Những bộ phim không thể không xem về tình cha con, tác phẩm cuối làm khán giả Việt không khỏi ngậm ngùi

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 14/03/2021

Từ Việt, Trung, Hàn cho đến Mỹ, đã có nhiều bộ phim nổi tiếng lấy chủ đề cha con làm khán giả phải thổn thức chẳng khác nào Bố Già. Liệu bạn đã xem hết những cái tên này?

Trước Bố Già, đã có nhiều cặp bố con làm khán giả Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung phải chao đảo. Từ chuyện vắt nước mắt của người xem cho đến cười ngả nghiêng, thót cả tim cùng những pha hành động, câu chuyện về tình phụ tử luôn là đề tài được khai thác vô cùng mạnh mẽ. Nếu đã mê mẩn Bố Già, liệu bạn đã xem đủ những bộ phim cực kỳ nổi tiếng về tình cha con dưới đây?

Những bộ phim không thể không xem về tình cha con, tác phẩm cuối làm khán giả Việt không khỏi ngậm ngùi - Ảnh 1.

Khóc hết nước mắt, khóc trôi sông lạc chợ với Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7

Một trong những bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất của điện ảnh Hàn Quốc, chính là Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7, đã khiến nhiều khán giả không thể cầm nổi nước mắt khi xem.

Những bộ phim không thể không xem về tình cha con, tác phẩm cuối làm khán giả Việt không khỏi ngậm ngùi - Ảnh 2.

Nội dung phim kể về một người đàn ông tâm thần, vô tình bị kết tội sát hại một bé gái và bị đưa vào tù. Tại đây, anh đã chiếm được lòng yêu quý của các tù nhân vô cảm, và họ cũng giúp anh đưa đứa con gái nhỏ vào tù để cha - con hội ngộ.

Những bộ phim không thể không xem về tình cha con, tác phẩm cuối làm khán giả Việt không khỏi ngậm ngùi - Ảnh 3.

Những chi tiết khiến Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7 đặc biệt trong mắt khán giả chính là cách bộ phim thể hiện tình cảm gia đình sâu sắc của cặp cha - con mặc cho người cha có vấn đề tâm thần, còn đứa con gái thì quá nhỏ. Cái kết của phim cũng khiến khán giả cảm thấy vô cùng xót xa.

Cười ngả nghiêng mà lại vô cùng xúc động với "vua phòng vé" Châu Tinh Trì trong Siêu Khuyển Thần Thông

Nhiều khán giả Việt Nam hẳn sẽ thấy quen thuộc với bộ phim Siêu Khuyển Thần Thông của Châu Tinh Trì, với câu chuyện về cặp bố con vô cùng cảm động, ấm áp lại nhuốm màu viễn tưởng hài hước.

Những bộ phim không thể không xem về tình cha con, tác phẩm cuối làm khán giả Việt không khỏi ngậm ngùi - Ảnh 4.
Những bộ phim không thể không xem về tình cha con, tác phẩm cuối làm khán giả Việt không khỏi ngậm ngùi - Ảnh 5.

Siêu Khuyển Thần Thông nói về cậu bé Tiểu Địch sống cùng với người cha vô cùng nghèo khổ. Một lần ra bãi rác nhặt đồ về làm đồ chơi cho con trai, ông Chu vô tình cầm trúng một quả bóng - mà hóa ra là trứng của một sinh vật ngoài hành tinh. Sinh vật này mang đến nhiều chuyện hài hước cho cuộc sống của hai bố con, giúp họ nhận ra tình cảm gia đình lớn lao. Cái kết của phim cũng vô cùng cảm động và ấm áp, để lại ấn tượng lớn trong lòng người xem.

Siêu phẩm của Pixar - Đi Tìm Nemo (Finding Nemo) chắc chắn ai cũng phải xem 1 lần!

Chắc hẳn, Đi Tìm Nemo (Finding Nemo) là cái tên ai cũng đã từng xem qua một lần. Bộ phim hoạt hình huyền thoại của Pixar kể về hai bố con cá hề rong ruổi tìm lại nhau không chỉ những chứa đựng nhiều tiếng cười, bất ngờ mà còn mang đến vô vàn bài học nhân văn.

Những bộ phim không thể không xem về tình cha con, tác phẩm cuối làm khán giả Việt không khỏi ngậm ngùi - Ảnh 6.
Những bộ phim không thể không xem về tình cha con, tác phẩm cuối làm khán giả Việt không khỏi ngậm ngùi - Ảnh 7.

Đi Tìm Nemo là một trong những tác phẩm thành công nhất của Pixar, và cũng là phim đầu tiên của hãng này thắng giải Oscar danh giá cho hạng mục Phim Hoạt Hình Xuất Sắc Nhất. Đến thời điểm hiện tại, bộ phim không tuổi này đã mang về doanh thu gần 1 tỷ USD - chứng tỏ sức hút không hề nhỏ mặc dù đã ra mắt từ năm 2003.

Xót ra vô cùng với câu chuyện phụ tử có 1-0-2 trong Hố Đen Tử Thần (Interstellar)

Bom tấn viễn tưởng của đạo diễn thiên tài Christopher Nolan mang tên Hố Đen Tử Thần (Interstellar) đã từng khiến nhiều khán giả phải "sốc óc" vì tình tiết quá bất ngờ, khó hiểu. Dẫu vậy, nổi bật lên giữa những giả thuyết và tình tiết "hack não" của phim, chính là tình cảm giữa người cha Cooper và đứa con gái Murphy.

Những bộ phim không thể không xem về tình cha con, tác phẩm cuối làm khán giả Việt không khỏi ngậm ngùi - Ảnh 8.

Ở một tương lai khi Trái Đất đang dần diệt vong, loài người cần phải tìm cách để sinh tồn. Cooper được gọi tham gia vào một dự án của NASA, đi thám hiểm và khai phá một hành tinh dường như có sự sống. Tuy nhiên, ông lại bị cuốn vào một hành trình vượt qua cả quy tắc không gian - thời gian thông thường.

Cái kết của Interstellar có lẽ là một trong những khoảnh khắc gây bất ngờ và hoang mang nhất của bộ phim, tuy nhiên cũng là lúc nhiều khán giả sẽ phải rơi nước mắt trước tình phụ tử kéo dài cả đời người của hai cha con.

Người Phán Xử - bộ phim truyền hình nức tiếng của cố NSND Hoàng Dũng cũng có cặp cha con đình đám mảng truyền hình Việt!

Bộ phim truyền hình từng khiến khán giả Việt mất ăn mất ngủ chính là Người Phán Xử với sự tham gia của cố NSND Hoàng Dũng. Trong phim, ông đóng vai ông trùm Phan Quân, có con trai là "cậu ấm" Phan Hải ngang ngược, ngông cuồng.

Những bộ phim không thể không xem về tình cha con, tác phẩm cuối làm khán giả Việt không khỏi ngậm ngùi - Ảnh 11.
Những bộ phim không thể không xem về tình cha con, tác phẩm cuối làm khán giả Việt không khỏi ngậm ngùi - Ảnh 12.

Trái với nhiều bộ phim kể trên, hình ảnh cha - con trong Người Phán Xử có phần gai góc, không có nhiều chi tiết thể hiện tình cảm. Dẫu vậy, hai nhân vật này vẫn gắn bó với nhau, trở thành những mảnh ghép không thể tách rời trong "vũ trụ truyền hình VTV" làm nhiều khán giả nhớ mãi.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Những bộ phim không thể không xem về tình cha con, tác phẩm cuối làm khán giả Việt không khỏi ngậm ngùi - Ảnh 13.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm