Những dấu hiệu cho thấy bạn là người khôn khéo khi "chữa lành vết thường lòng"

Mai Linh, Theo VTV News 09:45 19/08/2022

Những cử chỉ, lời nói thông minh khi lắng nghe câu chuyện của người khác sẽ có tác dụng "chữa lành vết thương lòng" nhiều hơn là chỉ dùng sự thẳng thắn của bản thân.

Thể hiện sự đồng cảm với người khác

Những dấu hiệu cho thấy bạn là người khôn khéo khi chữa lành vết thường lòng - Ảnh 1.

(Ảnh:Brightside)

Khi bạn càng thấu hiểu chính mình thì bạn càng cảm thông tốt với cảm xúc của người khác. Người có chỉ số EQ cao có khả năng chữa lành và kéo cảm xúc người khác đi lên. Tuy nhiên, điều này cũng khiến họ quá để tâm đến hành động của mình có ảnh hưởng xấu đến người khác hay không.

Biết điều chỉnh ngôn từ theo ngữ cảnh

Những dấu hiệu cho thấy bạn là người khôn khéo khi chữa lành vết thường lòng - Ảnh 2.

(Ảnh: Depositphotos)

Những người thông minh về mặt cảm xúc thường sử dụng từ ngữ rất cẩn trọng, khôn khéo trong từng ngữ cảnh và từng người nhất định. Điều đó khiến nhiều người cảm mến và tôn trọng họ. Bởi vì, những người sở hữu một EQ cao liên tục trau dồi vốn từ vựng và kỹ năng giao tiếp.

Không ngại thay đổi

Những dấu hiệu cho thấy bạn là người khôn khéo khi chữa lành vết thường lòng - Ảnh 3.

(Ảnh: Depositphotos)

Hầu hết con người có xu hướng hành động theo thói quen và rất khó thay đổi nó trong thời gian ngắn. Tuy nhiên người thông minh về mặt cảm xúc lại dễ dàng vượt qua nó. Bởi họ coi việc thay đổi này là một cơ hội để thử thách, thúc đẩy bản thân tiến bộ hơn qua từng ngày.

Yêu bản thân

Những dấu hiệu cho thấy bạn là người khôn khéo khi chữa lành vết thường lòng - Ảnh 4.

(Ảnh: Depositphotos)

Không một ai hoàn hảo về mọi mặt, cho nên mỗi người cần chấp nhận chính con người thật của mình. Nhưng không đồng nghĩa là bạn cứ vùi lấp mình trong những việc tiêu cực. Thay vì tự hành hạ bản thân, bạn cần nỗ lực không ngừng để trở thành phiên bản tốt nhất.

Đối mặt với những lời chỉ trích

Những dấu hiệu cho thấy bạn là người khôn khéo khi chữa lành vết thường lòng - Ảnh 5.

(Ảnh: Depositphotos)

Đối với những lời chỉ trích, bạn có thể sẽ trở nên suy sụp và căng thẳng. Nhưng dần dần, chúng sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn và rút ra được nhiều kinh nghiệm hơn. Đồng thời, bạn cũng nhận lại được nhiều lời khen ngợi và sự hài lòng của người xung quanh.

Có một cuộc hôn nhân viên mãn

Những dấu hiệu cho thấy bạn là người khôn khéo khi chữa lành vết thường lòng - Ảnh 6.

(Ảnh: Depositphotos)

Các chuyên gia nói rằng giao tiếp về mặt cảm xúc là yếu tố nền tảng trong việc “giữ lửa” cho cuộc hôn nhân. Ví dụ, khi người vợ tức giận thì sự thấu hiểu và tính chủ động của người chồng rất quan trọng. Bởi người đang tổn thương rất khó để quản lý cảm xúc khi trong đầu đang vật lộn với những xung đột nội tâm.

Theo Brightside

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm