Những bí ẩn lạnh gáy: Hai đứa trẻ màu xanh và án mạng hút máu ở Atlas

Green, Theo Trí Thức Trẻ 01:06 10/04/2021

Lịch sử loài người tồn tại nhiều bí ẩn không có lời giải. Hai trong số những vụ việc kỳ quái nhất được biết đến cho đến nay là ghi chép về hai đứa trẻ màu xanh và án mạng hút máu ở Atlas.

Những hiểu biết của con người, dù ở thời đại nào, cũng vẫn là thứ hữu hạn trong khi bí ẩn của thế giới xung quanh họ là vô hạn. Xuyên suốt lịch sử, đã có không ít những sự việc thần bí được ghi chép lại trên khắp thế giới. Chúng xảy ra ở nhiều thời kỳ khác nhau, điểm chung duy nhất là cho đến nay vẫn chưa ai có thể giải đáp được chân tướng ẩn sau chúng.

Những đứa trẻ màu xanh

Vào thế kỷ 12, ở vùng Suffolk nước Anh, người ta tìm thấy hai đứa bé có làn da xanh lá cây rất quái dị. Theo một nhà sử học ở Newburgh, cả hai đứa trẻ này đều xuất hiện ở trước hang sói. Điều lạ là không chỉ có ngoại hình khác biệt, chúng còn ăn mặc rất khác thường và không biết nói bất kỳ ngôn ngữ nào để giao tiếp.

Những bí ẩn lạnh gáy: Hai đứa trẻ màu xanh và án mạng hút máu ở Atlas - Ảnh 1.

Người dân trong vùng nhanh chóng nhận ra chúng không ăn uống bất kỳ loại thức ăn nào trong vòng nhiều ngày trời. Cuối cùng, người ta cho chúng ăn đậu để duy trì sự sống trong vài tháng sau đó, cho đến khi chúng tập ăn được bánh mì. Một thời gian ngắn sau khi được làm lễ rửa tội, đứa bé trai chết, còn đứa bé gái vẫn lớn lên bình thường, da mất dần đi màu xanh kỳ quái và bắt đầu học nói tiếng Anh.

Những bí ẩn lạnh gáy: Hai đứa trẻ màu xanh và án mạng hút máu ở Atlas - Ảnh 2.

Khi đã nói thạo, cô bé kể rằng mình và em trai đã đến từ một hòn đảo không có ánh sáng mặt trời. Ở nơi hai đứa bé sống, chỉ có thứ ánh sáng mờ mờ. Người dân cho rằng 2 đứa bé đến từ đảo St. Martin, một hòn đảo có toàn màu xanh. Chính cô bé cũng không thể giải thích được vì sao lại lạc đến Anh. Sau này cô được gọi bằng cái tên mới là Agnes và kết hôn với một thành viên trong hoàng gia có tên Richard Barre.

Nhiều người tin vào giả thuyết, cho rằng lũ trẻ đến từ một thế giới song song và hang sói chính là cánh cửa nối liền hai thế giới. Một số người khác thì lại đưa ra giả thuyết rằng hai chị em là người ngoài hành tinh đi lạc.

Vụ án mạng hút máu ở Atlas

Vụ án này diễn ra vào những năm 30 của thế kỷ 20. Nạn nhân là Lilly Lindestrom, một gái bán hoa 32 tuổi, đã ly dị chồng và hành nghề ở Stockholm. Ngày 1/5/1932, Lilly lên kế hoạch ăn mừng ngày lễ Lao động với cô hàng xóm kiêm đồng nghiệp tên Minnie Jansson. Tuy nhiên, kế hoạch bị gián đoạn nửa chừng khi Lilly nhận được cuộc gọi từ một khách hàng, ông ta hỏi xem liệu ông ta có thể đến chỗ cô không. Lilly đồng ý và tiễn Minnie ra về. Lần cuối cùng Minnie gặp Lilly là khi cô sang mượn bao cao su.

Những bí ẩn lạnh gáy: Hai đứa trẻ màu xanh và án mạng hút máu ở Atlas - Ảnh 3.

Một vài giờ sau đó, khi Minnie sang gõ cửa phòng Lilly, không ai trả lời nên Minnie nghĩ rằng bạn mình đã đi chơi ngày lễ với vị khách bí ẩn kia. Ba ngày trôi qua, người ta báo cảnh sát rồi phá cửa vào phòng Lilly. Họ phát hiện ra cô gái bán hoa đã chết trong tư thế úp mặt trên giường, lõa thể. Lilly qua đời vì ba cú đập chí mạng vào đầu, quần áo của cô được xếp gọn gàng ngay bên cạnh.

Điểm kỳ quái ở vụ án là khi khám xét căn phòng, cảnh sát đã tìm thấy một chiếc muỗng múc canh lớn nhuốm đẫm máu của Lilly. Kẻ sát nhân đã dùng chiếc muỗng đó để uống máu. Bất chấp những nỗ lực điều tra, hung thủ chưa bao giờ lộ mặt. Báo chí địa phương đã gọi hắn là Ma cà rồng vùng Atlas.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng, Trấn Thành bị chỉ trích vì xưng hô "bạn - tôi" dù kém cố ca sĩ 17 tuổi

    Vào lúc 12h15 hôm nay (ngày 28/9), ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu mạnh mẽ với Covid-19. Sự ra đi của nữ ca sĩ khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm