Nhóm trộm chuyên dùng xe tải húc đổ ATM hòng lấy tiền suốt 3 năm, năm nào cũng thất bại

Đức 2 Xích, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:53 13/06/2021

Được biết, năm 2020 đã chính thức khép lại 3 năm xui xẻo "cướp đâu, hỏng đó" của băng nhóm này.

Mới đây, cảnh sát khu vực Birmingham (Anh) đã tóm cổ thành công một băng trộm chuyên dùng xe tải lao vào các ngân hàng để lấy tiền từ máy ATM, nhưng chưa bao giờ thành công.

Được biết, băng nhóm này được thành lập vào năm 2018 và đã thực hiện một loạt các cuộc đột kích xuyên suốt Birmingham dẫn đến thiệt hại trị giá hàng ngàn bảng Anh.

Nhóm trộm chuyên dùng xe húc đổ ATM để cướp tiền suốt 3 năm, nhưng năm nào cũng thất bại - Ảnh 1.
Nhóm trộm chuyên dùng xe húc đổ ATM để cướp tiền suốt 3 năm, nhưng năm nào cũng thất bại - Ảnh 2.
Nhóm trộm chuyên dùng xe húc đổ ATM để cướp tiền suốt 3 năm, nhưng năm nào cũng thất bại - Ảnh 3.

Phi vụ dùng xe van lao thẳng vào ngân hàng ăn trộm cây ATM

Tuy được thành lập từ khá lâu và cũng chỉ thực hiện mỗi năm một vụ, nhưng những thành viên trong nhóm trộm lại có vẻ khá non tay trong suốt sự nghiệp của mình.

Băng nhóm này đã thực hiện phi vụ đầu tiên vào tháng 10 năm 2018, sau khi đánh cắp một chiếc xe tải và húc đổ tường Ngân hàng Xã hội. Bọn chúng sau đó đã sử dụng một chiếc xe van để kéo chiếc ATM, nhưng thất bại thảm hại và cuối cùng phải bỏ trốn khỏi hiện trường trong một chiếc ô tô (cũng ăn cắp) khác.

Phi vụ thứ hai diễn ra vào tháng 3 năm 2019, bọn này lên kế hoạch buộc dây đai vào một điểm rút tiền tại Ngân hàng Lloyds nhưng cuối cùng họ lại tay trắng bỏ trốn khỏi hiện trường khi cảnh sát đến.

Nhóm trộm chuyên dùng xe húc đổ ATM để cướp tiền suốt 3 năm, nhưng năm nào cũng thất bại - Ảnh 4.
Nhóm trộm chuyên dùng xe húc đổ ATM để cướp tiền suốt 3 năm, nhưng năm nào cũng thất bại - Ảnh 5.
Nhóm trộm chuyên dùng xe húc đổ ATM để cướp tiền suốt 3 năm, nhưng năm nào cũng thất bại - Ảnh 6.
Nhóm trộm chuyên dùng xe húc đổ ATM để cướp tiền suốt 3 năm, nhưng năm nào cũng thất bại - Ảnh 7.

Bốn tên trong băng đảng này

Chỉ 11 ngày sau, một chiếc xe van bị đánh cắp đã được sử dụng trong phi vụ thứ 3, cũng để lấy trộm một máy ATM bên ngoài một cửa hàng tiện lợi; rồi tiếp theo là ngày 10/5/2019, nhưng đều thất bại toàn tập!

Dường như không nản lòng trước những thất bại trước đó, vào ngày 8 tháng 8 năm 2020, băng nhóm này đã sử dụng hai chiếc xe tải trộm và một chiếc Audi để húc vào một bưu điện khác.

Nhưng lần này, một tên trong nhóm do quá sợ hãi nên đã đánh rơi điện thoại di động có chứa ảnh nhận diện cả băng đảng, số điện thoại liên lạc và kế hoạch mà cả lũ trao đổi trên Messenger Facebook.

Bốn tên trong nhóm hiện tại đã bị bắt và chịu những mức án từ 4-10 năm tù với các tội danh: Nghiện ma túy, phá hoại có tổ chức, ăn trộm.

Nguồn: LadBibble

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • TP.HCM: Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, đã có hơn 28.000 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19

  Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, hiện 31 chuỗi trước đây đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.
 • Đọc thêm