“Như Ý Truyện” của Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa là tác phẩm đạo văn!

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 16:04 10/08/2017

Thông tin nguyên tác của bom tấn truyền hình “Hậu Cung Như Ý Truyện” đạo văn đang khiến cộng đồng mạng vô cùng bàng hoàng, phẫn nộ.

Trong số những dự án truyền hình được mong đợi nhất năm nay, không thể không nhắc đến bom tấn cung đấu Hậu Cung Như Ý Truyện của bộ đôi Châu TấnHoắc Kiến Hoa. Không chỉ được kỳ vọng sẽ "phá đảo màn ảnh nhỏ" như đàn chị đi trước Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, người xem còn đặt nhiều kỳ vọng vào màn tái xuất của đại hoa đán Châu Tấn ở lĩnh vực truyền hình. Thế nhưng mới đây, thông tin nguyên tác Hậu Cung Như Ý Truyện là sản phẩm đạo văn đang khiến cư dân mạng vô cùng bất bình và bàng hoàng.

“Như Ý Truyện” của Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa là tác phẩm đạo văn! - Ảnh 1.

“Như Ý Truyện” của Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa là tác phẩm đạo văn! - Ảnh 2.

“Như Ý Truyện” của Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa là tác phẩm đạo văn! - Ảnh 3.

Bằng chứng cho thấy "Hậu Cung Như Ý Truyện" đạo văn của "Quỷ Xuy Đăng" và "Tịch Mịch"

Cụ thể, tài khoản Weibo có tên Mộng Lý Hoạ Thiên Thu bất ngờ đăng tải loạt hình ảnh chứng minh tác giả Lưu Liễm Tử đã đạo văn trong Hậu Cung Như Ý Truyện. Qua đó, blogger này đã chỉ ra những điểm mà Lưu Liễm Tử "copy" hoàn toàn từ hai tiểu thuyết Ma Thổi Đèn: Quỷ Xuy Đăng của nhà văn Thiên Hạ Bá Xướng và Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn của "mẹ kế" Phỉ Ngã Tư Tồn.

“Như Ý Truyện” của Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa là tác phẩm đạo văn! - Ảnh 4.

“Như Ý Truyện” của Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa là tác phẩm đạo văn! - Ảnh 5.

Phỉ Ngã Tư Tồn - mẹ đẻ của "Tịch Mịch" và "Đông Cung" bày tỏ sự bức xúc trên Weibo cá nhân

Ngay khi những bằng chứng này được tung ra, nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn đã lên tiếng chỉ trích Lưu Liễm Tử không thương tiếc: #Như Ý Truyện đạo# #Lưu Liễm Tử đạo# Tôi còn tưởng chỉ là do một người nào đó lan truyền, không ngờ Như Ý Truyện còn chép cả chữ tôi viết sai. Chia sẻ Weibo này, tặng bất kỳ một cuốn sách nào có chữ ký của tôi. Chị tự mở hầu bao, tăng thêm độ hot cho kẻ đạo!"

“Như Ý Truyện” của Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa là tác phẩm đạo văn! - Ảnh 6.

Tác phẩm bị đạo văn - Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn - của Phỉ Ngã Tư Tồn khá nổi tiếng. Nguyên tác từng được chuyển thể thành phim truyền hình, do Lưu Khải Uy và Trịnh Sảng đảm nhận vai chính.

“Như Ý Truyện” của Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa là tác phẩm đạo văn! - Ảnh 7.

“Như Ý Truyện” của Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa là tác phẩm đạo văn! - Ảnh 8.

Việc Hậu Cung Như Ý Truyện là tác phẩm đạo văn chắc chắn sẽ mang đến những ảnh hưởng tiêu cực cho phiên bản phim của Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa giống như trường hợp của Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa. Một số cư dân mạng bình luận: "Chuyện gì đã xảy ra thế này? Như Ý Truyện là bộ phim tôi chờ đợi nhất. Thế mà nó lại được tạo nên từ một bộ truyện đạo", "Nói không với đạo phẩm, từ chối xem luôn Như Ý Truyện", "Như Ý Truyện là điểm đen trong sự nghiệp của Châu Tấn rồi!", "Giống như Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, chúng ta phải tẩy chay đạo phẩm"…

“Như Ý Truyện” của Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa là tác phẩm đạo văn! - Ảnh 9.

“Như Ý Truyện” của Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa là tác phẩm đạo văn! - Ảnh 10.

Hiện tại, nhà sản xuất Hậu Cung Như Ý Truyện bản truyền hình chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về việc này. Trước mắt, bộ phim được dự kiến phát sóng vào tháng 12/2017 với dàn sao danh tiếng gồm: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Đổng Khiết, Trương Quân Ninh, Lý Thuần, Lý Thấm, Triệu Kha…

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm