quả nghiên cứu chính xác sẽ cho chúng ta cơ hội chẩn đoán, điều trị ung thư khá tốt" - Vĩnh cho biết.

Lê Chí Cường – ĐH Công nghiệp TPHCM

Những gương mặt học sinh, sinh viên “Công dân trẻ tiêu biểu” của TP.HCM - Ảnh 2.

Lê Chí Cường

Dù chuyên ngành quản trị kinh doanh song Lê Chí Cường (ĐH Công nghiệp TP.HCM) lại hào hứng với lĩnh vực du lịch. Cường đã thực hiện và công bố 10 bài viết nghiên cứu về du lịch tại một số nơi ở các hội nghị, hội thảo chuyên ngành, đã cung cấp kết quả để thêm phần đóng góp cho địa phương phát triển du lịch.

Tại diễn đàn TP.HCM – kết nối du lịch vùng do báo Tuổi Trẻ tổ chức năm 2018, hiến kế “Tác động của thuộc tính điểm đến chất lượng cảm nhận, sự hài lòng và ý định hành vi của du khách TP.HCM” của Cường là một trong 10 hiến kế xuất sắc nhất. Nghiên cứu cung cấp thêm góc nhìn, thực trạng hoạt động du lịch của thành phố, từ đó cơ quan quản lý sẽ có giải pháp cải thiện, nâng chất lượng các điểm đến, chất lượng phục vụ, tăng điểm cộng cho ngành du lịch TP.HCM.

Cao Thanh Hiếu – lớp 8 THCS Nguyễn Du

Những gương mặt học sinh, sinh viên “Công dân trẻ tiêu biểu” của TP.HCM - Ảnh 3.

Cao Thanh Hiếu

Cô em út của danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm nay Cao Thanh Hiếu, lớp 8 Trường THCS Nguyễn Du (Q.Gò Vấp), là một trong các gương mặt đội viên xuất sắc của thành phố mang tên Bác. Nhiều năm liền Hiếu học sinh giỏi đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp Thành phố; liên tiếp các năm học 2015 - 2017, Hiếu nhận bằng khen Trung ương Đoàn đạt đạt thành tích hội thi “Chỉ huy đội giỏi”; Giấy khen của Sở GDĐT TPHCM về thành tích trong tham gia các hội thi; năm học 2015 - 2016 Hiếu cũng đạt giải đạt giải Khuyến khích Olympic Tiếng Anh trên Internet, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM.

Chăm chỉ gom giấy vụn, vỏ lon làm kế hoạch nhỏ, Hiếu còn đề xuất và được lãnh đạo trường cho thực hiện chương trình Đổi rác - nhận quà xanh. Mỗi bạn gom đủ 10 chai nhựa, vỏ lon hoặc 1kg giấy sẽ đổi một phiếu quà tặng, đủ 10 phiếu sẽ đổi được một dụng cụ học tập. "Tiền bán giấy vụn, vỏ lon tụi mình chuyển thành quà tặng. Các bạn ủng hộ rất nhiều vì vừa có quà lại góp tay bảo vệ môi trường nữa" - Hiếu khoe.

Hiếu cũng là thành viên Hội đồng trẻ em TP.HCM, từng kiến nghị phụ huynh hành động cùng nhà trường để giảm bớt tình trạng cận thị của học sinh. Và lần họp hội đồng sắp tới, Hiếu nói sẽ đề xuất chương trình để học sinh tham gia phân loại rác tại nguồn, giữ môi trường xanh cho thành phố.

9 "Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM" 2018

* Phan Thị Lan Anh (Kho bạc Nhà nước TPHCM)

* Nguyễn Ngọc Chiến (Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé)

* Lê Chí Cường (ĐH Công nghiệp TPHCM, phó chủ tịch Hội LHTN P.3, Q.Gò Vấp)

* Nguyễn Hải Đăng (vận động viên cầu lông)

* Cao Thanh Hiếu (Trường THCS Nguyễn Du, Q.Gò Vấp)

* Hồ Đức Hoàn (Công ty cổ phần chỉ số tín nhiệm quốc tế Ebrand Index Value)

* Nguyễn Hải Long (Sở Tư pháp TPHCM)

* Trần Chí Thiện (ca sĩ, Nhà văn hóa Thanh niên)

* Tôn Thất Vĩnh (ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TPHCM).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm