Những địa điểm đáng sợ trên thế giới mà bạn chỉ nên ngắm nhìn qua Google Maps

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 15/12/2020

Những địa điểm này gây ám ảnh khá lớn nên chúng ta sẽ tham quan nó qua Google Maps.

Google Maps là một trong những ứng dụng khá hữu ích trong đời sống hàng ngày. Nó có thể giúp bạn đặt chỗ nhà hàng, tìm cây xăng, ghi nhớ chỗ đỗ xe... Đặc biệt, Google Maps cũng giúp chúng ta khám phá ra nhiều địa điểm bí ẩn, không có lời giải đáp.

Thời gian gần đây, Google Maps còn cập nhật thêm cả giao diện mới Google Street View để có thể xem trực tiếp hình ảnh địa điểm mà không cần phải đến tận nơi. Nếu ưa tìm tòi mà điều kiện địa lý không cho phép thì hãy để Google Street View đưa bạn đến thăm thú 5 địa điểm rùng mình dưới đây. 

1. Ngôi làng "búp bê ma"

Ngôi làng có tên là Nagoro "Scarecrow" Village, nằm ẩn mình trong thung lũng Shikoku, Nhật Bản. 

Trong khi các ngôi làng khác đang ngày càng thưa dân thì tại làng Nagoro, "dân số" của làng vẫn giữ nguyên và có tăng nhẹ, điều đặc biệt là "dân số" này không phải là con người mà là búp bê. Các búp bê tại làng được làm với đủ hình dạng và độ tuổi. Hiện tại, số lượng búp bê tại nơi này đã lên tới 350 con được bố trí theo các căn nhà và ngoài con lộ. 

Những địa điểm đáng sợ trên thế giới mà bạn chỉ nên ngắm nhìn qua Google Maps - Ảnh 1.

Ngôi làng "búp bê ma" vô tình được phát hiện ra bởi Google Street View

Số búp bê trên đều được bà Ayano Tsukimi làm ra, cách đây khoảng 11 năm bà trở về làng và cảm thấy cô đơn khi ngôi làng ngày càng ít người sinh sống. Vì vậy, để làm giảm đi sự cô đơn của bản thân, bà bắt đầu làm búp bê của người cha quá cố cho tới những người khác trong làng đã rời đi hay là qua đời. 

Làng Nagoro dần thưa thớt dần vì nhiều người rời đi, chỉ còn lại 37 người và nó trở thành ngôi làng búp bê độc đáo nhưng khá đáng sợ.

2. Tử địa Chernobyl

Nhà máy Chernobyl là nơi xảy ra vụ thảm họa hạt nhân khủng khiếp nhất từ trước tới nay. Nhà máy nằm ở thị trấn Pripyat thuộc Ukraine. Vào 4/1986, nơi đây đã xảy ra tai nạn khiến một lò phản ứng nổ tung, gây thương vong lớn và kéo theo sự phơi nhiễm phóng xạ đã biến nơi đây thành tử địa.

Những địa điểm đáng sợ trên thế giới mà bạn chỉ nên ngắm nhìn qua Google Maps - Ảnh 2.

Hiện tại, khu vực này bị đặt rào chắn cấm vào trong bán kính ít nhất 30km, không được xâm phạm. Qua thời gian, mức độ phơi nhiễm phóng xạ giảm dần nên vẫn có những tour du lịch mạo hiểm được cấp phép và kiểm tra nghiêm ngặt vào tham quan trong thời gian ngắn.

3. Căn lều của Scott

Đoàn thám hiểm Nam Cực Terra Nova do Robert Falcon Scott dẫn đầu đồng hành tới Nam Cực ngày 18/1/1912 với mục tiêu là khảo sát về địa lý, địa chất, khí tượng và động vật. Tuy nhiên, do cái lạnh thấu xương cộng với đói, rét và bệnh tật đã khiến họ không thể trở về.

Những địa điểm đáng sợ trên thế giới mà bạn chỉ nên ngắm nhìn qua Google Maps - Ảnh 3.

Năm 1956, căn chòi này được các nhà thám hiểm Mỹ tìm thấy sau khi lộ ra khỏi đống băng tuyết chôn vùi, việc này cũng khiến cho mọi thứ trong căn lều gần như nguyên vẹn một cách hoàn hảo. Cũng không rõ bằng cách nào nhưng Google cũng đã chụp được những bức ảnh cận cảnh không gian hơn 100 năm tuổi bên trong lều.

Những địa điểm đáng sợ trên thế giới mà bạn chỉ nên ngắm nhìn qua Google Maps - Ảnh 4.

4. Ngọn núi bí ẩn tại Đức

Với tên gọi Kleiner Gleichberg, ngọn núi nằm tọa lạc ở giữa thấp hơn 2 ngọn núi Gleichberge bên cạnh. Nó nổi tiếng với vẻ bí ẩn, lạ lẫm của mình khi những rặng đá phủ đầy bề mặt. Đặc biệt là mùa đông, không khí âm u và vắng lặng, đáng sợ đến nao lòng.

Những địa điểm đáng sợ trên thế giới mà bạn chỉ nên ngắm nhìn qua Google Maps - Ảnh 5.
Những địa điểm đáng sợ trên thế giới mà bạn chỉ nên ngắm nhìn qua Google Maps - Ảnh 6.

5. Nhà thương điên Forest Haven

Nhà thương điên Forest Haven ở Mỹ từng là một trong những nơi điều trị cho các bệnh nhân tâm thần hoặc trẻ em khiếm khuyết.

Những địa điểm đáng sợ trên thế giới mà bạn chỉ nên ngắm nhìn qua Google Maps - Ảnh 7.

Hình ảnh gây ám ảnh được Google chụp lại

Vào thời điểm những năm 1960, cơ sở này xuống cấp do hết phí tài trợ duy trì và bị đóng cửa, vì vậy mà nó bị bỏ hoang từ đó tới nay. Một số thanh niên đã tận dụng điều này để vẽ trộm các hình graffiti lên các bức tường, tuy nhiên bấy nhiêu màu sắc sặc sỡ đó càng làm cho khung cảnh nơi đây trở nên đáng sợ và ám ảnh.

Nguồn ảnh: Internet

Những địa điểm đáng sợ trên thế giới mà bạn chỉ nên ngắm nhìn qua Google Maps - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 5 tháng kẹt lại Sài Gòn, hết tiền hết bạc, hơn 700 người miền Tây vỡ òa khi được hỗ trợ về quê: "Cô mừng muốn khóc"

    Dù thành phố đã nới lỏng giãn cách, các dịch vụ, hoạt động dần mở cửa trở lại nhưng vì không có phương tiện mưu sinh, đa phần là người già, trẻ em nên khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM sắp xếp đưa về quê, hơn 700 người miền Tây đã vỡ òa hạnh phúc.
  • Đọc thêm