10 tình tiết tréo ngoe trong phim tình cảm Hàn khiến khán giả phát mệt

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 06:51 10/08/2017

Không phải lúc nào cứ drama thử thách thì phim mới hay, nhất là khi phim đang hay thì bỗng "đụng" phải 10 tình tiết gây tụt hứng này.

Phim tình cảm Hàn Quốc luôn có một sức hút lớn với các khán giả nữ. Mỗi bộ phim là một cuộc hành trình từ lúc nam nữ chính mới quen nhau cho tới khi trái tim họ đã trao trọn cho nhau (nhưng thường thì chẳng ai được biết sau khi phim hết họ có chia tay hay không). Giữa hai thời điểm đầu cuối ấy luôn có đầy ắp những thử thách tình yêu mà biên kịch đặt ra cho cặp trai tài gái sắc của chúng ta. Và đây cũng là giai đoạn mà khán giả phát ngán với những tình tiết drama éo le quen thuộc mà không ít biên kịch cứ xài đi xài lại.

1. Tình tay 3, 4, 5, 6

10 tình tiết tréo ngoe trong phim tình cảm Hàn khiến khán giả phát mệt - Ảnh 1.

Kinh nghiệm gần đây cho thấy phim Hàn càng ít "tay" thì càng dễ hot, vì như vậy khán giả sẽ đỡ phát điên vì những thành phần không liên quan thích phá đám như nam nữ phụ. Vậy mà có những phim vẫn chịu khó mang tình tay 5 lên màn ảnh, để rồi phải nhận kết cục cay đắng, như Cô Dâu Thủy Thần chẳng hạn.

2. Mất trí nhớ

10 tình tiết tréo ngoe trong phim tình cảm Hàn khiến khán giả phát mệt - Ảnh 2.

Khi tình tiết này xảy ra, nam chính hoặc sẽ quên sạch không sót ai hoặc cay đắng hơn là vẫn nhớ không sót ai trừ nữ chính. Sau đó, khán giả sẽ phải sốt ruột đợi anh ta lấy lại 100% trí nhớ, sớm thì cũng mất một tập phim nhưng thường là phải vài ba tập. Và người làm cho anh thức tỉnh thì tất nhiên là không ai khác ngoài nữ chính.

3. Yêu phải con của kẻ thù

10 tình tiết tréo ngoe trong phim tình cảm Hàn khiến khán giả phát mệt - Ảnh 3.

Còn gì nghiệt ngã hơn chuyện trót yêu con cái của kẻ thù? Những bộ phim có tình tiết như thế này luôn bắt khán giả phải chờ đợi xem nam nữ chính sẽ bỏ qua mối thù giữa các bậc phụ huynh để đến với nhau như thế nào. Và nếu các nhà làm phim không khéo léo, rất có thể khán giả sẽ được thưởng thức một "nồi lẩu" makjang.

4. Lọ lem vs. Mẹ nam chính

10 tình tiết tréo ngoe trong phim tình cảm Hàn khiến khán giả phát mệt - Ảnh 4.

Các bà mẹ giàu có luôn tìm đủ mọi cách để ngăn chặn mấy nàng lọ lem muốn làm dâu nhà mình. Tuy nhiên, có mạnh đến mấy thì tới cuối phim, kiểu gì các ajuma này cũng phải chịu khuất phục trước sức mạnh vĩ đại của tình yêu. Xứ Hàn thực sự cần có một bộ phim Cinderella mà ở tập cuối, mẹ nam chính đè bẹp được nữ chính.

5. Nữ chính thấy nữ phụ hôn nam chính

10 tình tiết tréo ngoe trong phim tình cảm Hàn khiến khán giả phát mệt - Ảnh 5.

Đây là nguồn cơn của vô số sự hiểu nhầm đáng ghét trong phim. Thường thì nữ chính sau khi tình-cờ chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng này sẽ mặt mày tái mét rồi bỏ đi. Nam chính mà không hớt hải chạy theo giải thích thì chắc chắn sẽ rất mệt với các chị. Điều tương tự cũng xảy ra khi nam chính thấy nam phụ hôn nữ chính.

6. Tình đầu "ám quẻ"

10 tình tiết tréo ngoe trong phim tình cảm Hàn khiến khán giả phát mệt - Ảnh 6.

Có một cơn ác mộng mang tên tình đầu của nam chính, người mà anh ta đã yêu rất say đắm, có khi đến vài trăm năm và vẫn chưa thể quên được. Team nữ chính chắc chắn là lực lượng anti-fan đông đảo nhất của nhân vật này bởi cô ta sẽ làm trái tim nam chính dao động, khiến cho con đường vào tim nam chính của nữ chính trở nên vất vả, gian nan hơn.

7. Nam nữ chính TẠM xa nhau

10 tình tiết tréo ngoe trong phim tình cảm Hàn khiến khán giả phát mệt - Ảnh 7.

Trong quá trình yêu đương của nam nữ chính, luôn có một giai đoạn mà họ buộc phải xa nhau chỉ vì quá yêu nhau nhưng sợ làm ảnh hưởng tới nhau. Phim 16 - 20 tập thì giai đoạn này chiếm đến 3, 4 tập là ít. Trong khoảng thời gian này, khán giả cực kì mệt vì hai nhân vật chính sẽ luôn né tránh nhau, hoặc coi nhau như thù địch, nam chính tìm cả tháng trời vẫn không biết cô đi đâu vì có khi cô đã ra đảo.

8. Nam chính thành chồng người ta

10 tình tiết tréo ngoe trong phim tình cảm Hàn khiến khán giả phát mệt - Ảnh 8.

Còn gì cay đắng hơn khi nữ chính phải chống mắt nhìn nam chính trở thành chồng của nữ phụ, chứ không phải chồng của mình? Đây chắc chắn cũng là cơn ác mộng đối với cả khán giả, đặc biệt là khán giả xem phim cổ trang. Nữ chính cổ trang mà lại còn là phận dân đen bèo bọt thì xác định.

9. Nam phụ thành nam chính

10 tình tiết tréo ngoe trong phim tình cảm Hàn khiến khán giả phát mệt - Ảnh 9.

Chuyện này hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không có. Và đó chính là trường hợp của huyền thoại Cheese in the Trap năm ngoái. Đúng như tên gọi, Bẫy Tình Yêu đã khiến biết bao kẻ bị sập bẫy, trong đó có Yoo Jung sunbae (Park Hae Jin), người từng là nam chính.

10. Nam nữ chính chết tức tưởi

10 tình tiết tréo ngoe trong phim tình cảm Hàn khiến khán giả phát mệt - Ảnh 10.

Những cái chết tức tưởi không hề hiếm ở ngoài đời thực. Tuy nhiên khi mang tình tiết này lên phim, các đạo diễn, biên kịch rõ ràng phải cân nhắc tính hợp lí của nó so với toàn câu chuyện, cũng như với thể loại của tác phẩm.

Ấy vậy mà có nhiều bộ phim để kết cục bi kịch hết sức vô lí, đỉnh cao là High Kick 2 với cảnh nhân vật Shin Se Kyung nói với Choi Daniel: "Em ước gì thời gian ngừng trôi". Và đúng là thời gian đã ngừng trôi thật. Bộ phim sitcom kết thúc bằng cảnh đôi chính chết vì tai nạn giao thông, màn hình chuyển màu xám ngoét.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm