Những bí mật mùa dâu có thể bạn chưa biết

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 23/12/2020

Bên cạnh những rắc rối gà bông, tâm lý sáng nắng, chiều mưa tuổi dậy thì, kinh nguyệt cũng là bí ẩn lớn với con gái. Làm thế nào để trải qua mùa dâu đúng cách và trưởng thành khỏe mạnh? Hãy lưu lại ngay những bí mật sau.

BVS nên được thay 3-4h/lần

Các chuyên gia y tế đã chỉ ra rằng, thời gian hợp lý để thay BVS là từ 3-4 tiếng một lần, dù là ít hay nhiều. Bởi thời gian kéo dài cũng đồng nghĩa với việc vi khuẩn có nguy cơ sinh sôi gây ngứa và mùi khó chịu. Thực tế, việc phải ngồi cả buổi trên ghế nhà trường cộng với giờ ra chơi ít ỏi khiến con gái ngại ra ngoài thay băng. Vô hình chung, sự khó chịu khiến con gái mất tự tin, khó tập trung. Vậy nên con gái à, dù có bất tiện nhưng cũng nên thay BVS 3-4h/lần nhé.

Có nhiều hơn 1 loại BVS

Nhắc đến việc lựa chọn BVS để sử dụng, thường mọi người sẽ chú ý về thương hiệu, chất liệu và khả năng thấm hút. Tuy nhiên đa phần con gái quên để ý rằng, có nhiều hơn 1 loại BVS. BVS chia thành 3 loại chính: BVS Ban Ngày dùng trong chu kỳ vào ban ngày, BVS Ban Đêm dùng trong chu kỳ vào ban đêm và BVS Hàng Ngày sử dụng trong những ngày đầu cuối chu kỳ, và cả những ngày thường không trong chu kỳ khác.

Việc sử dụng BVS đúng thời điểm thực ra rất quan trọng, bởi mỗi loại được thiết kế với mục đích sử dụng và tính năng khác nhau, việc dùng sai sẽ dẫn đến không chỉ miếng băng khó phát huy hết tác dụng của nó, mà còn khiến bản thân con gái cảm thấy không thoải mái nếu miếng băng không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Sử dụng BVS hàng ngày giúp hạn chế vi khuẩn

Các nàng nghĩ rằng nếu không trong chu kỳ thì không cần dùng BVS, nhưng khoa học đã chỉ ra rằng khí hư và mồ hôi là thứ có thể xuất hiện bất kì lúc nào, do vi khuẩn, nấm hoặc nhiễm trùng gây nên trong các hoạt động thường ngày: khi ngồi học lâu, khi đi du lịch, khi vận động... Và để giải quyết tất cả các vấn đề đó trong những ngày thường không trong chu kỳ, chỉ có thể là BVS hàng ngày, giúp giữ vệ sinh sạch sẽ, ngăn ngừa vi khuẩn và kiểm soát mùi hiệu quả. BVS Hàng Ngày nên được sử dụng trung bình 3-4 miếng/ngày để đảm bảo cơ thể lúc nào cũng luôn khô ráo, sạch sẽ.

Những bí mật mùa dâu có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Diana School Tour - lời cam kết với bạn gái Việt

Luôn mong muốn lắng nghe những tâm sự của tuổi dậy thì Diana thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng về việc chăm sóc bản thân bằng chuỗi hoạt động School Tour thực hiện tại 72 trường cấp 3 khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, đồng hành cùng Vlogger Giang Ơi trong những tháng cuối năm 2020. Chương trình bên cạnh là nơi chia sẻ kiến thức về sức khỏe tâm sinh lý tuổi học đường, còn là nơi giúp các bạn cùng nhau vui chơi với những hoạt động thú vị.

Những bí mật mùa dâu có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Đặc biệt, hoạt động phát miễn phí mẫu dùng thử sản phẩm bao gồm 2 dòng BVS Hàng Ngày: Diana SENSI Hàng Ngày Cool Fresh, Diana SENSI Hàng Ngày Kháng Khuẩn cũng được đông đảo các bạn học sinh yêu thích và đón nhận.

Những bí mật mùa dâu có thể bạn chưa biết - Ảnh 3.

Kết thúc chuỗi hoạt động School Tour, Diana một lần nữa thể hiện lời cam kết của một thương hiệu BVS lâu đời dành cho người tiêu dùng Việt Nam. Diana sẽ luôn ở đó, lắng nghe và trở thành người đồng hành trong hành trình trưởng thành của bạn.

Dòng sản phẩm BVS Diana Hàng Ngày gồm 3 sản phẩm chính:

- Diana SENSI Hàng Ngày Kháng Khuẩn.

- Diana SENSI Hàng Ngày Cool Fresh.

- Diana SENSI Hàng Ngày Mỏng Nhẹ.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại Diana Vietnam fanpage.

Những bí mật mùa dâu có thể bạn chưa biết - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm