Những bãi biển màu mè nhất thế giới mà bạn sẽ không tin có thật ngoài đời, xem xong mới thấy thiên nhiên “vi diệu” thế nào!

Minh Hiếu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:21 24/07/2020

Nhiều du khách không khỏi tò mò nguyên nhân gì khiến những bãi biển này có màu sắc đặc trưng đến vậy?

Trên thế giới có không ít thiên đường biển tuyệt đẹp hút hồn du khách bởi màu nước xanh biếc, những bãi cát trắng phau trải dài. Chẳng biết từ khi nào, 2 yếu tố đó được dùng để đánh giá vẻ đẹp của đại dương. Tuy nhiên, không ít địa danh hiện nay lại sở hữu màu cát rất khác biệt, vô tình khiến chúng trở nên cực kỳ nổi tiếng trên bản đồ sống ảo của du khách quốc tế.

1. Bãi biển hồng

Thực chất, trên thế giới hiện nay có rất nhiều bãi biển màu hồng tuyệt đẹp thuộc các quốc gia khác nhau như: đảo Harbour ở Bahamas, đảo rồng Komobo ở Indonesia, bãi biển Elafonissi ở Hy Lạp, vùng vịnh Horseshoe ở Bermuda… Đa phần, màu hồng "ảo diệu" của chúng được tạo nên bởi những vỏ sò hồng hòa lẫn cùng các mảnh san hô bị sóng biển làm xói mòn theo thời gian.

2. Bãi biển đen

Sự thật là trên thế giới cũng có rất nhất bãi biển có màu cát đen tuyền cực kỳ hiếm gặp. Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến Perissa ở phía Nam hòn đảo Santorini, Hy Lạp và Reynisfjara ở Iceland. Được biết, hiện tượng cát biển đen chính là dấu vết của những vụ phun trào núi lửa từ xa xưa.

3. Bãi biển đỏ

Rabida ở Galapagos và đảo Hormuz ở Iran là 2 địa danh sở hữu bãi biển màu đỏ như máu khiến không ít cư dân mạng thế giới ngỡ ngàng. Bờ cát có màu đỏ lừ, đôi chỗ xen với màu đen như dải ngân hà. Khi sóng bạc đầu hoà với cát, chúng cũng bị chuyển sang màu đỏ, còn những vùng nước ở xa bờ thì vẫn có màu xanh như thường. Được biết, màu đỏ của cát ở đây được hình thành do quá trình oxy hóa của các mỏ dung nham giàu sắt.

4. Bãi biển xanh lá

Green Sand là tên một bãi biển nổi tiếng ở Kourou, French Guiana. Nó khác biệt hoàn toàn những bãi tắm khác bởi màu cát xanh lá cây "độc nhất vô nhị". Nguyên nhân gây ra màu xanh này chủ yếu là do các tinh thể olivine bị ăn mòn bởi dòng dung nham. Ngoài ra, Papakolea ở Big Island (Hawaii, Mỹ) cũng là một bãi biển có màu sắc tương tự.

5. Bãi biển tím

Bạn tin không, trên thế giới còn có cả bãi biển cát màu tím có tên Pfeiffer Purple Sand Beach nằm ở bang California, Mỹ. Nó được hình thành khi các mỏ mangan ở vùng lân cận xâm nhập vào bờ biển.

6. Bãi biển xanh dương

Cứ mỗi khi đêm xuống, các bãi biển như Bioluminescent (vùng vịnh Toyama, Nhật Bản) hay Glowing Beach (Vaadhoo Island, Maldives) lại rực rỡ một màu xanh lam như đổ cả bầu trời sao bên trên xuống. Nguyên nhân gây ra hiện tượng thiên nhiên thú vị này là do loài tảo biển gọi là "dinoflagellates" với khả năng phát quang trong bóng tối.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm