6 ngôn ngữ được dùng nhiều nhất thế giới mà bạn nên cân nhắc học: Đứng đầu không phải là Tiếng Anh!

A Mei, Theo Helino 07:30 31/12/2018

Bạn đang lưỡng lự chọn một ngoại ngữ phù hợp để học trong thời đại mới? Dưới đây là danh sách 6 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, quyền lựa chọn còn lại là ở bạn!

Trong thời đại toàn cầu hoá như hiện nay, ngôn ngữ trở thành thứ công cụ bắt buộc phải có đối với bất kỳ ai muốn có cơ hội việc làm tốt. Trong quan niệm của nhiều người, sự lựa chọn hàng đầu khi học ngôn ngữ là Tiếng Anh, bởi đây là thứ tiếng được sử dụng như ngôn ngữ 2 và là môn ngoại ngữ bắt buộc tại rất nhiều quốc gia. Tuy nhiên trên thực tế Tiếng Anh lại không phải thứ tiếng được dùng nhiều nhất trên thế giới.

Dưới đây là danh sách những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới mà bạn hoàn toàn có thể cân nhắc học để nâng cao cơ hội việc làm và mức lương của mình!

1. Tiếng Trung

Theo điều tra gần đây thì ngôn ngữ thông dụng nhất toàn cầu hiện nay là tiếng Trung. Với dân số hơn 1 tỷ người chưa kể cộng đồng người Hoa khổng lồ ở nước ngoài, tiếng Trung đã vượt mặt tiếng Anh về số lượng người sử dụng và nói thành thạo ngôn ngữ này trên thế giới.

Hiện nay, Mỹ đã bắt đầu đưa tiếng Trung vào chương trình giảng dạy và các nước châu Âu đang cân nhắc để làm điều tương tự. Các nhà giàu, quý tộc ở những quốc gia phát triển này cũng có xu hướng cho con cháu học tiếng Trung, ví dụ thú vị nhất có thể kể đến sự kiện Arabelle – cháu gái nhà Tổng thống Mỹ Donald Trump hát và đọc thơ bằng tiếng Trung một cách thuần thục trước mặt Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện trong buổi gặp gỡ ngoại giao.

2. Tiếng Anh

6 ngôn ngữ được dùng nhiều nhất thế giới mà bạn nên cân nhắc học: Đứng đầu không phải là Tiếng Anh! - Ảnh 2.

Số người sử dụng tiếng Anh là 508 triệu người. Nhiều quốc gia lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức của mình như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Zimbabwe, vùng Caribean, Hồng Kong, Nam Phi và Canada. Do đó, người biết và sử dụng thông thạo loại ngoại ngữ này có lợi thế trong giao tiếp và học hỏi nền văn hóa của nhiều nước bạn trên thế giới.

3. Tiếng Hindi

6 ngôn ngữ được dùng nhiều nhất thế giới mà bạn nên cân nhắc học: Đứng đầu không phải là Tiếng Anh! - Ảnh 3.

Hindi là ngôn ngữ chính của người Ấn Độ, bên cạnh hàng loạt các phương ngữ khác. Hiện có khoảng 497 triệu người đang sử dụng ngôn ngữ này trong giao tiếp hàng ngày. Dù rằng các nhà nghiên cứu dự đoán trong tương lai dân số Ấn Độ sẽ sớm vượt qua dân số Trung Quốc, nhưng việc sử dụng phổ biến tiếng Anh ở Ấn Độ khiến tiếng Hindi khó có thể vượt lên thành ngôn ngữ được nhiều người nói nhất thế giới.

4. Tiếng Tây Ban Nha

6 ngôn ngữ được dùng nhiều nhất thế giới mà bạn nên cân nhắc học: Đứng đầu không phải là Tiếng Anh! - Ảnh 4.

Số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha là 392 triệu người. Ngoài các nước như Mỹ, Cuba và Tây Ban Nha, ngôn ngữ này còn được sử dụng ở các nước Nam và Trung Mỹ. Điều thú vị là có rất nhiều từ tiếng Anh đã được vay mượn hay biến tấu từ tiếng Tây Ban Nha, như tornado, bonanza, patio hay taco...

Theo thống kê thì đây cũng là ngôn ngữ dễ học và học nhanh nhất trên thế giới. Các chuyên gia cho biết nếu mỗi ngày bạn dành hơn 3 giờ để luyện tập thì chỉ sau 3 tháng, bạn có thể thông thạo và làm chủ ngôn ngữ này.

5. Tiếng Nga

6 ngôn ngữ được dùng nhiều nhất thế giới mà bạn nên cân nhắc học: Đứng đầu không phải là Tiếng Anh! - Ảnh 5.

Khoảng 277 triệu người hiện đang sử dụng ngôn ngữ này trên thế giới. Tiếng Nga được coi là một trong 6 ngôn ngữ chính được sử dụng tại Liên Hợp Quốc và thứ tiếng này được sử dụng phổ biến ở một số nước khác như Belarus, Kazakhstan và vài vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ.

6. Tiếng Ả Rập

6 ngôn ngữ được dùng nhiều nhất thế giới mà bạn nên cân nhắc học: Đứng đầu không phải là Tiếng Anh! - Ảnh 6.

Số người nói tiếng Ả Rập là 246 triệu người. Tiếng Ả Rập là một trong các ngôn ngữ lâu đời nhất trên thế giới và gắn liền với kinh Koran. Năm 1974, Liên Hợp Quốc công nhận tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thứ 6 dùng để giao dịch trong các cuộc họp.

(Theo Listverse)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chồng bỏ đi tìm hạnh phúc mới, 2 con trai lớn tồng ngồng vẫn như đứa trẻ lên ba, người phụ nữ quyết không bỏ con - 2 đứa là thiên thần của mẹ

    Cố cõng con lên vai, cô Thu bước từng bước thật chậm, khom tấm lưng già vịn lấy cầu thang để đưa người con trai tật nguyền lên gác xếp. Ở cái tuổi 28, anh Tân chẳng khác nào đứa trẻ lên 3 khi điều duy nhất có thể làm là bập bẹ vài ba tiếng ngọng nghịu…
  • Đọc thêm