8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

Q.N, Theo Trí Thức Trẻ 08:42 05/06/2022

Xây dựng tình bạn sâu sắc và bền vững cũng là một thành công đáng ngưỡng mộ.

Tình bạn thực sự không phù hợp với bất kỳ định nghĩa nào. Đó là một mối quan hệ không thể diễn tả bằng lời.

Bạn bè là những người khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân, họ sẽ cười vào khoảnh khắc xấu hổ nhất của cuộc đời để bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Họ là những người sẽ ở bên bạn những lúc hạnh phúc và những lúc bạn cần họ nhất. Khi cả thế giới quay lưng lại với bạn, họ sẽ ở đó ngay bên bạn.

Trên thực tế, có rất nhiều tình bạn đáng trân trọng và ngưỡng mộ trên khắp nơi thế giới, từ tình bạn hơn 30 năm của 2 vị tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates và Warren Buffet, đến câu chuyện khởi nghiệp từ 3 người bạn thân đồng thời là co- founder của AirBnB, hay là sự tin tưởng và tình bạn lâu năm của người sáng lập Twitter Jack Dorsey và tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk trong thương vụ mua bán nền tảng mạng xã hội lớn nhất thời đại. Hay như tình bạn của Selena Gomez và cô bạn Francia Raisa - người bạn từng hiến thận cho nữ ca sĩ khi cô trải qua cơn bạo bệnh. Tất cả những dẫn chứng đó, chứng tỏ rằng, có thể hơn cả tiền bạc, tình bạn đóng góp quan trọng như thế nào đến cuộc sống mỗi con người.

Tình bạn đáng quý của những người nổi tiếng

Dưới đây là 8 lý do vì sao chúng ta cần có một tình bạn sâu sắc trong đời

1. Là người hỗ trợ chúng ta trong những thời điểm tồi tệ

Ai rồi cũng đều trải qua một số giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Những lúc đó bạn cần người bên cạnh để sẻ chia, một bờ vai để an ủi. Bạn bè có thể đáp ứng được những điều đó. Họ sẽ ở đó để lắng nghe những câu chuyện nhỏ nhặt của bạn và luôn chia sẻ, tâm sự với bất cứ điều gì bạn đang nói để làm nhẹ lòng mình.

Không cần giàu có, nhiều tiền, có một tình bạn sâu sắc cũng là một thành công trong đời, đây là 8 lý do - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bạn bè sẽ ở đó để cho bạn lời khuyên về cách vượt qua khoảng thời gian khó khăn mà bạn đang gặp phải. Họ sẽ cho bạn thấy sự tử tế mà bạn cần khi bạn gặp khó khăn. Họ là những người hiểu bạn và dù hoàn cảnh thế nào cũng sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực.

2. Cải thiện chất lượng cuộc sống

Hãy tưởng tượng cuộc sống sẽ như thế nào nếu không có bạn bè. Sẽ không có ai cổ vũ cho đội bóng yêu thích của bạn, bạn sẽ không có ai để đi chơi cùng khi bạn không có việc gì làm. Chúng làm cho những ngày buồn chán của chúng tôi trở nên đầy thú vị.

Nhìn chung, có bạn khiến cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa. Với bạn bè, bạn thoải mái cười thật to khiến bản thân tràn đầy năng lượng. Chính tình bạn có thể giúp bạn vượt qua chứng trầm cảm và do đó một phần cũng giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của mỗi người.

3. Khiến chúng ta luôn năng động

Bạn bè sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào. Họ có thể đưa bạn đi du ngoạn hoặc đến một nơi nào đó tuyệt đẹp. Khi không có bạn bè, có thể đoán rằng bạn có thể sẽ dành thời gian một mình trong nhà để chơi trò chơi điện tử hoặc xem TV. Nhưng với bạn bè, bạn có khả năng sẽ đi ra ngoài chơi hoặc đi thăm thú nhiều điểm khác nhau. Điều đó sẽ khiến chúng ta năng động hơn suốt cả ngày.

Không cần giàu có, nhiều tiền, có một tình bạn sâu sắc cũng là một thành công trong đời, đây là 8 lý do - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

4. Sẵn sàng chia sẻ những bí mật

Ai mà chẳng có bí mật, và bạn bè giống như một nơi để tâm sự những câu chuyện thầm kín. Có thể đó là những sai lầm ngớ ngẩn, những rắc rối chốn công sở mà bạn gặp phải, những chuyện dở khóc dở cười,... Chỉ cần trải lòng, có thể bạn sẽ thấy nhẹ lòng hơn rất nhiều.

5. Tăng thêm sự tự tin

Đôi khi chúng ta nghi ngờ về khả năng và quyết định của mình. Nhưng bạn bè sẽ không bao giờ nghi ngờ bạn. Họ sẽ ở đó để động viên bạn tiến lên trong cuộc sống. Bất kể một nhiệm vụ có thể khó đạt đến mức nào, chính những người bạn sẽ thúc đẩy bạn vượt qua tất cả các trở ngại và hoàn thành nhiệm vụ khó nhằn đó.

Không cần giàu có, nhiều tiền, có một tình bạn sâu sắc cũng là một thành công trong đời, đây là 8 lý do - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Họ sẽ giúp biến ước mơ và mục tiêu của bạn thành hiện thực bằng cách cổ vũ bạn. Họ tin tưởng vào bạn và đó là động lực quan trọng nhất mà bạn cần để tiếp tục sống một cuộc đời đáng sống này.

6. Thoải mái là chính mình

Bạn có thể thoải mái là chính mình khi ở bên cạnh những người bạn thân thiết. Cho dù bạn đang mặc đồ ngủ, tóc tai rũ rượi hay thậm chí là môi vẫn còn chưa đánh son, bạn bè cũng không thèm quan tâm đâu. Bởi vì sao, họ đã nhìn thấy bạn trong những lần xuất hiện xấu xí nhất và những tình huống tồi tệ nhất trong cuộc đời, biết bạn từ trong ra ngoài, và chẳng màng đến bạn có đẹp hay xấu.

Họ biết điểm yếu, khuyết điểm, quá khứ của bạn, nhưng vẫn sẵn lòng bên cạnh bạn. Vì vậy bạn chẳng cần phải giả vờ trước mặt những người bạn của mình, thoải mái là chính mình mà không cần lo lắng, câu nệ.

7. Kiểm soát căng thẳng

Có bạn bè có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Bạn bè giúp bạn giải tỏa những thói quen nhàm chán hay những vấn đề căng thẳng trong cuộc sống. Họ ở đó khi cuộc sống của bạn có vẻ như một mớ hỗn độn và rối ren không tưởng. Bạn bè khiến bạn nhìn nhận lỗi lầm của mình theo hướng tích cực và mang tính xây dựng, giúp bạn cải thiện bản thân thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Không cần giàu có, nhiều tiền, có một tình bạn sâu sắc cũng là một thành công trong đời, đây là 8 lý do - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Khi bạn bị mắc kẹt trong những công việc dày đặc của các lớp học hay công việc tại văn phòng, bạn bè luôn có mặt để giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Tình bạn giúp giải tỏa căng thẳng khỏi những thói quen đơn điệu như vậy. Bạn bè sẽ bên cạnh, trò chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn.

Đôi khi, chúng ta tỏ ra bướng bỉnh hoặc có xu hướng làm mọi việc mà không suy nghĩ thấu đáo. Đầu óc cứ mù mịt trong thời gian đó và không nghĩ đến hậu quả. Bạn bè ở đó để nói chuyện hợp lý với bạn để bạn có thể thấy lỗi trong cách làm của mình. Chính họ sẽ ngăn cản ta tránh mắc phải những sai lầm mà chúng ta có thể hối tiếc sau này.

8. Trở thành nguồn động lực và là cú hích cho chúng ta tiến lên phía trước

Bạn bè là một trong những tài sản quý giá của cuộc đời. của mỗi con người. Tình bạn giúp bạn nhìn nhận ưu và khuyết điểm của bản thân để cải thiện lẫn nhau và có thể hỗ trợ bạn vượt qua nỗi sợ hãi và đạt được mục tiêu của cuộc sống. Nhiều khi trong cuộc sống, có một số nỗi sợ hãi ngăn cản con người phấn đấu cho những gì họ mong muốn. Bạn bè sẽ là người đẩy bạn ra khỏi vùng an toàn để bạn có thể học hỏi những điều mới. Họ khiến bạn nhận ra rằng nỗi sợ hãi thực chất chỉ là …muỗi.

Không cần giàu có, nhiều tiền, có một tình bạn sâu sắc cũng là một thành công trong đời, đây là 8 lý do - Ảnh 6.

Ảnh minh họa

Vượt qua nỗi sợ hãi giúp bạn làm mọi việc dễ dàng hơn. Giống như nếu bạn muốn làm một nhiệm vụ nào đó. Chính bạn bè sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn, ngay cả khi bạn cảm thấy muốn bỏ việc. Đôi khi, họ sẽ giúp bạn bớt nản lòng trước những thất bại của mình bằng những cách pha trò khiến bạn tạm quên đi nỗi buồn. Cứ như vậy, họ khiến bạn thêm nỗ lực và yêu đời hơn, là động lực và là cú hích đẩy bạn tiến lên phía trước.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/8-ly-do-co-mot-tinh-ban-sau-sac-cung-la-mot-loai-thanh-cong-trong-doi-20220604092921306.chn