Nhức mắt trước cảnh Bãi Trước Vũng Tàu biến thành… bãi rác của du khách, ly nhựa và đồ ăn nằm vương vãi khắp nơi

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 19:58 15/07/2020

Câu chuyện xả rác khi đi du lịch vẫn là vấn đề muôn thuở khiến dân mạng phản ứng gay gắt.

Ở miền Nam, Vũng Tàu có lẽ là một trong những địa điểm du lịch phổ biến nhất bởi vừa nằm không quá xa Sài Gòn lại sở hữu đường bờ biển dài tuyệt đẹp, hàng loạt điểm check-in, ăn uống "xịn sò". Đặc biệt vào mỗi dịp cuối tuần hay Lễ Tết, thành phố biển xinh đẹp này hầu như luôn trong trong tình trạng chật kín du khách tham quan.

Mới đây, "khoảnh khắc xấu xí" được du khách chụp lại tại Vũng Tàu đang gây xôn xao trong một group du lịch đình đám trên Facebook. Trong ảnh, có thể thấy cảnh ly nhựa, đồ ăn nằm rải rác tại một khu vực bờ kè biển dọc theo Bãi Trước (TP. Vũng Tàu).

Nhức mắt trước cảnh Bãi Trước Vũng Tàu biến thành… bãi rác của du khách, ly nhựa và đồ ăn nằm vương vãi khắp nơi - Ảnh 1.

Bài đăng của chàng trai hiện đang nhận rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Chủ nhân của bức ảnh cho biết đây chỉ là một góc nhỏ bị xả rác mà bạn chụp lại được, vì nó nằm ngay khu vực Bãi Trước vốn có đông các bạn trẻ và gia đình đến ngồi hóng mát vào mỗi buổi chiều tối. Trên thực tế, dọc theo khu vực Bãi Trước và Bãi Sau Vũng Tàu vẫn có rất nhiều thùng rác được trang bị sẵn cho người dân và khách du lịch. Tuy nhiên tình trạng tương tự vẫn diễn ra "thường xuyên như cơm bữa". 

Nhức mắt trước cảnh Bãi Trước Vũng Tàu biến thành… bãi rác của du khách, ly nhựa và đồ ăn nằm vương vãi khắp nơi - Ảnh 2.

Bức ảnh được chụp tại khu vực Bãi Trước Vũng Tàu, nơi vốn có rất đông các bạn trẻ và gia đình ngồi hóng mát vào mỗi buổi chiều tối. - (Ảnh: Tran Luc)

Bình luận bên dưới bài đăng, cư dân mạng ai cũng bày tỏ sự phẫn nộ đối với ý thức của một bộ phận khách du lịch khi ghé thăm thành phố biển Vũng Tàu:

- "Có tiền đi du lịch thì nhớ mang theo ý thức mọi người ơi. Chứ vì dăm ba con ảnh sống ảo mang về rồi để lại cả đống rác thế kia thì ai mà dọn hoài cho các bạn?"

- "Nhiều lần cùng gia đình ra Bãi Trước hóng mát là phải tự tay dọn sạch thì mới có lấy cái chỗ ngồi. Thiệt chán…"

- "Lỡ mà gió thổi một cái thì đống rác này lại bay hết xuống biển cho xem. Nghĩ tới mà thấy có lỗi với thiên nhiên!"

- "Chỉ mong những ai đã để đầy rác ở đây nhìn thấy tấm ảnh này thì lần sau hãy buộc hết rác vào lưng quần của mình, để mỗi khi nhấc mông lên bỏ đi thì cũng nhớ là phải bỏ luôn đống rác của mình vào thùng, nơi mà đáng lẽ nó phải được nằm đó!"

Nhức mắt trước cảnh Bãi Trước Vũng Tàu biến thành… bãi rác của du khách, ly nhựa và đồ ăn nằm vương vãi khắp nơi - Ảnh 3.
Một bãi rác nhỏ khác được du khách nước ngoài chụp lại được gần khu vực Bãi Sau. 

Hiện tại, "khoảnh khắc xấu xí" này vẫn thu hút đông đảo những bình luận phê phán, chỉ trích từ cộng đồng mạng. Câu chuyện xả rác khi đi du lịch sẽ luôn là vấn đề gây tranh cãi không hồi kết nếu mỗi cá nhân chúng ta không tự nâng cao ý thức của bản thân. Tốt hơn hết trước khi rời khỏi một địa điểm nào đó, bạn nên kiểm tra kỹ lại xem mình có dọn sạch rác chưa nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày