Những câu chuyện kinh hoàng phía sau 4 ngôi nhà bị Google Maps che mờ

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 20/01/2021

Hình ảnh của chúng bị Google Maps che mờ trong khi những hình ảnh xung quanh lại vẫn rõ ràng.

Tính năng Street View của Google Maps ra đời năm 2007, cho phép người dùng quan sát các địa điểm như đang đứng trên đường phố với độ chi tiết tương đối cao. Tuy nhiên, lại có một số địa điểm, nhà riêng, khu căn cứ quân sự... bị che mờ.

Số nhà 2207 nằm trên đại lộ Seymour, Cleveland, Ohio

Toạ độ trên Google Maps: 41 ° 28'21,6 "N 81 ° 41'52,7" W

Đây là nơi xảy ra hàng loạt vụ bắt cóc kinh hoàng, được mệnh danh là "căn nhà ác quỷ". Hung thủ là Ariel Castro một người đàn ông trung niên, chủ nhân của ngôi nhà số 2207.

Ngôi nhà này là hiện trường của vụ bắt cóc, giam giữ và cưỡng hiếp 3 cô gái suốt 10 năm. Nạn nhân đầu tiên là Michelle Knight bị bắt cóc vào năm 2002 khi mới 21 tuổi, nạn nhân thứ 2 là Amanda Berry bị bắt cóc khi sắp bước sang tuổi 17 và nạn nhân cuối cùng là cô bé Gina DeJesus khi đó mới 14 tuổi là bạn thân với con gái hung thủ. Ba phụ nữ trẻ đã bị Castro bắt cóc và giam giữ tại nhà của anh ta - và bị giam giữ cho đến tháng 5/2013.

Cuối cùng, sau hơn 10 năm bị giam cầm, một trong 3 người phụ nữ đã trốn thoát và báo cảnh sát. Castro bị bỏ tù chung thân cộng với 1.000 năm tù, nhưng treo cổ tự tử chỉ sau một tháng kể từ khi thụ án.

Những câu chuyện kinh hoàng phía sau 4 ngôi nhà bị Google Maps che mờ - Ảnh 1.

Ngôi nhà Stockton on Tees nằm trên đường Princeport

Toạ độ: 54 ° 34'14,5 "N 1 ° 18'12,9" W

Ngôi nhà ở Anh này nằm trên một con đường mang tên Princeport, bản thân ngôi nhà trông cũng không có gì đặc biệt. Nhưng không biết vì lý do gì mà Google quyết định che mờ nó và như trong hình chúng ta có thể thấy nó hoàn toàn bị ẩn khỏi chế độ Street View.

Trên thực tế, ngay cả cư dân trong ngôi nhà này cũng không hiểu tại sao Street View lại che đi ngôi nhà của họ. Thậm chí, chủ nhân ngôi nhà là Jane Allison còn nói rằng: "Tôi đã sống trong ngôi nhà này từ năm 2000 và không biết có lý do gì mà Google lại che mờ nó. Nếu ai đó có thể tìm ra nguyên nhân thì hay quá".

Không biết liệu ngôi nhà có lý do gì "kinh khủng" mà khiến gã khổng lồ công nghệ không muốn ngôi nhà này bị nhìn thấy hay có một bí mật đen tối gì trong đó?

Những câu chuyện kinh hoàng phía sau 4 ngôi nhà bị Google Maps che mờ - Ảnh 2.

Nhà máy tái chế AREVA La Hague

Toạ độ: 49.691642328276124, -1.915805173754718

Nằm ở miền bắc nước Pháp sau khi bị làm mờ thì chất lượng hình ảnh bỗng trở nên cực tệ dù đó là một khu đất vô cùng rộng lớn. Đó là một nhà máy tái chế hạt nhân ở La Hague, Normandy. Nhà máy này có tên là AREVA La Hague, khánh thành năm 1976, chuyên xử lý nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụng từ Pháp, Nhật, Đức, Bỉ, Thụy Sỹ, Italia, Tây Ban Nha, và Hà Lan.

Nhà máy này đã gây ra rất nhiều tranh cãi qua nhiều năm, và nhận về vô vàn lời chỉ trích từ tổ chức Greenpeace. Họ đã tổ chức chiến dịch kêu gọi đóng cửa nhà máy từ năm 1997 và có lẽ nhà máy này đã bị xóa mờ để đảm bảo an ninh.

Những câu chuyện kinh hoàng phía sau 4 ngôi nhà bị Google Maps che mờ - Ảnh 3.

Nhà riêng của cơ phó Andreas Lubitz

Ngôi nhà nơi cơ phó Andreas Lubitz trên chuyến bay gặp nạn của hãng Germanwings sống với bạn gái tại Dusseldorf, Đức bị làm mờ trên dịch vụ Google Maps. 

Theo Telegraph, ngôi nhà cơ phó Lubitz nằm tại Dusseldorf, Đức và khi mọi người dùng chế độ Street View để tìm đến địa chỉ này thì mọi hình ảnh đều bị làm mờ. Bên cạnh đó, Đức là quốc gia có đạo luật bảo mật chặt chẽ nhất thế giới. Vào năm 2010, Đức cho phép người dân có thể lựa chọn phương án che mờ ngôi nhà của mình trên Google Maps và rất nhiều gia đình đã làm như vậy.

Những câu chuyện kinh hoàng phía sau 4 ngôi nhà bị Google Maps che mờ - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm