Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc nên chia tay

Lê Anh, Theo VOV 14:48 05/06/2022

Chuyên gia tâm lý Rachel DeAlto cho rằng: "Mặt trái của tình yêu không phải là sự ghét bỏ, đó là sự thờ ơ". Từ những trường hợp thực tế, cô đã chỉ ra những dấu hiệu khi mối quan hệ rơi vào tình trạng báo động và dẫn đến kết thúc.

Đôi khi chúng ta có thể dành hàng tuần, hàng tháng để cố gắng biết một mối quan hệ đã kết thúc chưa và liệu chúng ta có cần phải chia tay hay không. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu rõ ràng để nhận biết rằng mối quan hệ đang không suôn sẻ hoặc ít nhất là cần phải làm việc nghiêm túc. Với ý nghĩ đó, các chuyên gia của Cosmopolitan đã lời khuyên về thời điểm để từ bỏ mối quan hệ của bạn.

Thất bại trong việc giao tiếp

Rachel DeAlto, một chuyên gia về các mối quan hệ cho biết: "Giao tiếp rất cần thiết cho một mối quan hệ, đến nỗi sự thiếu vắng nó có thể là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đang trên đà tụt dốc". "Một trong hai người không còn nói về các vấn đề hoặc giao tiếp về những điều khiến bạn bận tâm? Đó là một dấu hiệu rất lớn cho thấy một trong hai người đã muốn từ bỏ mối quan hệ".

Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc nên chia tay - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Không giao tiếp sẽ để lại khoảng trống lớn trong mối quan hệ của bạn và khiến những rắc rối nhỏ trở thành những vấn đề không cần thiết. Hãy thử đi dạo vào buổi chiều hoặc đặt bàn tại nhà hàng để cuộc trò chuyện sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Nếu điều đó tỏ ra khó khăn và cho thấy rằng bạn chỉ đơn giản là không quan tâm nữa, thì bạn biết phải làm gì rồi đấy.

Không hứng thú với tình dục

Có một đời sống tình dục lành mạnh và phù hợp với ham muốn tình dục của cả hai là điều quan trọng cho mọi mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu cảm xúc trong phòng ngủ của bạn đã chuyển từ thú vị và thử nghiệm sang buồn tẻ và lặp đi lặp lại, thì đã đến lúc chia tay.

Rachel nói: "Nếu đời sống tình dục của bạn từ 60 điểm xuống 0, đó là một dấu hiệu xấu cho thấy mối quan hệ của bạn đang trở nên tồi tệ. Một chút suy giảm ham muốn là bình thường, nhưng nếu một trong hai người đã mất hoàn toàn ham muốn (không có bất kỳ tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nào liên quan) có thể đã đến lúc phải chấm dứt mối quan hệ này".

Nếu bạn chưa sẵn sàng để kết thúc, hãy thử nói chuyện với một nhà tư vấn hoặc nhà trị liệu tình dục chuyên nghiệp về lý do tại sao bạn có thể cảm thấy ít có nhu cầu tình dục hơn. Nếu cả hai vẫn chưa thân mật đến mức đó thì có lẽ mối quan hệ của bạn chỉ nên là tình bạn.

Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc nên chia tay - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Luôn trong trạng thái chán nản, thờ ơ

Khi bắt đầu mối quan hệ, những cử chỉ lãng mạn của đối phương sẽ dày đặc và mỗi dấu hiệu nhỏ về tình cảm của họ dành cho bạn sẽ thổi bùng lên ngọn lửa tình yêu. Nhưng nếu bạn đang trải qua những tháng ngày chán nản, không còn hứng thú với những cử chỉ của đối phương thì có lẽ thời kỳ mặn nồng đã kết thúc. Nếu đối phương và bạn không cố gắng "hâm nóng" tình cảm thì đã đến lúc đặt câu hỏi rằng mối quan hệ này có ý nghĩa như thế nào đối với cả hai. Nếu họ không quan tâm thì tại sao bạn phải như vậy?

Rachel chia sẻ "Trong tình yêu, bạn biết rằng mối quan hệ của mình đã kết thúc khi bạn hoàn toàn thờ ơ với họ. Nếu bạn không quan tâm họ làm gì, họ đi đâu,... thì đã đến lúc phải bước tiếp. Mặt trái của tình yêu không phải là sự ghét bỏ, đó là sự thờ ơ".

Mâu thuẫn căng thẳng

Rachel nói, "Thường thì mọi người có xu hướng bắt đầu mâu thuẫn khi họ cảm thấy mối quan hệ đã kết thúc". Vì vậy, nếu những điều nhỏ nhặt không bao giờ khiến bạn bận tâm giờ lại khiến bạn tức giận hơn thì đã đến lúc bạn nên chuyển sang một người mà bạn có thể dành thời gian rình mò hơn là tranh cãi.

Nói ra trong một mối quan hệ là một cách tuyệt vời để trút giận và thực sự có thể có lợi cho sức khỏe, xét cho cùng, điều đó cho thấy cả hai vẫn quan tâm đến nhau. Tuy nhiên, nếu đã đến một thời điểm, khi bạn không còn có thể giải quyết các vấn đề và chỉ luôn cãi nhau thì bạn cần phải suy nghĩ về cách bạn muốn tiếp tục trong mối quan hệ. Nếu bạn nhận thấy cả hai vẫn còn mong muốn giải quyết mọi việc, bạn có thể khôi phục mối quan hệ của mình. Nếu không muốn, thì tiếc là không có mối quan hệ nào.

Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc nên chia tay - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Tránh đề cập đến những kế hoạch trong tương lai

Ý nghĩ dành nhiều thời gian cho nửa kia hơn mức cần thiết có khiến bạn sợ hãi không? Vậy thì bạn cần phải xem xét mối quan hệ một cách nghiêm túc. Yêu nhau đừng bao giờ là việc vặt hay đòi hỏi quá nhiều cố gắng. Nếu bạn vẫn muốn dành nhiều thời gian cho bản thân và né tránh đề cập đến tương lai thì đã đến lúc bạn nên bước ra hoàn toàn khỏi mối quan hệ.

Mơ mộng về mối quan hệ khác

"Nếu bạn bắt đầu mơ mộng về những người khác, tưởng tượng cuộc sống của mình như một con người độc thân và mơ tưởng về người tiếp theo mà bạn muốn hẹn hò, thì mối quan hệ của bạn về cơ bản đã kết thúc", chuyên gia tư vấn Rachel DeAlto cho biết.

Theo: Cosmopolitan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày