Nhóm nhạc hiếm thấy ở Vpop

Hồng Hà, Theo Tiền Phong 20:32 08/06/2023

Sau nhiều năm mất hút, nhóm FB Boiz trở lại với đội hình 4 thành viên và tung ca khúc mới "Hè sang".

FB Boiz - một trong những nhóm nhạc đình đám của giới rap Việt - tái hợp trở lại với 4 thành viên: Phúc Bồ, JC Hưng, Hoàng Tôn và Bảo Kun.

Trên thị trường nhạc Việt, gần 10 năm trước, khi trên đà thăng hoa, FB Boiz trượt dốc nhanh chóng vì thành viên Hoàng Tôn “dứt áo ra đi”. Nhóm kết nạp thêm Kay Trần và Bảo Kun, song chỉ hoạt động nhỏ giọt thêm gần 2 năm trước khi tan rã.

Nhóm nhạc hiếm thấy ở Vpop - Ảnh 1.

FB Boiz trở lại với cú tái xuất của Hoàng Tôn nhưng không có Kay Trần.

Hôm 1/6, FB Boiz tung bản audio của sản phẩm Hè sang. Đây là ca khúc Rn’B, màu nhạc vui tươi và ca từ gần gũi theo đúng sở trường của FB Boiz. Cú tái xuất của nhóm được hưởng ứng trên mạng xã hội. Đặc biệt, giọng hát Hoàng Tôn cất lên khiến nhiều khán giả nhớ lại giai đoạn rực rỡ của FB Boiz với bản hit Để em rời xa.

Dù vậy, lượt view của Hè sang không thật sự bùng nổ như kỳ vọng. Một phần, sức hút của các nghệ sĩ FB Boiz đã giảm sút sau nhiều năm ở ẩn. Song, nguyên nhân chủ yếu vẫn đến từ chất lượng ca khúc ở mức dễ nghe, an toàn, nếu không nói là màu nhạc bị cũ so với sự phát triển của thị trường hiện tại.

FB Boiz là trường hợp hiếm của nhạc Việt. Đây là nhóm nhạc gần như duy nhất, có màu sắc Rap/Hip hop từng hoạt động trên thị trường. Việc tan rã, rồi lại tái hợp sau 10 năm như FB Boiz cũng hiếm thấy.

Với cột mốc Để em rời xa, FB Boiz tạo dấu ấn lớn với 4 thành viên: Hoàng Tôn, Phúc Bồ, JC Hưng và rapper Quân Eszi. Để em rời xa là ca khúc Rn’B pha Rap/Hip hop, được sáng tác và sản xuất nhạc từ chính các thành viên FB Boiz.

Ca khúc thành nét chấm phá trong giai đoạn thị trường nhạc Việt bị chi phối hoàn toàn bởi dòng nhạc Ballad, trong khi Rap/Hip hop vẫn chỉ phủ sóng quanh quẩn giới underground.

Nhóm nhạc hiếm thấy ở Vpop - Ảnh 2.

FB Boiz từng có giai đoạn gây sốt với

Bộ tứ của FB Boiz có thể coi là những nghệ sĩ trong nhóm tiên phong đưa âm hưởng của Rap/Hip hop đến với đại chúng.

Đúng giai đoạn FB Boiz nổi lên, sự nghiệp của Hoàng Tôn cũng rực sáng. Anh ghi dấu ấn khi tham gia The Voice, là thí sinh của đội Mỹ Linh vào chung kết. Hoàng Tôn sáng tác Em không quay về, Dành cho em, đều vươn tầm thành những bản hit của nhạc Việt. Từ bước đệm The Voice, Hoàng Tôn rẽ lối, chọn con đường hoạt động solo.

FB Boiz lạc lối khi không còn Hoàng Tôn. Sự góp mặt của Kay Trần và Bảo Kun, 2 nghệ sĩ trẻ được khán giả biết đến qua các game show, không giúp FB Boiz khởi sắc. Từ 2016, cái tên FB Boiz mất hút khỏi thị trường.

Trước khi FB Boiz tái hợp, các thành viên trong nhóm hoạt động mờ nhạt. Hoàng Tôn mất hút thời gian dài, trở lại và được nhắc tới trong một năm qua, song vị thế không còn ở top đầu như xưa. Trong khi đó, ba thành viên còn lại lui về phía sau để làm các công việc sản xuất âm nhạc.

Người thành công nhất trong dàn nghệ sĩ từng gắn bó với FB Boiz lúc này lại là Kay Trần.

Việc FB Boiz tái hợp lúc này có thể coi là giải pháp để các thành viên cứu vãn sự nghiệp. Và thực lực của Hoàng Tôn, Phúc Bồ, JC Hưng, Bảo Kun phải tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn Hè sang.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm