Nhóm nữ lận đận nhất Kpop: Ra mắt ở công ty lớn mà flop hơn hẳn hậu bối, đến năm thứ 7 vẫn phải đi thi show "cứu vớt" idol

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 22:33 12/08/2021

Tuy có nhiều ca khúc hay nhưng nhóm nhạc nữ này ngậm ngùi chịu cảnh flop sau gần 7 năm hoạt động.

CUBE là một trong những công ty đào tạo nên nhiều nhóm nhạc có tên tuổi tại làng giải trí Kpop. 4MINUTE, BTOB hay mới nhất có (G)I-DLE là những minh chứng rõ ràng cho sự thành công của CUBE. Tuy nhiên, trong công ty này vẫn tồn tại một nhóm nhạc được xem là có tài năng nhưng lại không được phát triển đúng hướng, dẫn đến việc flop toàn tập dù đã hoạt động được gần 7 năm.

Ra mắt với áp lực đàn em 4MINUTE, loạt scandal thái độ ập đến

CLC debut vào năm 2015 với đội hình 5 thành viên gồm: Seunghee, Yujin, Seungyeon, Sorn, Yeeun. Khác với đàn chị đi trước, những ngày đầu ra mắt, CLC theo đuổi concept năng động, tươi sáng. Thừa hưởng sức nóng từ tiền bối, CLC dù không gây được ấn tượng quá lớn với ca khúc debut Pepe nhưng vẫn nhận về nhiều sự chú ý đáng kể.

Nhóm nữ lận đận nhất Kpop: Ra mắt ở công ty lớn mà flop hơn hẳn hậu bối, đến năm thứ 7 vẫn phải đi thi show cứu vớt idol - Ảnh 1.

CLC thuở mới debut với Pepe được chú ý vì là đàn em của 4MINUTE

Với cái mác "đàn em 4MINUTE", CLC vừa gặp thuận lợi nhưng cũng gặp bất lợi vì bị so sánh ít nhiều. Có thể thấy 5 thành viên CLC có những nét cá tính độc đáo tiềm ẩn nhưng lại phải khoác lên mình một diện mạo đáng yêu trong các sản phẩm tiếp theo như Eighteen, Question. Dường như CUBE đang muốn CLC thoát khỏi hình bóng đàn chị nhưng đó lại là một sự lựa chọn sai lầm.

Nhóm nữ lận đận nhất Kpop: Ra mắt ở công ty lớn mà flop hơn hẳn hậu bối, đến năm thứ 7 vẫn phải đi thi show cứu vớt idol - Ảnh 2.

Các thành viên CLC vốn sở hữu nét cá tính khác hẳn với concept đáng yêu, nhí nhảnh mà họ theo đuổi

Bất lợi tiếp tục ập đến với CLC khi nhóm gây tranh cãi về thái độ với tiền bối. Trong một chương trình thực tế có CLC và tiền bối cùng công ty là BTOB tham gia, Changsub đã bày tỏ muốn Yeeun làm hành động dễ thương. Tuy nhiên, Yeeun đã tỏ thái độ không thích, từ chối với hành động đẩy mạnh chai nước về phía đàn anh.

Nhóm nữ lận đận nhất Kpop: Ra mắt ở công ty lớn mà flop hơn hẳn hậu bối, đến năm thứ 7 vẫn phải đi thi show cứu vớt idol - Ảnh 3.

Yeeun gây tranh cãi thái độ với tiền bối tại show thực tế thời điểm mới debut

Chẳng biết là có ý gì không nhưng hành động của Yeeun lập tức bị lên án khi một tân binh lại tỏ thái độ như vậy với bậc tiền bối. CLC ngay lập tức mất điểm, bị đánh giá là vô lễ, thiếu tôn trọng đàn anh.

Không chỉ đàn anh cùng nhà, CLC còn dính "phốt" khinh thường tiền bối khác công ty. Trong show riêng của CLC là CLC Beautiful Mission, 3 thành viên CLC là Sorn, Seungyeon, Yujin đã nhắc đến Co-ed - nhóm nhạc nam nữ 12 thành viên debut năm 2010 với thái độ thiếu tôn trọng, gọi tiền bối là "mấy đứa đó". Sự chỉ trích về thái độ tiếp tục khiến CLC lao đao.

Nhóm nữ lận đận nhất Kpop: Ra mắt ở công ty lớn mà flop hơn hẳn hậu bối, đến năm thứ 7 vẫn phải đi thi show cứu vớt idol - Ảnh 4.

CLC lại tiếp tục vướng phốt "vạ miệng"

Bổ sung thành viên, thay đổi concept và có những bản hit nhưng vẫn "lép vế" so với (G)I-DLE

Đến năm 2016, CLC đã thêm 2 thành viên mới là Elkie và Eunbin vào nhóm. Cùng với đội hình mới, CLC cũng có bước chuyển mình trong phong cách âm nhạc. Khác hẳn với sự trong trẻo, tươi sáng thuở mới debut, CLC lột xác với những ca khúc mạnh mẽ như Hobgoblin, Black Dress... Và những ca khúc này bước đầu mang lại những thành công cho CLC.

Nhóm nữ lận đận nhất Kpop: Ra mắt ở công ty lớn mà flop hơn hẳn hậu bối, đến năm thứ 7 vẫn phải đi thi show cứu vớt idol - Ảnh 5.

CLC lột xác với hình tượng girlcrush cá tính, mạnh mẽ

Và nhờ NO, CLC chính thức có cho mình chiếc cúp chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp. Nước mắt đã rơi khi thành quả đầu tiên sau 4 năm của nhóm hiện ra trước mắt. Nhóm lập kỷ lục mà chẳng nhóm nhạc nào muốn phá: nhóm nhạc mất nhiều thời gian nhất để đạt được cúp trên show âm nhạc.

CLC thắng cúp đầu tiên nhờ ca khúc NO tại The Show

Các sản phẩm tiếp theo là Evil hay Helicopter đều là những bản hit ấn tượng của CLC. Là những ca khúc được công nhận song mức độ phổ biến của CLC vẫn không mấy rộng rãi vì thành công đến quá muộn và phải đối đầu với hàng loạt nhóm nhạc trẻ hơn ở thời điểm đó.

MV Helicopter - CLC

Thậm chí, (G)I-DLE - nhóm nữ thế hệ tiếp theo của CUBE sau CLC - ngay khi debut đã nhanh chóng vụt lên thành công, làm lu mờ hoàn toàn hình bóng đàn chị đi trước. Được xem là một trong những tân binh khủng nhất ra mắt trong năm 2018 với LATATA, (G)I-DLE xuất sắc duy trì phong độ ở những sản phẩm tiếp theo với màu sắc âm nhạc phù hợp, có cá tính riêng.

MV LATATA - (G)I-DLE

Sau gần 7 năm vẫn là nhóm nhạc kém nổi, thành viên phải đi show tìm kiếm cơ hội debut

Đầu năm 2021, thành viên Elkie đệ đơn kiện CUBE, yêu cầu chấm dứt hợp đồng và tiết lộ công ty không còn hỗ trợ cho sự phát triển của nhóm. Sau đó, đến tháng 8, người ta thấy Yujin tham gia show sống còn Girls Planet 999 để tìm kiếm một cơ hội "tái sinh".

Nhóm nữ lận đận nhất Kpop: Ra mắt ở công ty lớn mà flop hơn hẳn hậu bối, đến năm thứ 7 vẫn phải đi thi show cứu vớt idol - Ảnh 9.

Elkie đệ đơn kiện CUBE, yêu cầu chấm dứt hợp đồng và tiết lộ công ty không còn hỗ trợ cho sự phát triển của CLC

Nhóm nữ lận đận nhất Kpop: Ra mắt ở công ty lớn mà flop hơn hẳn hậu bối, đến năm thứ 7 vẫn phải đi thi show cứu vớt idol - Ảnh 10.

Yujin tham gia show tuyển chọn idol mới nhất của Mnet là Girls Planet 999

Hình ảnh Yujin phải lăn lộn và cạnh tranh với loạt thực tập sinh mới mẻ, còn bị Mnet "evil edit" đủ thứ khiến fan không khỏi xót xa.

Nhóm nữ lận đận nhất Kpop: Ra mắt ở công ty lớn mà flop hơn hẳn hậu bối, đến năm thứ 7 vẫn phải đi thi show cứu vớt idol - Ảnh 11.

Yujin bị "diss" ngay trên show bằng chính ca khúc Helicopter của CLC

Nhóm nữ lận đận nhất Kpop: Ra mắt ở công ty lớn mà flop hơn hẳn hậu bối, đến năm thứ 7 vẫn phải đi thi show cứu vớt idol - Ảnh 12.

Cô còn bị nhà đài "evil edit" để câu view cho tập sau của chương trình

Với những động thái đến từ các thành viên, có vẻ như CLC không còn cơ hội để bứt phá tại thị trường Kpop vốn vô cùng khắc nghiệt và luôn sôi động với lớp trẻ đi lên. Thành công đến muộn không giúp cho tên tuổi CLC vực dậy và ngay cả CUBE cũng không còn tha thiết đầu tư cho nhóm nữa rồi.

Nhóm nữ lận đận nhất Kpop: Ra mắt ở công ty lớn mà flop hơn hẳn hậu bối, đến năm thứ 7 vẫn phải đi thi show cứu vớt idol - Ảnh 13.

CLC - nhóm nhạc lận đận bậc nhất Kpop

Ảnh: Internet - Clip: YouTube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày