Nhóm nữ đỉnh nhất Melon 2020 có line hát lạ: Main dancer hát nhiều gấp đôi main vocal, mỹ nữ Hani (EXID) phát cuồng tiếp tục "đội sổ"

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 29/04/2020

Liệu sự trái ngược trong cách phân chia phần hát của các thành viên nhóm nữ này có gây ra nhiều ý kiến trái chiều hay đó là ý đồ của công ty?

Vừa qua, OH MY GIRL có màn trở lại gây bất ngờ cho nhiều fan Kpop với ca khúc "Nonstop". Ca khúc "đạp đổ" hạng nhất của hit "Aloha" do nam diễn viên Cho Jungsuk thể hiện để leo lên #1 iChart, có lượt nghe độc nhất (UL) 24 giờ đầu cao nhất trong các nhóm nữ trên Melon năm 2020.

Nhóm nữ đỉnh nhất Melon 2020 có line hát lạ: Main dancer hát nhiều gấp đôi main vocal, mỹ nữ Hani (EXID) phát cuồng tiếp tục đội sổ - Ảnh 1.

"Nonstop" giữ ngôi vương trên iChart sau hơn 1 ngày phát hành,...

Nhóm nữ đỉnh nhất Melon 2020 có line hát lạ: Main dancer hát nhiều gấp đôi main vocal, mỹ nữ Hani (EXID) phát cuồng tiếp tục đội sổ - Ảnh 2.

...trở thành ca khúc của nhóm nữ có UL cao nhất Melon 2020.

Ca khúc có giai điệu tươi mới và năng động cộng thêm danh tiếng của nhóm được khẳng định mạnh mẽ sau chương trình "Queendom" đã giúp girlgroup nhà WM lấy lòng công chúng Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi xem cách phân chia phần hát trong ca khúc này thì người ta lại thấy một điều bị cho là khá bất hợp lí.

Cụ thể là Mimi góp giọng nhiều nhất trong ca khúc (26,4%) dù chỉ đóng vai trò main dancer trong nhóm. Trong khi đó, 2 main vocal Seunghee và Hyojung có thời lượng hát lần lượt là 15,6% và 15,2% cho cả bài, nghĩa là chỉ bằng khoảng một nửa so với thành viên hát nhiều nhất.

Nhóm nữ đỉnh nhất Melon 2020 có line hát lạ: Main dancer hát nhiều gấp đôi main vocal, mỹ nữ Hani (EXID) phát cuồng tiếp tục đội sổ - Ảnh 3.

Bảng phân chia phần hát của các thành viên OH MY GIRL trong "Nonstop".

Line Distribution "Nonstop" – OH MY GIRL

Mimi vừa là main dancer cũng là main rapper duy nhất trong nhóm. Xuyên suốt "Nonstop", phần rap do chính cô viết lời xuất hiện tương đối nhiều ở cả verse 1, verse 2 và đoạn bridge. Hơn nữa, phần hát không những dành cho Seunghee hay Hyojung mà chia cho 4 thành viên còn lại. Do đó, line của Mimi dĩ nhiên "chiếm sóng" nhiều nhất bài.

So với các ca khúc chủ đề trước thì đây là lần đầu tiên Mimi có phần góp giọng nhiều nhất trong một bài hát của OH MY GIRL. Thông thường, thành viên này ít được công ty push ở mảng thế mạnh của mình do nhóm cũng thường sử dụng concept nhẹ nhàng, mơ mộng cho các đợt comeback nên có vẻ như họ đã tận dụng cơ hội hiếm hoi trên để quảng bá cho cô. Kết quả là nó khá thành công khi đoạn rap không bị nhận xét là phá hỏng bài, cô còn được một số người đánh giá cao bởi cách rap và thần thái sân khấu.

Nhóm nữ đỉnh nhất Melon 2020 có line hát lạ: Main dancer hát nhiều gấp đôi main vocal, mỹ nữ Hani (EXID) phát cuồng tiếp tục đội sổ - Ảnh 5.

Chỉ duy nhất Mimi là thành viên đảm nhiệm phần rap cho nhóm cộng thêm các đoạn này xuất hiện tương đối nhiều trong cả bài nên cô trở thành người có phần góp giọng nhiều nhất "Nonstop".

Một nhân vật khác cũng gây chú ý không kém vì line hát ít nhất trong "Nonstop" (9,6%) là Arin. Xem lại các lần tái xuất trước của OH MY GIRL như "BUNGEE (Fall in Love)" (8/2019) hay "Remember Me" (9/2018), em út của nhóm cũng là thành viên ít góp giọng nhất trong bài.

Trong "BUNGEE (Fall in Love)" và "Remember Me", Arin đều là thành viên hát ít nhất nhóm.

Sở dĩ có điều trên là bởi mỹ nữ từng khiến Hani (EXID) phát cuồng này không được đánh giá cao về giọng hát do chất giọng mỏng và có phần thều thào của mình. Nếu công ty chia cho cô nhiều line hát hơn thì đó sẽ là một quyết định quá mạo hiểm khiến nữ idol dễ bộc lộ điểm yếu của mình nhiều hơn.

Nhóm nữ đỉnh nhất Melon 2020 có line hát lạ: Main dancer hát nhiều gấp đôi main vocal, mỹ nữ Hani (EXID) phát cuồng tiếp tục đội sổ - Ảnh 7.

Em út OH MY GIRL không được đánh giá cao về giọng hát nên line hát thường xuyên ít nhất nhóm.

MV "Nonstop" – OH MY GIRL

Nguồn tham khảo: YT

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm