Những điều cần biết trước khi mua bảo hiểm chuyến bay

Mai Linh (theo Forbes), Theo VTV 20:34 24/02/2024

Bảo hiểm chuyến bay giúp bạn được bảo vệ khỏi những sự kiện không thể lường trước trong tương lai, tuy nhiên việc mua bảo hiểm có thật sự cần thiết?

Những điều cần biết trước khi mua bảo hiểm chuyến bay - Ảnh 1.

(Ảnh: GETTY)

Hiện nay, các gói bảo hiểm chuyến bay “có thể hủy vì bất kỳ lý do nào” được bán vô cùng phổ biến. Theo đó, khi mua loại bảo hiểm này, bạn sẽ được hoàn lại một phần chi phí đã trả trước cho chuyến bay khi phải hủy vé.

Tuy nhiên, bảo hiểm “hủy vì bất kỳ lý do nào” không hoàn lại toàn bộ chi phí bạn đã trả cho chuyến đi mà chỉ hoàn lại một phần (thông thường là từ 50% đến 75%).

Những điều cần biết trước khi mua bảo hiểm chuyến bay - Ảnh 2.

(Ảnh: GETTY)

Bên cạnh đó, hầu hết những chính sách được đưa ra bởi loại bảo hiểm này đều yêu cầu khách hàng phải mua trong một khoảng thời gian nhất định sau khi bạn đã đặt cọc cho chuyến đi của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần hủy chuyến đi ít nhất 48 giờ trước khi máy bay khởi hành.

Hơn nữa, giá thành của loại bảo hiểm “hủy vì bất kỳ lý do nào” cũng khá đắt và sẽ khiến chi phí cho chuyến đi của bạn tăng cao.

Những điều cần biết trước khi mua bảo hiểm chuyến bay - Ảnh 3.

(Ảnh: GETTY)

Theo Chris Carnicelli - Giám đốc điều hành của công ty bảo hiểm Generali Global Assistance cho biết: “Loại bảo hiểm này phù hợp với những người có lịch trình dày đặc và thường xuyên thay đổi hoặc những ai đang tìm kiếm cảm giác yên tâm khi lên kế hoạch cho chuyến đi. Ngoài ra, nếu chi phí mua vé máy bay cho chuyến đi của bạn quá cao và bạn không thể làm mất số tiền này thì bảo hiểm là lựa chọn đáng xem xét”.

Cũng theo Anthony Radchenko, giám đốc điều hành của hãng hàng không AirAdvisor chia sẻ rằng bạn cần phải hủy chuyến bay và nộp đơn yêu cầu bảo hiểm bồi thường ngay lập tức khi lịch trình thay đổi. Ngoài ra, Radchenko cũng khuyên khách hàng cần đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm chuyến bay về các điều khoản như giới hạn bảo hiểm, tỷ lệ hoàn trả, các trường hợp loại trừ và thời gian phải nộp đơn yêu cầu bồi thường.